Kho cá chạch, nhớ thêm loại nước quen thuộc này để khử mùi tanh, tăng hương vị

Nguyễn Thị Thùy Linh Chủ nhật, ngày 23/10/2022 08:21 AM (GMT+7)
Cách kho cá chạch với mật mía để vị cá béo ngậy, săn chắc khi ăn vô cùng thơm ngon, không tanh.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho cá chạch thơm ngon với nước chè xanh.

Cá chạch là loài cá đặc sản có phần thịt chắc nịch, thơm ngon nên thường được chế biến thành rất nhiều món ăn. Đặc biệt, với món cá chạch kho sẽ khiến bạn không khỏi ngất ngây bởi hương vị tuyệt vời của nó.

Cá chạch có thể kho cùng với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như sả ớt, nghệ, tiêu…với thành phẩm thơm ngon. Dân Việt sẽ giới thiệu cách kho cá chạch với mật mía để vị cá béo ngậy, săn chắc khi ăn lại vô cùng ngon mà không bị tanh nhờ dùng nước chè xanh khi kho.

Kho cá chạch, nhớ thêm loại nước quen thuộc này để khử mùi tanh, tăng hương vị - Ảnh 1.

Đĩa cá chạch kho hấp dẫn

Nguyên liệu kho cá chạch:

- Chạch đồng

- Gia vị: đường trắng - hạt nêm - nước mắm - mật mía - tiêu xanh - ớt cay - nghệ - hành khô - gừng - hành tăm - hành hoa - dầu ăn.

- Nước chè xanh (giúp chạch đỡ tanh và tăng hương vị cho món ăn).

Kho cá chạch, nhớ thêm loại nước quen thuộc này để khử mùi tanh, tăng hương vị - Ảnh 3.

Các nguyên liệu để kho cá

Cách kho cá chạch:

- Chạch mua về bóp cùng muối và dấm để bong hết lớp chất nhờn rau đó rửa sạch - cắt khúc theo khẩu vị gia đình.

Kho cá chạch, nhớ thêm loại nước quen thuộc này để khử mùi tanh, tăng hương vị - Ảnh 4.

Cách kho cá chạch: Rán chạch

- Rán qua chạch giúp thịt chạch săn hơn khi kho.

- Thắng màu đường. Cho đường và nước lọc tỉ lệ 1:1 vào nồi đun sôi cho đường tan đến khi có màu nâu nhạt thì cho thêm xíu nước lọc vào lắc đều cho đến khi có màu cánh gián thì tắt bếp.

Kho cá chạch, nhớ thêm loại nước quen thuộc này để khử mùi tanh, tăng hương vị - Ảnh 5.

Cách kho cá chạch: Thắng nước màu

- Cho chạch vào nồi nước màu cùng các gia vị: gừng - nghệ - hành khô thái lát, hành tăm đập dập. Nước mắm - mật mía - tiêu - ớt - dầu ăn theo khẩu vị gia đình.

Kho cá chạch, nhớ thêm loại nước quen thuộc này để khử mùi tanh, tăng hương vị - Ảnh 6.

Cách kho cá chạch: Ướp các gia vị

- Ướp chạch trong vòng 30 phút.

Kho cá chạch, nhớ thêm loại nước quen thuộc này để khử mùi tanh, tăng hương vị - Ảnh 7.

Cách kho cá chạch: Đổ nước chè xanh vào

- Sau khi ướp thì bắc chạch lên bếp đun sôi tầm 5 phút thì cho nước chè xanh vào sâm sấp mặt chạch. - Hạ nhỏ lửa và kho cho tới khi gần cạn nước thì cho tiêu xanh - đầu hành - và ớt tươi vào.

Kho cá chạch, nhớ thêm loại nước quen thuộc này để khử mùi tanh, tăng hương vị - Ảnh 8.

Cách kho cá chạch: Và thêm đầu hành - tiêu xanh - ớt tươi cho thật đủ màu sắc

- Trong quá trình đun thỉnh thoảng trở chạch cho được ngấm đều gia vị cả 2 mặt.

- Món ăn có thành phẩm thơm ngon, đậm vị, màu sắc bắt mắt.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem