×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Kính đa tròng
    • Danviet.vn
    • Kính đa tròng
    Thứ sáu, ngày 13/06/2025 07:08 GMT+7
    Chủ đề: Kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình

    Khi Tổ quốc là Quê hương: Bước ngoặt lịch sử và sự hy sinh cao đẹp

    + aA -
    Quỳnh Nguyễn Thứ sáu, ngày 13/06/2025 07:08 GMT+7
    Dân Việt trên  
    “Ngủ một đêm dậy thành người Lào Cai”, câu nói đùa nhẹ bẫng của những người dân ở quê tôi hôm nay lại chứa đựng sức nặng của cả một thời đại.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Chi tiết danh sách tên gọi 34 tỉnh, thành phố và trung tâm chính trị - hành chính
    • Tổng Bí thư đặt mục tiêu quyết tâm vận hành 34 tỉnh thành, công bố các quyết định nhân sự từ 1/7

    Sáng hôm qua, khi bảng điện tử tại hội trường Diên Hồng xác nhận sự đồng thuận của tuyệt đại đa số đại biểu, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết lịch sử về việc sáp nhập, sắp xếp lại các đơn vị hành chính cấp tỉnh, thành phố. Từ năm 2025, bản đồ Việt Nam sẽ được vẽ lại, và quê hương tôi sẽ là một phần của tỉnh Lào Cai.

    Câu nói đùa ấy, nghe qua thì hóm hỉnh, nhưng lắng lại là cả một cuộc cách mạng trong tư duy và cấu trúc thượng tầng, là một trong những cuộc cải cách hành chính lớn và sâu rộng nhất trong hàng trăm năm qua của đất nước. Nó không chỉ là sự thay đổi về địa danh, mà là sự dịch chuyển của những giá trị đã ăn sâu vào tiềm thức, là sự sắp xếp lại “ngôi nhà chung” để vững chãi hơn, rộng lớn hơn.

    Tác giả bài viết, nhà báo Quỳnh Nguyễn, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt. Ảnh: DV

    Có lẽ, không ai có thể tránh khỏi những phút giây bâng khuâng. Tên làng, tên xã, tên huyện, tên tỉnh… những danh xưng ấy đâu chỉ là ký tự vô tri trên giấy tờ. Nó là hồn cốt, là niềm tự hào, là sợi dây vô hình kết nối bao thế hệ từ thời cha ông khai hoang, mở cõi. Nó gắn với cây đa, bến nước, sân đình, với những câu hò, điệu ví, với ký ức tuổi thơ của mỗi người. Mất đi một cái tên quen thuộc cũng giống như phải tạm cất đi một phần ký ức thân thương.

    Nhưng hơn ai hết, mỗi người dân đều hiểu rằng, sự lưu luyến ấy phải được đặt bên cạnh vận mệnh của quốc gia. Đây là một sự chuyển mình lịch sử, nơi trang đầu tiên được lật mở để cả dân tộc cùng nhau viết tiếp những chương mới hào hùng hơn.

    Để có được quyết định lịch sử này, không phải là chuyện một sớm một chiều. Đó là cả một quá trình ấp ủ, trăn trở của Đảng, Nhà nước và Nhân dân; là những tháng ngày làm việc không mệt mỏi của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cơ quan Chính phủ và Quốc hội.

    Có dịp tiếp xúc với các chính khách, các chuyên gia trong giai đoạn này mới thấu hiểu được áp lực và tâm huyết của họ. Có những mái đầu trước chỉ lấm tấm vài sợi bạc thì nay đã bạc trắng vì những đêm dài nghiên cứu, cân nhắc. Có những cuộc họp kéo dài đến nửa đêm. Có những văn phòng sáng đèn xuyên đêm để kịp hoàn thiện từng câu chữ trong các dự thảo, để ngày hôm sau trình ra trước Quốc hội. Trong cuộc cách mạng mà cả bộ máy phải “vừa chạy vừa xếp hàng” này, không có ai được thong thả.

    “Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người”. Câu hát trong ca khúc Quê hương (nhạc sĩ Giáp Văn Thạch phổ thơ Đỗ Trung Quân) đã nằm lòng trong tim bao người con đất Việt. Tình yêu quê hương là cội rễ, là điểm tựa để mỗi chúng ta vững bước vào đời. Nhưng trong bối cảnh đất nước đang cần một sức bật mới, một khát vọng vươn lên mạnh mẽ, thì định nghĩa về quê hương cần được mở rộng. Như lời Tổng Bí thư Tô Lâm đã từng chia sẻ, giờ đây “Đất nước là Quê hương”.

    Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu tham dự phiên họp sáng 12/6. Ảnh: Phạm Thắng

    Sự hy sinh thầm lặng nhưng lớn lao này đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trân trọng ghi nhận. Phát biểu tại Quốc hội sáng 12/6, bà chia sẻ rằng việc sắp xếp, hợp nhất tỉnh, xã là vấn đề lớn, tác động sâu sắc đến thói quen, tâm lý cộng đồng, đến những tên gọi thân quen đã gắn bó với bao đời. Thế nhưng, bằng tấm lòng yêu nước sâu nặng, bằng tình yêu và trách nhiệm vì tương lai của đất nước, vì con cháu mai sau, nhân dân tại các địa phương đã sẵn sàng hy sinh. Và sự hy sinh này, như lời Bộ trưởng, là “rất lớn lao, rất cao đẹp”.

    Cũng chính từ sự hy sinh cao đẹp ấy, một sức mạnh to lớn đã được hình thành. Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh: “Chính sự chia sẻ, đồng thuận, thống nhất rất cao của nhân dân và cử tri cả nước đã là một sức mạnh cốt lõi, là điểm tựa, là nền tảng tinh thần vững chắc để Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và tất cả chúng ta ngày hôm nay càng quyết tâm để triển khai thành công cuộc cách mạng tổ chức bộ máy vì mục tiêu cuộc sống hạnh phúc và ấm no của nhân dân".

    Kể từ hôm qua, từ 63 tỉnh, thành phố xuống còn 34, gánh nặng hành chính sẽ giảm đi đáng kể. Số lượng cán bộ được tinh giản, các trụ sở công được sắp xếp, đất nước sẽ có thêm một nguồn lực khổng lồ để đầu tư vào những hạ tầng, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, đầu tư vào y tế, giáo dục. Các liên kết vùng sẽ không còn bị chia cắt bởi những ranh giới nhỏ lẻ, tạo thành những khối kinh tế mạnh mẽ, đủ sức cạnh tranh và vươn ra biển lớn.

    Một ngày thật nhiều cảm xúc. Có niềm vui hân hoan trước bước ngoặt của dân tộc, và có cả nỗi bâng khuâng của những người sắp phải gọi tên quê hương mình bằng một cái tên mới.

    Nghị quyết đã thông qua. Quyết tâm đã đủ đầy. Giờ là lúc mỗi người dân, bằng trí tuệ và khát vọng của mình, gác lại những nỗi niềm riêng để cùng chung tay vun đắp cho một “quê hương lớn”: Việt Nam.

    Kỷ nguyên mới đã bắt đầu, và chúng ta là những người kiến tạo nên lịch sử.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Nhiều cảm xúc tại nghị trường thời khắc Quốc hội bấm nút thông qua sáp nhập tỉnh

    Nhiều cảm xúc tại nghị trường thời khắc Quốc hội bấm nút thông qua sáp nhập tỉnh

    Quốc hội thông qua quyết định lịch sử, Việt Nam chính thức có 34 tỉnh, thành

    Quốc hội thông qua quyết định lịch sử, Việt Nam chính thức có 34 tỉnh, thành
    36

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • sáp nhập tỉnh
    • tổng bí thư tô lâm
    • 34 tỉnh thành
    • quốc hội
    • bộ nội vụ
    • bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Tinh hoa từ phòng thí nghiệm?

    Tinh hoa từ phòng thí nghiệm?
    75

    Một đồng trên hạt lúa - câu chuyện không chỉ là tiền

    Một đồng trên hạt lúa - câu chuyện không chỉ là tiền
    59

    Mục tiêu Việt Nam hùng cường 2050 và yêu cầu đổi mới mô hình phát triển

    Mục tiêu Việt Nam hùng cường 2050 và yêu cầu đổi mới mô hình phát triển
    54

    Trích 1 USD trên mỗi tấn gạo xuất khẩu: Góp một đồng – Nâng một tầm

    Trích 1 USD trên mỗi tấn gạo xuất khẩu: Góp một đồng – Nâng một tầm
    72

    5.000 ý kiến nông dân gửi gắm Thủ tướng: Tín hiệu đổi mới để bước vào kỷ nguyên nông nghiệp mới

    5.000 ý kiến nông dân gửi gắm Thủ tướng: Tín hiệu đổi mới để bước vào kỷ nguyên nông nghiệp mới
    16

    Nuôi Em – Ai nuôi ai?

    Nuôi Em – Ai nuôi ai?
    74

    Đừng để tò mò trở thành độc dược

    Đừng để tò mò trở thành độc dược
    14

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Phát hiện vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn ở Quảng Trị
    Pháp luật

    Phát hiện vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn ở Quảng Trị

    Pháp luật

    Công an tỉnh Quảng Trị đang mở rộng điều tra vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu lên kế hoạch châm ngòi chiến tranh với Nga - đồng minh của ông Putin cảnh báo nóng
    Thế giới

    Châu Âu lên kế hoạch châm ngòi chiến tranh với Nga - đồng minh của ông Putin cảnh báo nóng

    Thế giới

    Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đang cố tình phá hoại nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đạt được một thỏa thuận hòa bình cho cuộc chiến Nga–Ukraine, đồng thời đẩy châu Âu vào nguy cơ đối đầu trực tiếp với Nga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Clip: Nguyễn Thanh Nhàn lập công nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam
    Thể thao

    Clip: Nguyễn Thanh Nhàn lập công nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam

    Thể thao

    Trong vòng cấm của U22 Thái Lan, Lê Văn Thuận nhảy múa và tung ra cú dứt điểm buộc thủ môn đội bạn phải đẩy bóng ra. Nguyễn Thanh Nhàn rất nhanh ập vào đá bồi, nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    AFC xin lỗi ĐT nữ Việt Nam sau sai sót trọng tài ở trận chung kết SEA Games 33
    Thể thao

    AFC xin lỗi ĐT nữ Việt Nam sau sai sót trọng tài ở trận chung kết SEA Games 33

    Thể thao

    LĐBĐ châu Á (AFC) vừa gửi lời xin lỗi tới ĐT nữ Việt Nam sau sai sót nghiêm trọng của tổ trọng tài, dẫn đến việc đội bóng áo đỏ bị tước một bàn thắng hợp lệ trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33 gặp Philippines, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và tính công bằng của trận đấu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Clip: Waris đá phản lưới nhà, giúp U22 Việt Nam gỡ hoà
    Thể thao

    Clip: Waris đá phản lưới nhà, giúp U22 Việt Nam gỡ hoà

    Thể thao

    Từ quả treo bóng của Lê Văn Thuận, cả Phạm Lý Đức và Nguyễn Hiểu Minh đều nhảy lên tranh chấp với cầu thủ U22 Thái Lan và bóng đã chạm người Waris đi vào lưới. 2-2 cho U22 Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ trưởng Quốc phòng Nga bất ngờ tiết lộ chi phí chiến tranh  khổng lồ ở Ukraine
    Thế giới

    Bộ trưởng Quốc phòng Nga bất ngờ tiết lộ chi phí chiến tranh khổng lồ ở Ukraine

    Thế giới

    Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov, trong một tuyên bố hiếm thấy, bất ngờ công bố chi phí chiến tranh với Ukraine “ngốn” 80% ngân sách quốc phòng, theo Euromaidanpress.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Clip: Nguyễn Đình Bắc ghi bàn trên chấm 11m, rút ngắn tỷ số cho U22 Việt Nam
    Thể thao

    Clip: Nguyễn Đình Bắc ghi bàn trên chấm 11m, rút ngắn tỷ số cho U22 Việt Nam

    Thể thao

    Nhận đường chuyền của Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc đi bóng xộc thẳng vào vòng 5m50, buộc hậu vệ U22 Thái Lan phải phạm lỗi. Trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm 11m.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vận động đầu thú thành công đối tượng truy nã quốc tế trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng
    Pháp luật

    Vận động đầu thú thành công đối tượng truy nã quốc tế trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng

    Pháp luật

    Ngày 18/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đã vận động thành công đối tượng truy nã quốc tế Vũ Đức Việt (SN 1995, trú thôn Dưỡng Thái Nam, xã Phú Thái, TP.Hải Phòng) ra đầu thú. Đây là đối tượng liên quan vụ án “Giết người, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 25/8/2023 tại phường Sampeou Poun, TP. Sampeou Poun, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiếp xúc cử tri Lái Thiêu, Bình Hòa: Nhiều ý kiến xoay quanh đất đai
    Chuyển động Sài Gòn

    Tiếp xúc cử tri Lái Thiêu, Bình Hòa: Nhiều ý kiến xoay quanh đất đai

    Chuyển động Sài Gòn

    Tiếp xúc cử tri tại phường Lái Thiêu và Bình Hòa, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM cho biết sẽ ghi nhận, tổng hợp các kiến nghị liên quan đến đất đai và chuyển cơ quan chức năng xem xét, tháo gỡ các vướng mắc cho người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (18/12): ĐT nữ Việt Nam 'thay máu' sau SEA Games 33?
    Thể thao

    Tin tối (18/12): ĐT nữ Việt Nam "thay máu" sau SEA Games 33?

    Thể thao

    ĐT nữ Việt Nam "thay máu" sau SEA Games 33?; HLV người Anh sắp dẫn dắt ĐT Indonesia; Ronaldo tiết lộ về màn cầu hôn Georgina Rodriguez; M.U ra giá bán Bruno Fernandes; Mbappe áp sát kỷ lục của Mbappe.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Át chủ bài của Nga' - Châu Âu lo ngại Moscow tịch thu tài sản của phương Tây trị giá 130 tỷ USD
    Thế giới

    'Át chủ bài của Nga' - Châu Âu lo ngại Moscow tịch thu tài sản của phương Tây trị giá 130 tỷ USD

    Thế giới

    Nga có thể tịch thu 127 tỷ USD tài sản của phương Tây để trả đũa việc sử dụng các tài sản bị đóng băng của nước này để viện trợ cho Ukraine. Mối đe dọa này đã khiến Bỉ, Ý và Áo lo ngại và đang được xem xét ở cấp độ Liên minh châu Âu - theo Financial Times.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tại xã Du Già, tỉnh Tuyên Quang (Hà Giang cũ), ngành chức năng thả 20 con chim rừng, nghi là chim ngũ sắc, chim quế lâm
    Nhà nông

    Tại xã Du Già, tỉnh Tuyên Quang (Hà Giang cũ), ngành chức năng thả 20 con chim rừng, nghi là chim ngũ sắc, chim quế lâm

    Nhà nông

    Ngày 6-11, Tổ kiểm lâm địa bàn liên xã Du Già, Hạt Kiểm lâm khu vực XIV phối hợp cùng Công an, Ban Chỉ huy Quân sự và Phòng Kinh tế xã Du Già, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang cũ) đã tiến hành thả hơn 20 con chim hoang dã, nghi là loài chim ngũ sắc và chim quế lâm trở về môi trường tự nhiên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng nói về đột phá quy hoạch và những việc lớn của Thủ đô thời gian tới
    Tin tức

    Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng nói về đột phá quy hoạch và những việc lớn của Thủ đô thời gian tới

    Tin tức

    Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chia sẻ định hướng đột phá về quy hoạch, sắp xếp bộ máy và triển khai các dự án chiến lược, tạo nền tảng phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đánh bại người Thái và Myanmar, cầu mây Việt Nam giành HCV SEA Games lịch sử
    Thể thao

    Đánh bại người Thái và Myanmar, cầu mây Việt Nam giành HCV SEA Games lịch sử

    Thể thao

    Cầu mây Việt Nam giành chiếc HCV SEA Games lịch sử khi đánh bại người Thái ở bán kết và khuất phục đối thủ Myanmar trong trận chung kết nội dung nam 4 người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Highlight: ĐT futsal nữ Việt Nam vô địch SEA Games 33, lập kỳ tích lịch sử
    Thể thao

    Highlight: ĐT futsal nữ Việt Nam vô địch SEA Games 33, lập kỳ tích lịch sử

    Thể thao

    ĐT futsal nữ Việt Nam đánh bại Indonesia 5-0 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch SEA Games 33. Đây là lần đầu tiên futsal Việt Nam lên ngôi ở một kỳ SEA Games.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp có năng khiếu kiếm tiền, kinh doanh phát đạt, thành công lớn hơn từ tháng 1/2026
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp có năng khiếu kiếm tiền, kinh doanh phát đạt, thành công lớn hơn từ tháng 1/2026

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, tháng 1/2026, 4 con giáp sẽ gặp gỡ nhiều đối tác cùng chí hướng và khách hàng quan trọng, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển kinh doanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    VĐV Trần Ngọc Thanh - HCB môn kéo co tại SEA Games 33: “Ban ngày tôi làm luật sư, tối muộn vẫn lên sàn tập”
    Thể thao

    VĐV Trần Ngọc Thanh - HCB môn kéo co tại SEA Games 33: “Ban ngày tôi làm luật sư, tối muộn vẫn lên sàn tập”

    Thể thao

    "Chúng tôi không thể sống bằng kéo co, nên tất cả thành viên trong đội đều phải có một công việc khác" - VĐV Trần Ngọc Thanh, thành viên đội tuyển kéo co nữ Việt Nam tại SEA Games 33 chia sẻ với Dân Việt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phường Dương Nội (Hà Nội): Hai xưởng dệt tiếp tục xả khói ô nhiễm ra môi trường
    Bạn đọc

    Phường Dương Nội (Hà Nội): Hai xưởng dệt tiếp tục xả khói ô nhiễm ra môi trường

    Bạn đọc

    Ghi nhận của Phóng viên Báo điện tử Dân Việt các ngày 16 và 18/12, hai xưởng dệt trên đường Ỷ La, phường Dương Nội, TP. Hà Nội đang xả khói có dấu hiệu ô nhiễm ra môi trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bị rắn cắn nguy kịch, học sinh lớp 1 được CSGT Đà Nẵng mở đường đưa đi cấp cứu
    Xã hội

    Bị rắn cắn nguy kịch, học sinh lớp 1 được CSGT Đà Nẵng mở đường đưa đi cấp cứu

    Xã hội

    Trong lúc tuần tra trên tuyến ĐT602, lực lượng CSGT Đà Nẵng đã kịp thời sử dụng xe đặc chủng mở đường đưa một học sinh lớp 1 bị rắn cắn trong tình trạng nguy kịch đến bệnh viện cấp cứu an toàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chiến thắng không thể thiếu phụ nữ: Ukraine lập đội chiến đấu toàn nữ hạ gục mục tiêu Nga
    Thế giới

    Chiến thắng không thể thiếu phụ nữ: Ukraine lập đội chiến đấu toàn nữ hạ gục mục tiêu Nga

    Thế giới

    Quân đội Ukraine thông báo thành lập Harpies, một đơn vị dùng drone và robot chiến đấu nơi các nữ quân nhân sẽ toàn quyền thực hiện các cuộc tấn công gây sát thương nhắm vào lực lượng Nga, trong bối cảnh Ukraine triển khai hơn 70.000 phụ nữ trong lực lượng vũ trang, tăng 40% kể từ năm 2021.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phường Trà Lý, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận Thái Bình) làm các dự án quan trọng gì mà có hộ dân phấn chấn hiến đất?
    Nhà nông

    Phường Trà Lý, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận Thái Bình) làm các dự án quan trọng gì mà có hộ dân phấn chấn hiến đất?

    Nhà nông

    Thời gian qua, phường Trà Lý, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình trước thời điểm sáp nhập, hợp nhất) đang có bước chuyển rõ nét nhờ tập trung đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông và dân sinh. Hàng loạt công trình trọng điểm được triển khai không chỉ cải thiện diện mạo đô thị mà còn mở ra cơ hội thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khánh Hòa: Nối thành công cổ tay đứt lìa cho bệnh nhân
    Xã hội

    Khánh Hòa: Nối thành công cổ tay đứt lìa cho bệnh nhân

    Xã hội

    Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa vừa nối thành công cổ tay đứt lìa cho bệnh nhân (31 tuổi, xã Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mẹ rapper Low G gây bão với tâm thư hơn 1.000 chữ gửi con dâu tương lai
    Văn hóa - Giải trí

    Mẹ rapper Low G gây bão với tâm thư hơn 1.000 chữ gửi con dâu tương lai

    Văn hóa - Giải trí

    Mẹ rapper Low G viết thư dài hơn 1.000 chữ gửi con trai và con dâu tương lai sau màn cầu hôn gây sốt mạng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông nghiệp Quảng Trị chuyển từ “cố làm cho nhiều” sang kinh tế nông nghiệp hiệu quả, nông dân khỏe, thu nhập tăng
    Nhà nông

    Nông nghiệp Quảng Trị chuyển từ “cố làm cho nhiều” sang kinh tế nông nghiệp hiệu quả, nông dân khỏe, thu nhập tăng

    Nhà nông

    Nông nghiệp Quảng Trị đang có bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “sản xuất nông nghiệp” sang “kinh tế nông nghiệp”, thay vì chạy theo sản lượng, ngành nông nghiệp và nông dân địa phương đang hướng đến làm “tinh”, làm có giá trị gia tăng cao, gắn sản xuất với khoa học công nghệ, liên kết chuỗi và thị trường tiêu thụ bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Highlights chung kết Futsal nữ Việt Nam - Indonesia: Chiến thắng thuyết phục, vô địch SEA Games 33
    Video

    Highlights chung kết Futsal nữ Việt Nam - Indonesia: Chiến thắng thuyết phục, vô địch SEA Games 33

    Video

    ĐT futsal nữ Việt Nam đã có màn trình diễn áp đảo trước Indonesia trong trận chung kết, giành chiến thắng đậm đà với tỷ số 5-0 để lần đầu tiên bước lên ngôi vô địch tại SEA Games.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Những “hạt nhân kinh tế” người Mông làm giàu ở Sín Chải
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Những “hạt nhân kinh tế” người Mông làm giàu ở Sín Chải

    Điện Biên Hôm Nay

    Trước đây, nông dân xã Sín Chải, tỉnh Điện Biên chủ yếu sống dựa vào nương rẫy, thu nhập thấp và bấp bênh. Thế nhưng vài năm trở lại đây, nhờ thay đổi nếp nghĩ, cách làm và mạnh dạn áp dụng mô hình sản xuất kinh doanh, nhiều hộ dân đã vươn lên làm giàu, với thu nhập từ 50 đến 100 triệu đồng/năm, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TRỰC TIẾP U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan (3-2): Nguyễn Thanh Nhàn lập công
    Thể thao

    LIVE
    TRỰC TIẾP U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan (3-2): Nguyễn Thanh Nhàn lập công

    Thể thao

    Trong vòng 5m50 của U22 Thái Lan, Lê Văn Thuận xử lý khéo léo và tung ra cú dứt điểm buộc thủ môn đội bàn phải đẩy bóng ra. Nguyễn Thanh Nhàn rất nhanh ập vào đá bồi, nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cổ phiếu bất động sản phân hóa mạnh, VIC gây áp lực lên chỉ số ngành
    Nhà đất

    Cổ phiếu bất động sản phân hóa mạnh, VIC gây áp lực lên chỉ số ngành

    Nhà đất

    Kết phiên 18/12, nhóm cổ phiếu bất động sản diễn biến giằng co với sắc đỏ chiếm ưu thế. Các mã trụ phân hóa rõ nét khiến chỉ số ngành giảm nhẹ, trong khi một số cổ phiếu midcap vẫn ghi nhận nhịp hồi tích cực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nuôi rắn gì cuốn dày đặc dưới bể xi măng ở Bến Tre (nay là Vĩnh Long), người ta đến xem cứ bốc mớ, túm cả bầy?
    Nhà nông

    Nuôi rắn gì cuốn dày đặc dưới bể xi măng ở Bến Tre (nay là Vĩnh Long), người ta đến xem cứ bốc mớ, túm cả bầy?

    Nhà nông

    Ông Nguyễn Văn Truyền, Tổ nhân dân tự quản số 7, ấp Tân Hòa Trong, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (nay là tỉnh Vĩnh Long) gắn bó công việc nuôi rắn ri (rắn ri cá, rắn ri voi-rắn ri tượng) hơn 5 năm, tạo thu nhập tốt cho gia đình. Hiện ông Truyền không còn nuôi rắn ri cá do giá bán của rắn ri voi gấp đôi rắn ri cá (con rắn ri cá giống và rắn ri cá thương phẩm)...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao Lưu Dung vạch tội Càn Long 'trộm mộ' nhưng người chịu phạt lại là Hòa Thân?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vì sao Lưu Dung vạch tội Càn Long "trộm mộ" nhưng người chịu phạt lại là Hòa Thân?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Dù Hòa Thân có là sủng thần hàng đầu của Càn Long thì khi đứng trước Lưu Dung cũng phải lùi một bước vì tài trí hơn người của vị nguyên lão hai triều này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Chưa xem xét đặt tên đường phố mang tên cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ở Hải Phòng

    Chưa xem xét đặt tên đường phố mang tên cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ở Hải Phòng

    2

    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine

    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine

    3

    “HDPE là ngon luôn” – Cụm từ kỹ thuật bất ngờ trở thành trend cực hót mạng xã hội

    “HDPE là ngon luôn” – Cụm từ kỹ thuật bất ngờ trở thành trend cực hót mạng xã hội

    4

    Nghệ sĩ Ưu tú từ chối xin danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tậu biệt thự trị giá gần 2 triệu đô, giờ cuộc sống ra sao?

    Nghệ sĩ Ưu tú từ chối xin danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tậu biệt thự trị giá gần 2 triệu đô, giờ cuộc sống ra sao?

    5

    Vì sao quả chuông nặng nhất thế giới không bao giờ được đánh?

    Vì sao quả chuông nặng nhất thế giới không bao giờ được đánh?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media