×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Hà Nội hôm nay
    • Danviet.vn
    • Hà Nội hôm nay
    Thứ tư, ngày 27/07/2022 21:38 GMT+7

    Huyện Mê Linh gặp mặt tri ân người có công

    + aA -
    Nguyễn Tuyền - Ngọc Tuấn Thứ tư, ngày 27/07/2022 21:38 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Huyện Mê Linh trang trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – liệt sỹ và tọa đàm với chủ "Tiếp lửa truyền thống, góp sức xây dựng quê hương Hai Bà Trưng anh hùng", sáng 27/7.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Huyện Mê Linh tổ chức đấu giá nhiều khu đất tại 4 dự án
    • Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội thăm gia đình chính sách ở huyện Mê Linh
    • Năm 2022, Huyện Mê Linh đặt mục tiêu thu ngân sách từ đấu giá đất đạt 800 tỷ đồng
    • Huyện Mê Linh: Tổng giá trị sản xuất một số ngành kinh tế ước đạt 13.693 tỷ đồng

    Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Hoàng Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh khẳng định trong suốt chiều dài lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, đã đoàn kết một lòng, không quản hy sinh, gian khổ, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ.

    Mê Linh có truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng lâu đời; nơi Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa đánh đuổi giặc ngoại xâm, xây dựng nhà nước độc lập, thống nhất đầu tiên sau công nguyên, mở ra một trang vàng chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam. 

    Phát huy truyền thống yêu nước cách mạng, lớp lớp những người con của Mê Linh đã không tiếc xương máu; không quản mưa bom, bão đạn, gian khổ, hy sinh vì độc lập dân tộc. 

    Nhiều người trong số đó đã ngã xuống, nằm lại trong lòng đất, nhiều người dù trở về nhưng đã để lại một phần máu xương nơi chiến trường hoặc bị di chứng nặng nề của chất độc da cam. 

    Họ là những tấm gương sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, mãi mãi được khắc ghi trong lịch sử của dân tộc; được nhân dân đời đời vinh danh, ghi nhớ công ơn.

    Huyện Mê Linh gặp mặt tri ân người có công  - Ảnh 1.

    Các đại biểu trong buổi gặp mặt

    Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những hậu quả của chiến tranh vẫn còn để lại trên khắp mọi miền đất nước. Hiện nay, trên địa bàn huyện Mê Linh có 17 nghĩa trang liệt sĩ với 2.368 liệt sĩ yên nghỉ (trong đó 155 mộ chưa xác định danh tính); toàn huyện có 3.229 người có công với cách mạng được tặng Huân, huy chương và các phần thưởng cao quý khác, trong đó 3 mẹ Việt Nam anh hùng hiện còn sống, 3 cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, gần 1.000 thương binh, 462 bệnh binh, gần 740 người nhiễm chất độc hóa học,…

    Chủ tịch UBND huyện Mê Linh nhấn mạnh, với truyền thống tốt đẹp tri ân, tôn vinh người có công với cách mạng; trong suốt 75 năm qua, nhất là trong hơn 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới của đất nước, Đảng và Nhà nước ta đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa. 

    Tại Mê Linh, tri ân sự đóng góp to lớn của các liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; các cấp ủy, chính quyền từ huyện tới cơ sở, các tập thể cá nhân luôn quan tâm chăm lo người có công bằng những việc làm hết sức thiết thực: như tổ chức khám sức khoẻ, tạo việc làm; ưu tiên con em liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trong học tập, lao động, sản xuất; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa trên 300 nhà tình nghĩa;… duy trì Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" hàng chục tỷ đồng để hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn,…

    Những việc làm đầy trách nhiệm và nghĩa tình đó tuy không bù đắp được hết những mất mát, đau thương của các Mẹ, các bác, các anh đã hy sinh máu xương vì Tổ quốc, nhưng đã thể hiện được sự tri ân, biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những người có công với cách mạng. 

    Những việc làm đã thu hút được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của toàn xã hội, trở thành phong trào sâu rộng, thể hiện nét đẹp truyền thống; đồng thời tăng cường khối đại đoàn kết, nâng cao tinh thần dân tộc, khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân văn sâu sắc.

    Với ý chí tự lực, tự cường, nhiều thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công đã vượt lên thương tật, khó khăn, hoà mình vào cuộc sống, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, nhiều tấm gương sáng trong lao động, sản xuất, công tác, chiến đấu, học tập..., góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. 

    Hiện nay, toàn huyện có trên 100 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất do thương binh, bệnh binh làm chủ; giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương với thu nhập bình quân 5 - 7 triệu đồng/tháng.

    Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Hoàng Anh Tuấn gửi lời biết ơn sâu sắc của các thế hệ cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện Mê Linh về những cống hiến, công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, thân nhân và gia đình có công với cách mạng. 

    Xin ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành đã luôn tích cực, quan tâm, chia sẻ, động viên các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn huyện; đồng thời, cũng nhiệt liệt chúc mừng những kết quả, thành tích mà các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công đã và đang đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương Mê Linh ngày càng phát triển.

    Huyện Mê Linh gặp mặt tri ân người có công  - Ảnh 2.

    Bí thư huyện ủy Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ. d

    Để phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; trong thời gian tới, đồng chí Hoàng Anh Tuấn đề nghị các cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các tổ chức xã hội, trường học cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa về sự tri ân, cống hiến của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công… trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

    Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", tăng cường vận động, xã hội hoá, huy động các nguồn lực xã hội để giúp đỡ các gia đình người có công với cách mạng có mức sống cao hơn. 

    Tiếp tục làm tốt hơn nữa việc đầu tư nâng cấp, chỉnh trang các nghĩa trang liệt sĩ, công trình ghi công liệt sĩ, cơ sở cách mạng… Đồng thời quan tâm hơn nữa để có nguồn lực đáp ứng những nhu cầu cần thiết đối với người có công; như phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, dạy nghề, tạo việc làm, giúp đỡ các gia đình chính sách khó khăn phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống.

    Lãnh đạo huyện đề nghị mỗi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực, tích cực tham gia phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng". 

    Coi đây vừa là đạo lý, bổn phận trách nhiệm, vừa là tình cảm, vinh dự để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã có công lao cống hiến vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, quê hương.

    Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng; ông Hoàng Anh Tuấn mong muốn các Mẹ, các bác người có công và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn nêu cao ý chí, nỗ lực vượt khó, trở thành những tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo.

    Tại buổi gặp mặt, ông Lỗ Tiến Trang – Bệnh binh, chất độc hóa học ở xã Tự Lập và ông Nguyễn Thái Cơ – Bệnh binh 2/3 ở xã Hoàng Kim chia sẻ về những ký ức hào hùng đã trải qua trong chiến tranh và phát huy ý chí, nghị lực của người lính cụ Hồ trong thời bình, tích cực tham gia phát triển kinh tế, tham gia công tác xã hội; nghe bà Đỗ Thị Phương – Bí thư Đoàn xã Kim Hoa và bà Đinh Lê Hạnh – Giám đốc Công ty Cổ phần thép Đinh Lê chia sẻ về sự tiếp nối truyền thống cha ông đi trước, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, công tác, học tập, góp sức xây dựng quê hương Mê Linh anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

    Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Thành phố; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện đã tặng quà, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, lão thành cách mạng và các đại biểu người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện; dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi 79 Mùa Xuân; dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Đại Thịnh.


    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • huyện mê linh
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Cốm, cà phê trứng trong những ngày Hà Nội se lạnh

    Cốm, cà phê trứng trong những ngày Hà Nội se lạnh

    Gói ghém cuộc sống trong 'nhà' 10m2 ở phố cổ Hà Nội

    Gói ghém cuộc sống trong "nhà" 10m2 ở phố cổ Hà Nội

    Cuộc thi viết ký ức Hà Nội như 'sợi dây nối quê hương' cho người con xa xứ

    Cuộc thi viết ký ức Hà Nội như "sợi dây nối quê hương" cho người con xa xứ

    Tác giả giải Nhất cuộc thi “Ký ức Hà Nội” lần thứ tư: Tôi tìm thấy cốt cách của người Hà Nội

    Tác giả giải Nhất cuộc thi “Ký ức Hà Nội” lần thứ tư: Tôi tìm thấy cốt cách của người Hà Nội

    Trao giải cho 11 tác giả đạt giải Cuộc thi viết ký ức Hà Nội lần thứ IV năm 2025

    Trao giải cho 11 tác giả đạt giải Cuộc thi viết ký ức Hà Nội lần thứ IV năm 2025

    Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lan tỏa tình yêu với Thủ đô qua từng trang viết

    Cuộc thi viết Ký ức Hà Nội lan tỏa tình yêu với Thủ đô qua từng trang viết

    Sáng mai (31/10) trao giải Cuộc thi viết ký ức Hà Nội lần thứ IV năm 2025

    Sáng mai (31/10) trao giải Cuộc thi viết ký ức Hà Nội lần thứ IV năm 2025

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Ông Nguyễn Khắc Hà giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
    Đại đoàn kết dân tộc

    Ông Nguyễn Khắc Hà giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa

    Đại đoàn kết dân tộc

    Phát biểu tại Đại hội, ông Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh, phong trào thi đua yêu nước đã được Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động với phương châm "Nghĩ thật, nói thật, làm thật, kết quả thật, nhân dân được hưởng lợi thật".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thái Lan chi 1.650 tỷ đồng tổ chức SEA Games 33, so với Campuchia thì ra sao?
    Thể thao

    Thái Lan chi 1.650 tỷ đồng tổ chức SEA Games 33, so với Campuchia thì ra sao?

    Thể thao

    Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) - Kongsak Yodmanee thừa nhận rằng, ngân sách SEA Games 2025 của Thái Lan chỉ ở mức 2 tỷ Baht (tương đương 1.649,086 tỷ đồng), thấp hơn đáng kể so với con số 3 tỷ Baht (2.473,629tỷ đồng) mà Campuchia đã sử dụng để tổ chức SEA Games 32.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quảng Trị: Phát hiện vụ buôn lậu gần 13 cây vàng, 500 máy đào tiền điện tử
    Pháp luật

    Quảng Trị: Phát hiện vụ buôn lậu gần 13 cây vàng, 500 máy đào tiền điện tử

    Pháp luật

    Lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị liên tiếp triệt phá các vụ buôn lậu quy mô lớn qua biên giới, thu giữ gần 13 cây vàng và 500 máy đào tiền điện tử trị giá hơn 10 tỷ đồng. Thủ đoạn của các đối tượng được đánh giá ngày càng tinh vi, manh động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vừa sinh con xong, mẹ chồng dúi cho tôi cuốn sổ đỏ khiến cả nhà ngơ ngác
    Gia đình

    Vừa sinh con xong, mẹ chồng dúi cho tôi cuốn sổ đỏ khiến cả nhà ngơ ngác

    Gia đình

    Tôi bối rối đến mức tay run bần bật, không dám mở ra xem.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đạo diễn 'Phòng trọ ma bầu' thừa nhận mình không giỏi nhưng tự hào vì điều này
    Văn hóa - Giải trí

    Đạo diễn "Phòng trọ ma bầu" thừa nhận mình không giỏi nhưng tự hào vì điều này

    Văn hóa - Giải trí

    Đạo diễn Ngụy Minh Khang chia sẻ về hành trình làm "Phòng trọ ma bầu": “Nếu không có mọi người, giấc mơ này đã dừng lại từ lâu”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nếu giành HCV SEA Games 33, bóng chuyền Việt Nam được VFV thưởng bao nhiêu?
    Thể thao

    Nếu giành HCV SEA Games 33, bóng chuyền Việt Nam được VFV thưởng bao nhiêu?

    Thể thao

    Tại SEA Games 33, bóng chuyền Việt Nam được kỳ vọng sẽ có thành công và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã đưa ra mức thưởng cụ thể để khích lệ tinh thần của các đội tuyển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong: 2 nạn nhân đang điều trị tích cực
    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong: 2 nạn nhân đang điều trị tích cực

    Chuyển động Sài Gòn

    Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 2 nạn nhân trong vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong đang được điều trị tích cực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính thức công bố 45 tác phẩm xuất sắc nhất của Giải báo chí về tam nông và Thi viết tìm hiểu truyền thống Hội NDVN
    Nhà nông

    Chính thức công bố 45 tác phẩm xuất sắc nhất của Giải báo chí về tam nông và Thi viết tìm hiểu truyền thống Hội NDVN

    Nhà nông

    Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025 và Thi viết tìm hiểu 95 năm truyền thống Hội Nông dân Việt Nam đã chính thức tìm ra 45 tác phẩm xuất sắc nhất. Giải báo chí do Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguy kịch vì bị nấm tấn công phổi sau cúm A
    Xã hội

    Nguy kịch vì bị nấm tấn công phổi sau cúm A

    Xã hội

    Bệnh nhân bị chấn thương do ngã giàn giáo, bị cúm A kèm viêm phổi, tình trạng tiến triển nặng, sốt cao không lùi, suy hô hấp, suy thận, phổi bị tổn thương nặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng lên tiếng về số phận dự án bến du thuyền “kim cương” bị bỏ hoang nhiều năm
    Kinh tế

    Đà Nẵng lên tiếng về số phận dự án bến du thuyền “kim cương” bị bỏ hoang nhiều năm

    Kinh tế

    Sở Xây dựng Đà Nẵng thông tin về phương án xử lý dự án nhà hàng, bến du thuyền trên đường Bạch Đằng – công trình đắc địa ven sông Hàn đã xuống cấp và bị bỏ hoang suốt nhiều năm sau khi dừng hoạt động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cả làng ở Hải Phòng trồng dưa chín vàng nằm như lợn con ngoài cánh đồng, nhấc quả nào tính tiền quả đó
    Nhà nông

    Cả làng ở Hải Phòng trồng dưa chín vàng nằm như lợn con ngoài cánh đồng, nhấc quả nào tính tiền quả đó

    Nhà nông

    Tại những cánh đồng của thôn Giang khẩu, của xã Quyết Thắng (TP Hải Phòng) nông dân đang thu hoạch dưa vàng, dưa hấu vụ thu đông. Năm nay, tình hình sản xuất không nhiều thuận lợi nhưng năng suất dưa ở một số cánh đồng của nông dân vẫn đảm bảo, giá cả ổn định từ 23– 25 nghìn đồng/ kg.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Siêu tiêm kích F-16 của Mỹ rơi ở California
    Thế giới

    Siêu tiêm kích F-16 của Mỹ rơi ở California

    Thế giới

    Không quân Mỹ đưa tin một chiếc F-16C của Mỹ đã bị rơi trong nhiệm vụ huấn luyện trên bầu trời California vào sáng thứ Tư.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cả nước trồng hơn 1,4 tỷ cây xanh: Vượt xa mục tiêu, lan tỏa phong trào xanh rộng khắp
    Nhà nông

    Cả nước trồng hơn 1,4 tỷ cây xanh: Vượt xa mục tiêu, lan tỏa phong trào xanh rộng khắp

    Nhà nông

    Ngày 5/12, tại Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”, ghi dấu bước tiến mạnh mẽ của Việt Nam trong hành trình phủ xanh đất nước và ứng phó biến đổi khí hậu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng về tiến độ sửa chữa, dựng lại nhà cho dân vùng lũ
    Tin tức

    Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng về tiến độ sửa chữa, dựng lại nhà cho dân vùng lũ

    Tin tức

    Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn yêu cầu các địa phương khẩn trương tăng tốc sửa chữa, xây dựng lại nhà cho các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai, quán triệt tinh thần “làm ngay, làm đúng hạn” trong triển khai Chiến dịch Quang Trung.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ trưởng Bộ NNMT Trần Đức Thắng nêu lý do tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia
    Tin tức

    Bộ trưởng Bộ NNMT Trần Đức Thắng nêu lý do tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia

    Tin tức

    Trước những băn khoăn về việc tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia có thể làm giảm chính sách hoặc nguồn lực đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có giải trình cụ thể.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố kẻ phục kích chém người giữa đêm vì mâu thuẫn mua bán đất
    Pháp luật

    Khởi tố kẻ phục kích chém người giữa đêm vì mâu thuẫn mua bán đất

    Pháp luật

    Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Đức Trọng – người mang dao dài 60 cm phục kích tấn công bà Trịnh Phương Anh ngay trước cửa nhà do mâu thuẫn mua bán đất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường hoàn thành giải phóng mặt bằng triển khai 7 cây cầu qua sông Hồng trong năm 2025
    Tin tức

    Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường hoàn thành giải phóng mặt bằng triển khai 7 cây cầu qua sông Hồng trong năm 2025

    Tin tức

    Chính quyền Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường hoàn thành giải phóng mặt bằng trước ngày 31/12/2025, để triển khai 7 cây cầu qua sông Hồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Tiếng thét thủy quái' Thái Bình Dương làm sóng thần 'nhảy ngang' lục địa
    Đông Tây - Kim Cổ

    "Tiếng thét thủy quái" Thái Bình Dương làm sóng thần "nhảy ngang" lục địa

    Đông Tây - Kim Cổ

    Các nhà khoa học đã phát hiện cơ chế khó tin gây ra những cơn sóng thần cao 15 m, lan khắp 3 đại dương chỉ trong vòng 20 giờ, thậm chí đi xuyên qua Nam Mỹ một cách bí ẩn: Một loại sóng âm đáng sợ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mưa lũ tại Lâm Đồng mấy ngày qua, ước tính sơ bộ thiệt hại khoảng 88 tỷ đồng, yêu cầu xả lũ phải thông báo vùng hạ du
    Tin tức

    Mưa lũ tại Lâm Đồng mấy ngày qua, ước tính sơ bộ thiệt hại khoảng 88 tỷ đồng, yêu cầu xả lũ phải thông báo vùng hạ du

    Tin tức

    Theo Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Lâm Đồng, từ tối 3/12 đến 16 giờ chiều 4/12, toàn tỉnh có khoảng 3.296 căn nhà bị ảnh hưởng, ngập lụt, làm 1 người chết. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 88 tỷ đồng… Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các chủ hồ phải thông báo kịp thời đến các địa phương vùng hạ du về kế hoạch, thời điểm vận hành xả lũ của các hồ chứa, đập thủy lợi, thủy điện...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch HoREA: Các dự án BT đang là ‘cục xương khó nuốt’ của thị trường
    Nhà đất

    Chủ tịch HoREA: Các dự án BT đang là ‘cục xương khó nuốt’ của thị trường

    Nhà đất

    Các dự án BT hiện là điểm nghẽn lớn đối với thị trường. Nếu không có cơ chế xử lý quyết liệt và minh bạch, tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài, gây thiệt hại cho nhà đầu tư và làm đình trệ dòng vốn phát triển hạ tầng đô thị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lạng Sơn: Các xưởng bóc gỗ vi phạm đã dừng hoạt động
    Bạn đọc

    Lạng Sơn: Các xưởng bóc gỗ vi phạm đã dừng hoạt động

    Bạn đọc

    Các xưởng bóc gỗ hoạt động gần khu vực rừng sản xuất, rừng tự nhiên ở khu vực huyện Bình Gia (cũ) tỉnh Lạng Sơn đã dừng hoạt động, sau loạt bài “Bóc" đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn ở Lạng Sơn của Báo Dân Việt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM tăng tốc giải ngân vốn bồi thường, giải phóng mặt bằng cuối năm 2025
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM tăng tốc giải ngân vốn bồi thường, giải phóng mặt bằng cuối năm 2025

    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM đang siết tiến độ, đẩy mạnh giải ngân vốn bồi thường – giải phóng mặt bằng cho hàng trăm dự án trọng điểm. Nhiều đơn vị đạt tỉ lệ cao, song vẫn còn dự án chậm do vướng pháp lý, kiểm kê đất đai và chưa tách được nguồn vốn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người dân bản Dao ở một xã phía Bắc tỉnh thái Nguyên đồng lòng hiến đất xây dựng nông thôn mới
    Nhà nông

    Người dân bản Dao ở một xã phía Bắc tỉnh thái Nguyên đồng lòng hiến đất xây dựng nông thôn mới

    Nhà nông

    Để thuận tiện cho việc đi lại, học hành của con em mình và vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhiều hộ dân thôn Bản Bẳng, xã Nghĩa Tá của tỉnh Thái Nguyên đã tình nguyện hiến đất làm đường dù đất của gia đình không đủ để canh tác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lý Hoàng Nam tạo kỳ tích, đánh bại số 2 pickleball thế giới tại PPA Tour Hàng Châu 2025
    Thể thao

    Lý Hoàng Nam tạo kỳ tích, đánh bại số 2 pickleball thế giới tại PPA Tour Hàng Châu 2025

