Các bữa cơm cữ sau sinh đủ chất dinh dưỡng giúp chị em vừa sinh nở phục hồi sức khỏe, gọi sữa về mênh mông.
Mới đây, chị Trần Thị Phương Thuỳ (30 tuổi, sinh sống tại Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã chia sẻ chi tiết thực đơn có tên “Bữa sáng bà đẻ” cực kỳ ngon mắt thu hút sự chú ý của mọi người, đặc biệt là các mẹ.
Những hình ảnh về thực đơn cơm cữ của chị Phương Thùy khiến các chị em phải trầm trồ, ngưỡng mộ, thậm chí là khao khát được... ở cữ.
Chị Phương Thùy cho hay: "Vì mình ở gần gia đình hai bên, nên cơm cữ bữa trưa thì nhà nội chuẩn bị cho, bữa tối thường là nhà ngoại, còn bữa sáng mình sẽ tự nấu.
Mình luôn quan niệm nên ăn đa dạng, phong phú đồ ăn để sức khỏe mau hồi phục và sữa nhiều nhưng vì sinh mổ nên ăn gà mình sẽ bỏ phần da và mỡ, không ăn đồ nếp, rau muống cho đến khi vết mổ lành hẳn, không ăn bắp cải gây mất sữa.
Việc tự mình nấu nướng vào buổi sáng sẽ chủ động thời gian, đồng thời 2 mẹ cũng đỡ vất vả hơn. Mình coi đây là công việc giúp cơ thể vận động và mau khỏe mà lại đúng với sở thích nấu ăn của mình. Chỉ cần biết sắp xếp thứ tự ưu tiên khi sơ chế và nấu thì không hề mất nhiều thời gian".
Thực đơn bữa sáng cơm cữ của chị Phương Thùy thường chủ đạo là đồ nước dễ tiêu như cháo, bún, phở, thi thoảng đối gió sang bánh mỳ... thay phiên kèm các loại hoa quả, sữa tươi, sữa chua cho đỡ ngán.
Nhờ chế độ ăn uống đầy đủ, đa dạng, và nghỉ ngơi sau sinh hợp lý, được gia đình nội ngoại và chồng quan tâm chăm sóc nên bà mẹ trẻ đã hồi phục sức khỏe nhanh chóng, thoải mái sữa cho em bé.
Mời các mẹ xem thêm những bữa sáng cơm cữ ngon miệng, đủ chất, chỉn chu của chị Phương Thùy:
Vui lòng nhập nội dung bình luận.