Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn kho cá với 2 loại rau quả quen thuộc nhưng lại giúp cá kho cực ngon.
Cá kho là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình nhưng. Có nhiều cách kho cá khác nhau và sự kết hợp nguyên liệu sẽ tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn.
Thông thường mọi người thường kho cá với nhiều cách "biến tấu" khác nhau, kết hợp với nhiều loại rau củ quả dưa, khế, trám, tương… nhằm khử sạch mùi tanh của cá.
Trong đó, cá kho với loại quả là chuối xanh và loại rau dưa chua được nhiều người ưa thích bởi không những chẳng có chút mùi tanh, thành phẩm lại thơm ngon, tốn cơm vô cùng.
- Cá mua xát muối trắng rửa sạch. Rắc đều bột kho cá lên mặt cá ướp trong 20-30 phút. Gừng, giềng, nghệ thái lát lỏng.
- Chuối xanh tược phần vỏ bên ngoài và cắt miếng vừa miệng. Xếp 1 chút gừng, giềng, nghệ lót đáy nồi, rồi đến cá, xếp nốt phần gừng, giềng, nghệ còn lại lên mặt cá, tiếp đến xếp dưa chua rồi đến chuối trên cùng.
- Thêm chút nước hàng, mắm và hạt nêm cho vừa vặn.
- Cho thêm nước sôi sâm sấp mặt cá rồi đun cho đến khi cạn dần nước thì cá, dưa và chuối đều chín, ngấm gia vị rất ngon. Cá dai dai ăn với cơm trắng rất hao cơm Mà chuối và dưa có khi còn ngon hơn cả cá.
Chúc các bạn thành công khi kho cá với 2 loại rau quả này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.