Chủ đề nóng

Bình Định: Kết quả xét nghiệm mới nhất của 8 người ăn chạp mã cùng ca dương tính SARS-CoV2

Dũ Tuấn Thứ tư, ngày 03/02/2021 08:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 3/2, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng cho biết, theo kết quả xét nghiệm SARS-CoV2 ngày 2/2, đã có 138 ca âm tính, trong đó có các ca là F1 tại huyện Hoài Ân (tiếp xúc với ca dương tính từ tỉnh Gia Lai về).
Bình luận 0

Theo lịch trình di chuyển từ ngày 22 đến 29/1, của trường hợp N.H.Đ (SN 1995, trú xã Ia Peng, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai), dương tính lần 1 với SARS –CoV-2. Trong ngày 24/1, N.H.Đ cùng 4 người khác (đều ở xã Quý Đức, huyện Ia Pa) đi bằng xe gia đình, đến nhà ông L ở xã Ân Tường Tây (huyện Hoài Ân). Ngoài ra, Đ còn tiếp xúc một số người khác ở Bình Định.

"Bước đầu, chúng tôi đã phát hiện 8 trường hợp (trong đó xã Ân Tường Tây có 7 người, xã Ân Phong có 1 người), tiếp xúc với N.H.Đ trong lúc ăn chạp mã tại nhà ông L nên đã đưa đi cách ly tập trung. Những trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV2", Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân Nguyễn Hữu Khúc xác nhận.

Kết quả xét nghiệm mới nhất của 8 người ở Bình Định ăn chụp mã cùng ca dương tính SARS-CoV2 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long có mặt tại chốt phòng chống dịch trên Quốc lộ 19.

Có mặt tại chốt kiểm tra trên Quốc lộ 19 (giáp ranh với tỉnh Gia Lai), Thượng tá Lê Văn Khải – Phó trưởng Công an huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) cho biết, người dân ở Bình Định đi làm ăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai bắt đầu đổ về rất đông, phương tiện giao thông tăng đột biến.

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Định Trần Thanh Dũng, tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra tại chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 thuộc Quốc lộ 19 (huyện Tây Sơn), do các lái xe, chủ phương tiện chưa làm các thủ tục khai báo y tế cho hành khách đi xe theo quy định.

Để khắc phục tình trạng trên, Sở GTVT Bình Định đã đề nghị Sở GTVT Gia Lai chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc và các biện pháp y tế khác.

Kiên quyết không vận chuyển nếu hành khách không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bến xe kiên quyết không cho xuất bến đối với các phương tiện không thực hiện phòng chống dịch.

Kết quả xét nghiệm mới nhất của 8 người ở Bình Định ăn chụp mã cùng ca dương tính SARS-CoV2 - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long yêu cầu kiểm soát chặt chẽ, kiểm tra y tế trước di chuyển qua tỉnh Bình Định.

Trước thực trạng lưu lượng phương tiện vận chuyển người từ tỉnh Gia Lai đổ về Bình Định rất lớn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã giao Sở GTVT phối hợp với Công an, ngành y tế làm việc với các nhà xe để đảm bảo việc khai báo y tế trước khi lên xe di chuyển về tỉnh Bình Định.

"Nếu tình hình dịch bệnh trong những ngày tới tại tỉnh Gia Lai và các tỉnh Tây Nguyên diễn biến phức tạp thì có khả năng tính tới phương án cấm vận chuyển hành khách từ vùng dịch vào tỉnh Bình Định", ông Long nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem