- Sườn rửa sạch chặt khúc tầm đốt tay là được rồi mang đi trụng qua nước sôi vớt ra rửa sạch để ráo nước. Sau đó ướp sườn nước màu + nước màu + đường + bột ngọt + tỏi ớt tầm 30 phút cho thấm gia vị.
- Dứa gọt vỏ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, sau đó bắt chảo lên bếp cho ít dầu ăn phi thơm ít tỏi rồi cho dứa vào xào nếm ít đường là được rồi tắt bếp liền cho dứa ra cái tô khác .
- Vẫn chảo đó ta cho sườn vào kho với lửa vừa, kho đến khi sườn gần cạn nước thì cho nước dừa tươi vào xâm xấp mặt sườn là được.
- Khi chảo sườn sôi trở lại thì cho thơm vào kho chung luôn với lửa riu riu, nêm nếm lại lần nữa nếu thích ăn cay thì cho vài trái ớt vào kho đến khi nước thịt kẹo sền sệt là hoàn thành.
- Nếu thích hành lá thì cho vào trước khi tắt bếp.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.