    Thể thao

    Lý Hoàng Nam vừa khiến người hâm mộ pickleball Việt Nam nức lòng khi giành chiến thắng 2-0 trước tay vợt số 2 thế giới là Federico Staksrud 2-0 tại vòng bán kết PPA Tour Hàng Châu 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo, 4 người tử vong: Mặt tiền bít bùng gạch trang trí, cửa cuốn…
    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo, 4 người tử vong: Mặt tiền bít bùng gạch trang trí, cửa cuốn…

    Chuyển động Sài Gòn

    Ghi nhận ban đầu cho thấy, đám cháy xuất phát từ khu vực bếp đặt ở tầng trệt, khói đen, độc len lên các tầng trên nơi có nhiều người đang ngủ. Khi phát hiện cháy, những người trong nhà này không thoát ra được do mặt tiền bít bùng gạch trang trí, cửa cuốn, phía sau là con hẻm nhưng lối thoát hiểm cũng bị bịt kín bằng lồng sắt…

    Chia sẻ Chia sẻ
    VEAM MOTOR đấu giá xe tồn kho – Kiểm tra thực tế đại tiêu chuẩn khí thải theo tiêu chuẩn lưu hành
    Kinh tế

    VEAM MOTOR đấu giá xe tồn kho – Kiểm tra thực tế đại tiêu chuẩn khí thải theo tiêu chuẩn lưu hành

    Kinh tế

    VEAM MOTOR đấu giá thành công 165 xe, nâng tổng số xe đấu giá thành công năm 2025 lên 1634 xe, tương đương 80% số lượng xe tồn kho lâu năm

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đường sắt Cát Linh - Hà Đông áp dụng thẻ vé không dùng tiền mặt, thuận tiện hơn cho hành khách
    Kinh tế

    Đường sắt Cát Linh - Hà Đông áp dụng thẻ vé không dùng tiền mặt, thuận tiện hơn cho hành khách

    Kinh tế

    Ông Khuất Việt Hùng, Chủ tịch HĐTV Hà Nội Metro cho biết, hệ thống soát vé tự động ứng dụng định danh, xác thực điện tử, nhận diện sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt đối với hành khách là kết quả của Kế hoạch 428 do Bộ Xây dựng, Bộ Công an và UBND TP Hà Nội ban hành, với mục tiêu hiện đại hóa hệ thống vé.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người Việt và AI: Từ tò mò đến sáng tạo, ứng dụng nhiều vào công việc và học tập
    Kinh tế

    Người Việt và AI: Từ tò mò đến sáng tạo, ứng dụng nhiều vào công việc và học tập

    Kinh tế

    Việt Nam đã chính thức bước vào kỷ nguyên ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) sâu rộng, vượt qua giai đoạn tìm hiểu căn bản để sử dụng AI trong sáng tạo, học tập và công việc. Ngoài ra, AI cũng đã trở thành một phần quen thuộc trong đời sống người dùng tại Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đại biểu Quốc hội lo địa phương 'hụt hơi' vì áp lực vốn đối ứng chương trình mục tiêu quốc gia
    Tin tức

    Đại biểu Quốc hội lo địa phương "hụt hơi" vì áp lực vốn đối ứng chương trình mục tiêu quốc gia

    Tin tức

    Các đại biểu Quốc hội bày tỏ lo ngại về gánh nặng ngân sách địa phương khi phải huy động tới 400.000 tỷ đồng để triển khai chương trình mục tiêu quốc gia, trong khi nguồn hỗ trợ từ Trung ương chỉ dừng ở mức 100.000 tỷ đồng, tạo ra chênh lệch lớn và nguy cơ ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phụ cấp chức vụ lãnh đạo tăng cao cụ thể là bao nhiêu từ đầu năm 2026?
    Xã hội

    Phụ cấp chức vụ lãnh đạo tăng cao cụ thể là bao nhiêu từ đầu năm 2026?

    Xã hội

    Theo đề xuất của Bộ Nội vụ, nhiều khả năng từ 1/1/2026, phụ cấp chức vụ lãnh đạo của cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ được nâng lên. Mức này cao hơn mức cũ từ vài trăm tới 1 triệu đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    2

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    3

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    4

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?

    5

    Tin chiều 3/12: Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?

    Tin chiều 3/12: Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media