Chủ đề nóng

Hy hữu điện thoại đỡ đạn, cứu mạng chủ nhân

Thứ năm, ngày 08/05/2014 19:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những chiếc điện thoại thông minh không những vì tính năng lướt web hay chụp ảnh của mình, mà chúng còn nổi tiếng nhờ vào những “tài lẻ” của mình. Có nhiều trường hợp những chiếc điện thoại này đã trở thành “ân nhân” của người chủ.
Bình luận 0


Ngày 5.4 vừa qua, một cảnh sát Brazil đã may mắn thoát chết từ lưỡi hái tử thần của mình nhờ vào điện thoại Nokia Lumia 520. Sự việc diễn ra khi anh trở về nhà thì bắt gặp 2 tên cướp đang ở trong nhà. Khi tên cướp thấy anh mặc quân phục liền nổ súng hướng về phía anh. Một viên đã đã trúng vào viên cảnh sát này nhưng thật may mắn nó lại đi trúng vào chiếc điện thoại Nokia Lumia 520 ở trong túi quần của anh. Viên đạn không xuyên qua được chiếc điện thoại.


Trước tốc độ phát triển nhanh chóng như hiện nay của các thế hệ điện thoại thông minh, thì những điện thoại Nokia luôn bị tụt lùi lại phía sau, nó vừa bị “ông chủ lớn” Microsoft mua lại. Tuy nhiên, Nokia lại chứng minh được chất lượng vững chắc, độ tin cậy cao của nó, thậm chí còn có cư dân mạng nhận định, những chiếc Nokia tồn tại trên thị trường nhờ vào tính năng “chống đạn” của nó.


Tháng 8 năm 2012, tại Syria cũng từng có trường hợp điện thoại Nokia đã “giành lại” mạng sống của một người đàn ông từ lưỡi hái tử thần. Người đàn ông đang sử dụng chiếc điện thoại Nokia X2 để quay lại cảnh giao tranh giữa quân chính phủ và phiến quân nổi dậy, đột nhiên một viên đạn lạc về hướng của ông, nhưng may thay chiếc X2 đã đỡ viên đạn đó cho ông, viên đạn bị kẹt trong chiếc điện thoại X2.


Tuy nhiên, khả năng đỡ đạn không phải là "khả năng độc quyền" của Nokia. Gần đây, tháng 3 vừa qua, một người đàn ông tên là Sean Frank đã thoát chết trong vụ đánh bom tự sát ở Afghanistan, bởi vì chiếc iPhone 5 đã hứng những mảnh đạn cho anh ta.


Ngoài Apple, còn có một số hãng điện thoại di động cũng có chức năng “tự vệ” như hãng HTC, Blackberry. Tháng 10 năm 2013, trạm ga Winter Garden của Mỹ đã bị cướp, tên cướp hung hãn nổ súng. Chiếc smartphone HTC EVO 3Dvô tình trở thành “áo chống đạn” cho chủ nhân của nó, nhân viên bán hàng.


Cận cảnh chiếc điện thoại HTC EVO 3D đỡ đạn thay chủ.


Trong năm 2009, chiếc BlackBerry trông có vẻ cồng kềnh nhưn cũng đã thành công một phụ nữ đỡ đạn cho một người phụ nữ.


Năm 2008, điện thoại di động Motorola Razr V3 phổ biến nhất khi đó cũng đã giải cứu thành công một người làm vườn ở Louisiana, người làm vườn này đã để chiếc điện thoại trong túi quần của mình, nhờ đó mà ông không bị viên đạn làm tổn thương.


Cận cảnh chiếc iPod đã cứu sinh mạng một người lính tại chiến trường ở Afghanistan
Bạch Dương (Bạch Dương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem