Kinh hoàng với ốc sên thành món ăn sang trọng trong nhà hàng 5 sao

Thứ ba, ngày 08/06/2021 16:18 PM (GMT+7)
"Escargot" trong tiếng Pháp có nghĩa là "ốc sên" và đây cũng chính là tên món ăn nổi tiếng của đất nước hình lục lăng này.
Bình luận 0
Ốc sên - món ăn sang trọng trong nhà hàng 5 sao
Kinh hoàng với ốc sên thành món ăn sang trọng trong nhà hàng 5 sao - Ảnh 1.

Escargot, món ăn nổi tiếng tại Pháp với nguyên liệu chính là ốc sên.

Món Escargot được phục vụ phổ biến tại nhiều quốc gia châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha. Đặc biệt, đây được xem là một trong những món ăn đặc trưng của Pháp và hầu như luôn xuất hiện trong các nhà hàng Pháp sang trọng.

Escargot thường được dùng như một món tráng miệng hoặc mở đầu cho thực đơn chính. Theo cách nấu truyền thống của Pháp thì ốc sên sẽ được chế biến với rau mùi tây và bơ tỏi trong một cái chảo đặc chế với từ 6 đến 12 khoang lún sâu lòng, tương đương với vị trí cụ thể của từng con ốc sên.

Kinh hoàng với ốc sên thành món ăn sang trọng trong nhà hàng 5 sao - Ảnh 2.

Không dễ để chế biến thành công món Escargot.

Hình thức bày biện của món Escargot cũng rất cầu kỳ khi những con ốc nấu chín được bày trong chính vỏ ốc, ăn kèm với bánh mì ở bên cạnh và sốt bơ chấm. Đôi khi, Escargot còn được chế biến với các loại rau thơm đặc biệt hoặc nấu kèm phô mai.

Hướng dẫn chế biến món ốc sên

Mùi vị khi thưởng thức của ốc sên sẽ khiến nhiều người nhớ đến thịt trai hoặc sò điệp nhưng dai hơn đôi chút. Dĩ nhiên, tùy từng cách chế biến của đầu bếp mà hương vị món Escargot sẽ có sự thay đổi.

Tại các nhà hàng Pháp sang trọng, Escargot cũng là món ăn khá đắt đỏ vì những đòi hỏi khắt khe dành cho người đầu bếp.

Kinh hoàng với ốc sên thành món ăn sang trọng trong nhà hàng 5 sao - Ảnh 3.

Escargot được chế biến và bày biện rất tỉ mỉ, tinh tế.

Trên thực tế, ốc sên chứa nhiều protein và ít chất béo nên được xem là loại nguyên liệu nấu ăn giàu chất dinh dưỡng, dĩ nhiên là nếu được chế biến đúng cách.

Trước đây, tạp chí khoa học PLOS One từng công bố một nghiên cứu cho thấy con người thực chất đã bắt đầu ăn ốc sên từ... 30.000 năm trước. Dù vậy, suy nghĩ ăn ốc sên vẫn khiến cho không ít thực khách phải cảm thấy e ngại.



Dung Nhi (EP) (báo Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem