Nuốt nhiệt kế từ năm 12 tuổi, đau bụng mới biết dị vật vẫn còn nguyên sau 20 năm
Chàng trai 32 tuổi ở Trung Quốc nhập viện vì đau bụng đã bàng hoàng phát hiện chiếc nhiệt kế thủy ngân mà anh vô tình nuốt từ 20 năm trước vẫn còn nằm trong cơ thể.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cá mú ế, giá cá mú rớt thê thảm
Vùng nuôi cá mú ở TP. Cam Ranh (tỉnh Khánh Hoà) những ngày này buồn hiu vì cá không thể xuất bán, giá cá mú rớt thê thảm.

Cá mú của gia đình ông Hồ Hóa Hải, thôn Hòa Sơn, xã Cam Thịnh Tây, TP Cam Ranh (tỉnh Khánh Hoà) đạt trọng lượng hơn 2kg/con nhưng vẫn phải nuôi cầm cự.
Chỉ xuống đìa cá mú còn hơn 1.000 con đã “quá lứa”, ông Nguyễn Văn Khạo (phường Cam Phúc Nam, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà) cho biết, đáng lẽ giờ này ông đã thả nuôi lứa cá mú tiếp theo. Thế nhưng, từ đầu năm đến nay, thương lái thu mua cá mú rất ít khiến cá còn tồn hơn 1.000 con, ước khoảng 2 tấn.
Mọi năm, cá mú đạt 0,8 - 1,5kg là ông Khạo có thể xuất bán nhưng hiện nay, cá mú đã nặng 2 - 2,5kg, giá bán chỉ còn 90.000 đồng/kg mà cũng không ai mua. Thời điểm này năm ngoái, giá cá mú luôn ổn định ở mức 260.000 - 280.000 đồng/kg, có khi lên đến 300.000 đồng/kg.
2ha đìa của gia đình ông Hồ Hóa Hải (thôn Hòa Sơn, xã Cam Thịnh Tây, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà) có khoảng 7 tấn cá mú. Từ đầu năm đến nay, ông mới bán được 2 tấn, còn tồn khoảng 5 tấn cá.
“Mọi năm cá mú đến size chỉ cần gọi là thương lái đến mua ngay. Nhưng năm nay gọi khắp nơi mà họ vẫn từ chối vì không nhập được cho các nhà hàng, khách sạn. Không xuất bán được, giá cá mú cũng rớt theo khiến chúng tôi vô cùng điêu đứng”, ông Hải buồn rầu nói.
Theo ông Lê Minh Hải - Trưởng phòng Kinh tế TP. Cam Ranh (tỉnh Khánh Hoà), người nuôi tôm, cá trên địa bàn thành phố đang điêu đứng vì không xuất bán được, giá giảm chỉ bằng 30 - 50% so với mọi năm.
Hiện nay, toàn thành phố Cam Ranh có hơn 100ha đìa và khoảng 5.000 ô lồng nuôi cá mú, trong đó tập trung chủ yếu ở xã Cam Thịnh Đông, phường Cam Phúc Nam, phường Cam Thuận. Mỗi năm, toàn thành phố cung cấp hơn 100 tấn cá mú cho thị trường TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Nha Trang…
Nhưng hiện nay TP Cam Ranh vẫn còn tồn gần 70 tấn cá mú tại các đìa, ô lồng của ngư dân.
Ngư dân nuôi cá mú điêu đứng
Theo ông Khạo, gần 20 năm nuôi cá mú, chưa năm nào ông lâm vào tình trạng lỗ nặng như năm nay. Không bán được cá, nhưng ông vẫn phải chi tiền để mua thức ăn, nuôi cầm cự. Tuy không cho cá ăn nhiều như trước, nhưng mỗi tháng, ông cũng tốn thêm hơn 10 triệu đồng tiền thức ăn.
Ông Hồ Hóa Hải cũng trong tình cảnh tương tự. Hiện nay, mỗi tuần ông phải bỏ ra 5 triệu đồng để mua thức ăn nuôi các đìa cá mú. Trong khi đó, cá mú càng lớn càng mất giá. Để trụ được trong giai đoạn này, ông Hải bất đắc dĩ phải bỏ đói cá, giảm thức ăn đến mức thấp nhất.
Từ chỗ cho cá mú ăn 1 lần/ngày sang một tuần một lần. Ngoài đìa cá đã “quá lứa” chưa xuất bán được, gia đình ông còn 2 đìa cá mú 2 tháng và 4 tháng sau sẽ xuất bán. Tuy nhiên, với tình hình như hiện nay, ông không dám tính đến bài toán lời lãi, mà trước mắt phải… cầm cự. Nhưng càng cầm cự càng lỗ…
Theo tính toán của người nuôi, muốn hòa vốn thì giá cá mú phải đạt ít nhất 120.000 đồng/kg. Với giá bán từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng/kg như bây giờ thì người nuôi cầm chắc lỗ vốn.
Ông Lê Xuân Tùng - Chủ tịch Hội Nông dân xã Cam Phúc Nam (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà) cho biết, trước tình hình trên, hội đã vận động người nuôi không nên thả giống mới và tiếp tục tìm nguồn để bán hết số cá tồn đọng.
Tìm cách “giải cứu” cá mú đặc sản
Mỗi ngày nhận hàng chục cuộc gọi của các chủ đìa cá mú nhưng ông Lê Tấn Vũ (thương lái chuyên thu mua cá mú tại TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà) cũng không thể xoay xở để thu mua cho các hộ nuôi.
Ông cho biết, trước đây, cá mú tươi sống chủ yếu tiêu thụ tại khách sạn, nhà hàng trong tỉnh phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên, từ đầu năm, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nguồn khách du lịch không có nên mặt hàng này cũng ế ẩm từ đó.
Từ chỗ thu mua 5 tấn cá mú/ngày, hiện nay, ông chỉ thu mua 2 tấn cá mú/ngày. Thị trường tiêu thụ cá mú trong tỉnh gần như đóng băng, ông phải tìm nơi tiêu thụ tại chợ đầu mối ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc.
Tuy nhiên, số lượng tiêu thụ cá mú rất hạn chế và còn gặp tổn thất lớn do vận chuyển đi xa. Sau khi trừ chi phí vận chuyển, thương lái chỉ lời khoảng 4.000 đồng - 5.000 đồng/kg cá mú, trong khi trước đây lời đến 15.000 đồng/kg.
Bên cạnh trông chờ vào các thương lái, một số hộ nuôi cá mú ở TP. Cam Ranh đã bắt tay với siêu thị Co.opmart Nha Trang mở chương trình “giải cứu” cá mú.
Theo ông Võ Đình Dũng - Giám đốc Siêu thị Co.opmart Nha Trang, siêu thị đã triển khai chương trình này được gần 2 tháng với số lượng tiêu thụ khoảng 10 tấn cá; giá bán cá mú tại siêu thị gần 160.000 đồng/kg.

Chương trình “Giải cứu cá mú” của siêu thị Co.opmart Nha Trang (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) mỗi ngày bán được khoảng 150kg.
Siêu thị sẽ triển khai chương trình giải cứu cá mú này cho đến khi thị trường tiêu thụ cá mú phục hồi nhằm góp phần hỗ trợ người nuôi tại TP. Cam Ranh.
Ông Lê Minh Hải cho rằng, hải sản nói chung và cá mú nói riêng muốn tiêu thụ được phụ thuộc rất lớn vào thị trường du lịch. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, chưa biết khi nào thị trường du lịch mới khởi sắc trở lại.
Phòng đang phối hợp với cơ quan chức năng tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ cá mú nhằm chia sẻ khó khăn với ngư dân; đồng thời sẽ có văn bản cáo cáo thành phố kiến nghị các ngân hàng có chính sách khoanh nợ, giảm lãi vay cho người nuôi.
Về lâu dài, để ổn định đầu ra cho cá mú, theo ông Hải phải tìm được thị trường ngoài nước theo con đường chính ngạch. Muốn vậy, cá mú phải đảm bảo những yêu cầu rất khắt khe, tuân thủ quy trình sản xuất sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nuôi trong vùng quy hoạch, có doanh nghiệp xuất khẩu được cấp phép…
Tuy nhiên, hiện nay, người nuôi cá mú chủ yếu nuôi ngoài vùng quy hoạch; quy hoạch nuôi trồng thủy sản của TP. Cam Ranh (tỉnh Khánh Hoà) lại bị chồng lấn, không đúng quy định. Vì vậy, UBND TP. Cam Ranh đang kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hoà sớm phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, tạo điều kiện phát triển bền vững nghề nuôi trồng thủy sản của địa phương.
Chàng trai 32 tuổi ở Trung Quốc nhập viện vì đau bụng đã bàng hoàng phát hiện chiếc nhiệt kế thủy ngân mà anh vô tình nuốt từ 20 năm trước vẫn còn nằm trong cơ thể.
Trong chương trình chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, chiều 14/4/2026, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến khảo sát tại Khu khởi động của thành phố mới Hùng An, tỉnh Hà Bắc.
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ngãi Đinh Ngọc Vỹ, được điều động và phân công làm Bí thư Đảng uỷ xã Ba Vinh; Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi có Chính uỷ mới.
Trong lịch sử 22 VCK World Cup, đã có một đội tuyển 3 lần giành quyền chơi trận chung kết nhưng không lần nào đăng quang.
Sáp nhập thôn, tổ dân phố năm 2026 được xác định là bước đi quan trọng trong lộ trình sắp xếp lại các đơn vị ở cơ sở trên cả nước. Theo chỉ đạo mới nhất của Chính phủ, việc sáp nhập thôn, tổ dân phố không chỉ nhằm tinh gọn bộ máy mà còn hướng tới nâng cao hiệu quả quản trị cộng đồng, phù hợp yêu cầu phân cấp, phân quyền cho cấp cơ sở.
Vietnam Airlines cùng với Bộ Quốc phòng thực hiện một hành trình đặc biệt mang tên "Chuyến bay Màu Xanh – Tri ân quá khứ, lan tỏa giá trị bình đẳng giới”.
Ca sĩ Hà Phương trải lòng về cuộc sống hôn nhân với tỷ phú Mỹ, áp lực vì chồng thành đạt, luôn có "bóng hồng" vây quanh, tự ở ẩn để chăm sóc con cái.
Giá vàng hôm nay trưa 14/4, vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng mạnh trở lại theo thị trường thế giới. Người mua tiếp tục ở mức thấp khi nhà vàng vẫn bán không giới hạn số lượng.
Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu hoàn thiện cơ chế, chính sách đặc thù để vận hành hoạt động bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 trong tháng 4/2026.
Mỗi lần anh đến, nó cười nói rộn ràng, kéo cả tôi vào những câu chuyện ba người như thể chưa từng có chuyện gì xảy ra.
Với sự hỗ trợ từ chuyên gia đến từ Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã thực hiện ca ghép thận đầu tiên và thành công. Đây là một dấu mốc quan trọng trong lộ trình phát triển kỹ thuật chuyên sâu của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.
Ngày mai trong mắt em là một ngày mà em có thể tự tin bước đi giữa cộng đồng, mỉm cười và sống đúng với con người thật của mình mà không còn phải lo sợ những ánh nhìn khác biệt.
Mô hình du lịch kết hợp đọc sách cùng người lạ đang trở thành trào lưu thịnh hành tại Mỹ hay Anh. Du khách sẵn sàng chi hàng nghìn USD để tìm lại sự tĩnh lặng cũng như kết nối tâm hồn qua từng trang giấy.
Không bình luận sâu về một vụ việc cụ thể, GS.TS Lê Anh Vinh cho rằng tranh cãi quanh dự án đạt giải Nhất thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia là dịp để nhìn lại cách giáo dục phổ thông đang tiếp cận nghiên cứu khoa học: Liệu chúng ta đang xây nền cho số đông học sinh hay chỉ chăm chút cho những “đỉnh cao” mang tính biểu tượng?
Hội đồng Kinh tế và Xã hội LHQ ECOSOC đã đề cử Cộng hòa Hồi giáo Iran vào Ủy ban Chương trình và Điều phối của LHQ - một cơ quan tham gia định hình chính sách về nhân quyền, quyền phụ nữ, giải trừ quân bị và chống khủng bố.
Cựu tiền vệ của CLB SHB Đà Nẵng, Emerson Souza không cạnh tranh được vị trí chính thức ở CLB Madura United thuộc giải VĐQG Indonesia nên thường xuyên phải ngồi dự bị.
Lương Thiếu tướng Công an nhân dân năm 2026 dự kiến đạt 21,72 triệu đồng/tháng nếu lương cơ sở được điều chỉnh từ ngày 1/7. Tuy nhiên, mức lương Thiếu tướng Công an nhân dân này vẫn chưa phản ánh đầy đủ thu nhập thực tế do chưa bao gồm các khoản phụ cấp đặc thù và chế độ khác.
Hội nghị Khoa học công nghệ Thủy sản toàn quốc sẽ được tổ chức ngày 28/4, tại TP.HCM. Hội nghị được xác định là diễn đàn mở, nhằm quy tụ đông đảo các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp, địa phương và các tổ chức liên quan trong lĩnh vực thủy sản.
Trong cuộc đua tài sản tỷ USD đầy biến động, cái tên dẫn đầu Đông Nam Á hiện nay khiến nhiều người bất ngờ: Vị tỷ phú này đã vượt qua nhiều cái tên khác để vươn lên vị trí giàu nhất khu vực.
Hai trưởng thôn ở vùng trồng thanh long Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng đã bày tỏ ý kiến mới nhất của mình về chủ trương sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố 2026 với phóng viên Báo Dân Việt. Đó là 2 Trưởng thôn ở xã Hàm Kiệm, tỉnh Lâm Đồng-vùng trồng thanh long nổi tiếng (địa phận huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận trước đây)..
Sông Cu Đê, dòng sông bắt nguồn từ những cánh rừng nguyên sinh, len lỏi qua núi rừng phía tây bắc Đà Nẵng (địa phận tỉnh Quảng Nam trước đây) từ lâu đã được ví như “mạch sống” nuôi dưỡng hệ sinh thái và cư dân đôi bờ. Tuy nhiên, trước sức ép phát triển kinh tế - xã hội, dòng sông này đang đối diện với nhiều thách thức, đòi hỏi sự chung tay bảo vệ từ chính cộng đồng.
Từ vài con dúi hoang dã nuôi thử nghiệm ban đầu, ông Hoàng Văn Cường (thôn Nà Ngò, xã Thượng Minh, tỉnh Thái Nguyên) từng bước gây dựng đàn hơn 200 con, tạo nguồn thu ổn định, mở ra hướng chăn nuôi mới tại địa phương.
Còn nửa tháng nữa đến kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, giá vé máy bay nội địa đã tăng vọt trên nhiều đường bay “vàng”, thậm chí tiệm cận mức trần quy định. Từ TP.HCM đi Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng…, hành khách phải chi vài triệu đồng cho một chiều bay, khiến không ít người phải đắn đo về kế hoạch du lịch sắp tới.
Ngày 14/4, phát biểu nhận nhiệm vụ sau khi được HĐND TP Đà Nẵng bỏ phiếu bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã khẳng định sẽ hành động quyết liệt, hiệu quả, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo trong toàn bộ hoạt động điều hành.
Không ai khác, chính Từ Hi Thái hậu trước khi chết đã chọn Phổ Nghi lên làm Hoàng đế thay cho Quang Tự Đế.
Hai chiếc túi Hermès Himalayan Crocodile Birkin của bà Trương Mỹ Lan được cơ quan thẩm định giá xác định có tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng để chuẩn bị cho việc bán đấu giá thi hành án.
Lần đầu tiên tham dự Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt đã giành Giải Bạc hạng mục podcast với tác phẩm “Sự thật phía sau những suất ăn học đường”.
Hai đối tượng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam sau khi thực hiện 2 vụ trộm xe máy và dùng dao, bình xịt hơi cay chống trả lực lượng công an khi bị vây bắt tại Đắk Lắk.
Giá sầu riêng tại các khu vực trọng điểm ở Đông Nam Bộ và các tỉnh miền Tây đã giảm xuống từ 40.000- 50.000 đồng/kg, còn 140.000- 180.000 đồng/kg khi bước vào vụ thu hoạch rộ. Tuy nhiên, các nhà vườn vẫn không buồn, bởi đây vẫn là mức có lợi nhuận và kỳ vọng sẽ thắng lớn trong vụ sầu mới.
Sáng 14/4, tại buổi họp báo quý 1 năm 2026, đại diện Công an TP Cần Thơ đã có thông tin mới nhất về vụ cướp giật dây chuyền tại điểm du lịch Liên Hoa Bảo Tháp.