Sài Gòn quán: Khó cưỡng với 3 quán bún riêu ngon ở ngay quận 1

Nguyên Thịnh Thứ hai, ngày 27/06/2022 10:32 AM (GMT+7)
Tại khu vực quận 1 có một số quán bún riêu ngon, đông khách với hương vị, phong cách khác nhau. Có quán phục vụ riêu cua ốc, có quán nổi bật vị chả cua thịt, cũng có quán "rặt" vị Bắc với bò tái lăn, mọc giòn, giò tai, trứng vịt lộn.
Bình luận 0

Trong phạm vi khu vực quận 1, muốn thưởng thức bún riêu, thực khách có thể tham khảo các địa chỉ ẩm thực được lòng nhiều thực khách Sài Gòn sau đây.

Bún riêu Nguyễn Cảnh Chân

Nằm trên đường Trần Hưng Đạo, ngay khúc giao với đường Cống Quỳnh và gần phố Tây Bùi Viện, quán bún riêu Nguyễn Cảnh Chân phục vụ bún riêu, ốc, giò heo, chả cua. Thực khách đến đây có thể gọi phần bún riêu thập cẩm có đủ các thành phần trên.

Sài Gòn quán: Khó cưỡng với 3 quán bún riêu ngon ở trung tâm quận 1 - Ảnh 1.

Bún riêu Nguyễn Cảnh Chân phục vụ bún riêu, ốc, giò heo, chả cua. Ảnh: Nguyên Thịnh

Nước lèo ở quán bún riêu Nguyễn Cảnh Chân khá đậm đà. Riêu cua được làm từ cua đồng, được giã nhuyễn và lọc kỹ, cho thành phẩm béo, thơm. Đây cũng chính là điểm được nhiều thực khách yêu thích. Ốc được sơ chế sạch, khi ăn vẫn giữ được độ giòn. Chả cua hơi giống viên mọc, được vo tròn căng, trông rất bắt mắt.

Tô bún riêu còn có đậu hũ chiên vàng, huyết heo, cà chua. Khi thưởng thức, thực khách có thể cho thêm ít mắm tôm, ớt xay, nước cốt me, vắt thêm miếng chanh để cân bằng hương vị món ăn. Ăn kèm là rau thơm, giá sống, bắp chuối, rau muống bào.

Quán cũng có phục vụ các loại nước giải khát như nước mía, nước sâm, sữa bắp…

Địa chỉ: 176A Trần Hưng Đạo, quận 1. 

Mức giá: 30.000-65.000 đồng/tô.

Bún riêu Gánh chợ Bến Thành

Từng là gánh hàng rong trên vỉa hè cửa Đông chợ Bến Thành, quán bún riêu Gánh dần "lên đời", trụ lại một thời gian ở mặt bằng nhỏ trên đường Phan Bội Châu bên hông chợ, đến nay, quán đã dời về đường Lê Thánh Tôn, chỉ cách chợ Bến Thành vài bước chân.

Đây là quán bún riêu nổi tiếng hơn 40 năm qua. Dù hiện nay có mặt bằng tươm tất, bày đủ bàn ghế cho khách ngồi, song quán vẫn giữ lại hình ảnh đôi quang gánh như một nét đặc trưng quen thuộc. Nồi nước lèo lúc nào cũng réo sôi tỏa khói, đủ các nguyên liệu hấp dẫn khiến thực khách phải chú ý ngay.

Sài Gòn quán: Khó cưỡng với 3 quán bún riêu ngon ở trung tâm quận 1 - Ảnh 2.

Bún riêu Gánh chợ Bến Thành giữ lại đôi quang gánh cách điệu để thực khách luôn nhớ tới. Ảnh: Nguyên Thịnh

Tô bún riêu ở đây chỉ đơn giản có chả cua thịt, đậu hũ, huyết, mỗi loại có đúng một miếng lớn. Đậu hũ thơm, mềm mịn mà không bị bở, nát. Huyết vịt ăn mướt miệng, có vị ngòn ngọt. 

Đặc biệt nhất là miếng chả cua thịt chắc nịch, nổi từng tảng lớn trong nồi nước lèo, nhìn rất bắt mắt. Không chỉ đơn giản là miếng riêu cua thường thấy, chả cua thịt ở đây được chế biến theo bí quyết riêng, mà chủ quán nhất định không thể nào tiết lộ.

Nước lèo ở bún riêu Gánh không quá đậm vị như những quán khác, dường như là chủ đích của người nấu, muốn hương vị không quá nhạt cũng không quá mặn, thực khách có thể tự nêm nếm gia giảm thêm. Một phần ăn không quá nhiều, đựng gọn trong tô nhỏ. 

Sài Gòn quán: Khó cưỡng với 3 quán bún riêu ngon ở trung tâm quận 1 - Ảnh 4.

Tô bún riêu Gánh chợ Bến Thành. Ảnh: Nguyên Thịnh

Thông thường, các quán bún riêu để riêng mắm tôm, me chua, ớt xay trong những hũ nhỏ, song ở bún riêu Gánh, dọn kèm tô bún riêu là dĩa mắm tôm, cốt me chua và ớt xay được để chung. Ngoài ra, mỗi thực khách còn được phục vụ dĩa rau ăn kèm nhỏ, có đủ giá sống, bắp chuối, rau muống bào sợi, rau thơm. Chả cây được để riêng, khách ăn bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu.

Địa chỉ: 163 Lê Thánh Tôn, quận 1. 

Mức giá: 55.000 đồng/tô. Gửi xe máy 5.000 đồng/chiếc.

Bún riêu Cô Hương Béo

Nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, ngay khu vực có các khu văn phòng, trường học, công sở, quán bún riêu Cô Hương Béo tuy mới mở gần đây, nhưng thu hút rất đông thực khách ở quanh đó tìm đến thưởng thức hương vị bún riêu chuẩn vị Bắc, không lẫn chút hương vị miền Nam nào.

Bún riêu cua ở đây có nước dùng thơm mùi cà chua, giấm bỗng, vị ngon ngọt xen lẫn chút chua thanh. Tô bún riêu thập cẩm có đủ các thành phần là riêu cua, đậu hũ, bò tái lăn, mọc giòn, giò tai, trứng vịt lộn. Riêu cua beo béo. Bò tái hơi dai. Mọc, giò thơm ngon, có độ dai giòn sựt sựt. 

Sài Gòn quán: Khó cưỡng với 3 quán bún riêu ngon ở trung tâm quận 1 - Ảnh 5.

Tô bún riêu Cô Hương Béo hương vị bún riêu chuẩn vị Bắc, không lẫn chút hương vị miền Nam nào. Ảnh: Nguyên Thịnh

Một điểm đặc biệt trong tô bún riêu ở đây chính là những miếng tóp mỡ thơm giòn, béo ngậy, được làm từ mỡ vai, mỡ thăn khá đặc biệt.

Nhiều thực khách Sài Gòn vốn quen hương vị bún riêu miền Nam cảm thấy khá lạ lẫm với hương vị bún riêu ở quán Cô Hương Béo, với họ đây là trải nghiệm ẩm thực khá thú vị. Khi ăn, thực khách có thể nêm thêm mắm tôm, vắt một ít nước tắc vào tô bún.

Nếu không thích gọi phần lẻ, bạn có thể chọn thưởng thức lẩu bún riêu, thích hợp đi nhóm đông người.

Quán Cô Hương Béo còn phục vụ thêm các món nước giải khát, chè mang hương vị Bắc. Ngoài ra, bạn có thể gọi các món ăn chơi khác như nem chua, dồi sụn, chả rươi… Một điểm trừ là quán  chỉ mở quạt, khá nóng trong tiết trời Sài Gòn oi bức, nhất là vào những lúc quán đông khách.

Địa chỉ: 19B Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1. 

Mức giá: 43.000-65.000 đồng/tô

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem