Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho cá với măng thơm ngon.
Cá bớp không xương dăm, xương sống mềm, thịt ngon và giàu dinh dưỡng, là nguyên liệu quen thuộc để chế biến các món ăn. Sự kết hợp giữa cá bớp và măng chua cay tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Dân Việt sẽ giới thiệu công thức kho cá với măng chua cay thơm ngon mà ai cũng có thể làm thử.
Đặc biệt mách bạn bí quyết kho cá dùng nước nóng để không bị tanh. Thành phẩm món ăn với thịt cá béo, măng vừa chua, cay, mặn, quyện mùi cá và cà chua càng đậm đà.
- Cá bớp: 400gr
- Cà chua 4 quả
- Măng chua muối
- Hành lá
- Hành củ
- Hạt nêm 2 thìa
- Nước mắm 2 thìa
- Dầu ăn
- Cà chua thái lát, hành khô đập dập, hành lá lấy cọng.
- Cà chua thái miếng lót đáy nồi, thêm 1 lớp măng chua, vì măng đã cay nên không bỏ thêm ớt, đặt cá lên sau đó cho thêm 1 lớp cà chua và măng chua lên trên.
- Thêm chút hành khô và cọng hành, 1 chút dầu ăn vào, thêm 2 thìa hạt nêm, và nước mắm, 1 chút dầu ăn vào, đun nhỏ lửa liu riu.
- Nấu bằng nước sôi để cá không bị tanh, đổ nước sấp mặt cá, đun nhỏ lửa để gia vị ngấm vào cá.
- Đun tầm 20-30 phút cá đã chín và ngấm đều, món này ăn cùng cơm trắng cực tốn cơm, có khi măng còn ngon hơn cá.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Nhung thực hiện