Chủ đề nóng

Khu phức hợp cao cấp không phép bên cạnh UBND TP.Đà Nẵng

Đình Thiên Thứ tư, ngày 23/11/2016 14:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một khu phức hợp gồm Trung tâm Thương mại và căn hộ cao cấp rộng hàng ngàn m2 được chủ đầu tư xây dựng trong một thời gian dài nhưng chưa có phép của các cơ quan có thẩm quyền.
Bình luận 0

Đáng lưu tâm hơn khi Khu phức hợp này nằm ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng, chỉ cách Tòa nhà hành chính thành phố ít bước chân…

Theo đó, tại lô đất A1.12-A1.17, đường Như Nguyệt (phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng), Công ty địa ốc Vũ Châu Long đã tiến hành xây dựng Khu phức hợp gồm Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp. Tại hiện trường, công trình đã được xây dựng tới tầng thứ 3 với sàn rộng hàng ngàn m2.

Khu phức hợp không phép đã xây dựng đến tầng thứ 3. (ảnh Đình Thiên).

Theo thông tin Dân Việt có được, chủ đầu tư công trình là Công ty Cổ phần địa ốc Vũ Châu Long (số 8 đường Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, Đà Nẵng) hiện chưa có giấy phép của các cơ quan có thẩm quyền để được xây dựng công trình này.

Làm việc với Dân Việt, ông Lê Anh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) xác nhận thông tin công trình của Công ty Vũ Châu Long xây dựng ở địa chỉ trên chưa có giấy phép.

“Đội quy tắc đô thị quận cũng có kiểm tra, làm việc với chủ đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có du di vì trong quy hoạch của thành phố có dự án này. Quận cũng nhiều lần có làm việc với chủ đầu tư, nhưng họ cứ hứa hẹn sẽ hoàn thành đủ các thủ tục. Người ta xây công trình lớn như vậy không lẽ không làm thủ tục gì cả”, ông Lê Anh nói.

Công nhân vẫn đang làm việc tại công trình khu phức hợp sau khi Sở Xây dựng có quyết định tạm dừng. (ảnh Đình Thiên).

Còn ông Huỳnh Văn Rân, Đội trưởng đội quy tắc quận Hải Châu thông tin: "Chúng tôi không có thẩm quyền ra quyết định hay kiểm tra công trình của công ty Vũ Châu Long. Chúng tôi phối hợp với Thanh tra Sở Xây dựng và hướng dẫn cho cấp Phường kiểm tra xử lý. Dưới phường nhiều lần mời chủ đầu tư làm việc, nhưng khó gặp họ lắm. Anh em đến nhiều lần, nhưng chưa lần nào gặp được chủ đầu tư”.

Trong khi đó Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết,  ngày 8.9, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng đã ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần địa ốc Vũ Châu Long, đại diện là ông Vũ Ngọc Hường số tiền 40 triệu đồng và yêu cầu đình chỉ dự án, bắt buộc tháo dỡ các phần công trình xây dựng không phép.

 Khu phức hợp đồ sộ nằm gần Tòa nhà hành chính TP. Đà Nẵng (ảnh Đình Thiên).

Tuy nhiên, theo khảo sát của PV Dân Việt, sau khi có quyết định trên của Thanh tra Sở Xây dựng, Công ty Vũ Châu Long vẫn tiếp tục xây dựng công trình.

Bà Lê Thị Hà - Phó chủ tịch UBND phường Thuận Phước (quận Hải Châu) cho hay: “Sau khi Sở Xây dựng có quyết định tạm dừng xây dựng công trình của công ty Vũ Châu Long gửi về UBND phường, chúng tôi đã mời chủ đầu tư lên làm việc để yêu cầu thực hiện quyết định của Sở. Tuy nhiên, họ vẫn cứ xây dựng. Cấp phường chúng tôi khó có thể bắt buộc họ được”.

Trao đổi với Dân Việt, ông Vũ Ngọc Châu, đại diện công ty Vũ Châu Long cho rằng: "Dự án của chúng tôi có giấy phép từ năm 2010. Sở Xây dựng tạm dừng thì cũng có lý vì chúng tôi thiếu nhà đỗ xe. Còn bắt buộc chúng tôi tháo dỡ là quá đáng…”.

Để rộng đường dư luận PV Dân Việt đã liên hệ với lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng và được phản hồi: “UBND thành phố Đà Nẵng sẽ kiểm tra các thông tin và báo lại cho báo chí”.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Công ty Cổ phần địa ốc Vũ Châu Long cũng là chủ đầu tư dự án Đà Nẵng Centre nằm trên  khu “đất vàng” tại số 8 Phan Chu Trinh, được xây dựng trên khu đất 7.878m2. Dự án gồm cao 35 tầng là một tổ hợp khách sạn, văn phòng, căn hộ được khởi công từ năm 2008 và có kế hoạch xây dựng xong giai đoạn 1 năm 2011. Tuy nhiên, sau khi xây xong phần móng, dự án này không triển khai thêm hạng mục gì. Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và UBND thành phố Đà Nẵng đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư triển khai dự án nếu không sẽ thu hồi. Công ty Cổ phần địa ốc Vũ Châu Long đã có nhiều lần cam kết với chính quyền thành phố Đà Nẵng nhưng đến nay dự án vẫn án binh bất động”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem