Con số may mắn hôm nay 17/12: Ngọ rực rỡ, Tý thuận lợi, Dần dễ xung đột, Hợi nhiều phiền não
Với con số may mắn hôm nay 17/12, đa số các con giáp đều thuận lợi, kiếm được tiền chỉ có tuổi Tỵ buồn vui lẫn lộn, Hợi đè nặng phiền não.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ai cũng biết Triệu Vân võ công cao cường, là một nhân vật lợi hại trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. Ngay từ khi ra trận, ông đã thể hiện phong thái bất khả chiến bại, chiếm trọn lòng người. Trong trận Bạch Mã, Văn Xú (tướng của Viên Thiệu) đã đánh tan tác quân của Công Tôn Toản. Không một ai trong quân Công Tôn Toản có thể cản nổi Văn Xú, khiến Công Tôn Toản phải bỏ chạy tán loạn.

Cuối cùng, nhờ có Triệu Vân xuất hiện, Công Tôn Toản mới thoát được kiếp nạn. Chính trận chiến này đã khiến mọi người nhận ra sức mạnh của Triệu Vân. Một tân binh lại có thể đánh ngang tay với một mãnh tướng lừng danh, thật đáng kinh ngạc!
Tiếp đến, trong trận Nhữ Nam, Triệu Vân lại một lần nữa khiến mọi người kinh ngạc. Hứa Chử phục kích Lưu Bị, khiến Lưu Bị trở tay không kịp. Trong lúc nguy cấp, Triệu Vân đã xuất hiện, chặn đứng Hứa Chử. Ông không chỉ chặn được Hứa Chử mà còn khiến ông ta phải "liều mình chiến đấu".

Ngay cả khi Vu Cấm và Lý Điển đến trợ giúp, cục diện trận chiến cũng không thay đổi. Sau đó, Triệu Vân còn "một chiêu giết chết Cao Lãm, ba mươi hiệp đánh bại Trương Cáp", khiến vô số người trở thành người hâm mộ ông.
Trận Trường Bản, tên tuổi của Triệu Vân vang danh thiên hạ. Ông đã xông pha giữa hàng vạn quân Tào, không những thoát ra an toàn mà còn cứu được con trai của Lưu Bị là Lưu Thiện. Hành động này khiến các anh hùng trong thiên hạ phải thán phục, danh hiệu Thường Sơn Triệu Tử Long từ đó trở thành huyền thoại.
Trong trận sông Hán Thủy, một mình Triệu Vân đã đánh tan quân Tào, khiến Từ Hoảng và Trương Cáp không dám xuất chiến. Ngay cả khi Tào Tháo đích thân dẫn quân đến đánh, Triệu Vân vẫn dùng kế "không thành kế" đánh bại. Điều này khiến Lưu Bị, người đã gắn bó với Triệu Vân lâu năm, phải thốt lên: "Tử Long quả thật là người đầy dũng khí!".

Có thể nói, cuộc đời của Triệu Vân là cuộc đời của một người bất bại. Ông gần như chưa từng thất bại hay bị thương trên chiến trường, nên không có gì lạ khi có nhiều người yêu mến ông. Tuy nhiên, anh hùng nào rồi cũng có lúc xế chiều. Đến cuối Tam Quốc Diễn Nghĩa, Triệu Vân cũng đã nếm mùi thất bại, bị đánh cho ngửa mặt thở dài, hối hận không thôi…
Kỳ nhân chỉ một lần xuất trận đã đánh bại Triệu Vân
Thực tế, kỳ nhân chỉ xuất hiện một lần trong Tam Quốc Diễn Nghĩa và đánh bại Triệu Vân chính là Trình Vũ. Trong lần Bắc phạt thứ nhất của Gia Cát Lượng, ông phái Triệu Vân xuất quân núi Phụng Minh, đối đầu với quân Ngụy của Hạ Hầu Mậu.

Tuy tuổi đã cao nhưng Triệu Vân vẫn chiến đấu rất mạnh mẽ. Quân Ngụy không phải là đối thủ của ông, bị đánh cho tan tác, khiếp sợ. Chủ tướng Hạ Hầu Mậu than thở: "Không ngờ vị anh hùng Trường Bản năm xưa, sau bao nhiêu năm vẫn lợi hại như vậy! Phải làm sao bây giờ? Đánh không lại!".
Đúng lúc Hạ Hầu Mậu đang loay hoay chưa biết làm thế nào thì Trình Vũ xuất hiện và hiến kế phá địch. Nguyên văn: "Tham quân Trình Vũ, con trai của Trình Dục, tâu rằng: "Tôi cho rằng Triệu Vân chỉ có dũng mà không có mưu, không đáng lo ngại. Ngày mai, Đô đốc lại dẫn quân ra, trước tiên mai phục hai cánh quân ở hai bên; Đô đốc ra trận giả thua chạy trước, nhử Triệu Vân đến chỗ phục binh; Đô đốc lại lên núi chỉ huy bốn mặt quân sĩ, vây chặt, Triệu Vân có thể bắt sống được."
Trình Vũ là con trai của mưu sĩ hàng đầu Tào Ngụy là Trình Dục. Bản lĩnh của Trình Vũ được thừa hưởng từ cha. Đối mặt với Triệu Vân mạnh mẽ, ông không hề sợ hãi mà còn nghĩ ra cách đối phó. Trình Vũ đề nghị Hạ Hầu Mậu dùng kế dụ địch vào sâu trong lãnh thổ của mình, trước tiên dụ Triệu Vân đuổi theo, sau đó cho quân mai phục hai bên ập ra, bao vây ông ta. Như vậy, dù Triệu Vân võ công cao cường đến đâu cũng không thể thoát khỏi vòng vây!

Quả nhiên, dưới sự sắp đặt của Trình Vũ, Triệu Vân trúng kế, rơi vào vòng vây và phải thốt lên: "Ta không cam tâm già yếu, chết ở nơi này!". Lời than thở này của Triệu Vân cho thấy ông thực sự đã bị dồn vào đường cùng. Nếu không có gì bất ngờ, Triệu Vân sẽ trở thành tù binh của Trình Vũ. May mắn thay, trời không tuyệt đường sống của ai. Có Gia Cát Lượng, Triệu Vân không thể dễ dàng bị giết, bởi vì Gia Cát Lượng đã sớm sắp xếp người đến tiếp ứng.
Cuối cùng, nhờ sự hỗ trợ của Quan Hưng và Trương Bào, vòng vây của quân Ngụy bị phá vỡ một lỗ hổng, Triệu Vân mới thoát thân an toàn.
Còn kỳ nhân Trình Vũ, người đã đánh bại Triệu Vân, cũng từ đó bặt vô âm tín. Tuy nhiên, theo những chi tiết trong Tam quốc chí, có vẻ như Trình Vũ cũng không bị giết…
Với con số may mắn hôm nay 17/12, đa số các con giáp đều thuận lợi, kiếm được tiền chỉ có tuổi Tỵ buồn vui lẫn lộn, Hợi đè nặng phiền não.
Những trang nhật ký không còn nhưng tâm tư tôi gửi trong đó thì còn in mãi.
Trịnh Sâm có chí toan cướp ngôi, liền sai bọn Vũ Trần Thiệu tả thị lang bộ Lại sang nhà Thanh cầu phong. Khi sứ đoàn đi đến hồ Động Đình, Vũ Trần Thiệu đem tờ biểu đốt trước mặt sứ bộ, rồi uống thuốc tự tử.
Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị các địa phương tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động kinh doanh bánh mì và thức ăn đường phố trên địa bàn sau vụ hơn 70 người có biểu hiện ngộ độc vì ăn bánh mì.
Việc tịch thu lượng dự trữ bị đóng băng của Nga tiềm ẩn một trong những rủi ro leo thang nghiêm trọng nhất và có thể dẫn đến sự sụp đổ của nền kinh tế EU, Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Péter Szijjártó tuyên bố.
Liêu Mục Tông là vị hoàng đế có tính khí bạo lực và hay giết người khi không có lý do. Ông cũng thích đi săn. Triều đại của Liêu Mục Tông là triều đại đen tối và hỗn loạn nhất của nhà Liêu.
Tổng thống Ba Lan Karol Nawrocki cho rằng, Ukraine đã coi thường sự ủng hộ của Ba Lan và không đối xử với Warsaw như một đối tác đúng nghĩa, theo Brussels Signal.
Nếu muốn đánh bại U22 Thái Lan để giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam cần phải chặn đứng bộ ba tấn công Yotsakorn Burapha, Siraphop Wandee, Kakana Khamyok của đội chủ nhà.
Chiều 16/12, Sở VH&TT Hà Nội tổ chức họp báo về Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2025 với chủ đề “Hà Nội - Hành trình ẩm thực kết nối sáng tạo” sẽ diễn ra vào 19 đến 21/12 tại Công viên Thống Nhất.
Nguyễn Thanh Nhàn chính là quân bài chiến lược trong tay HLV Kim Sang-sik. Và tiền đạo 22 tuổi này đã thể hiện sử hiệu quả khi vào sân thay người rồi ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho U22 Việt Nam trước U22 Phillippines.
Thép xanh Nam Định đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đặt quyết tâm cao độ trong trận đấu then chốt với đối thủ mạnh Bangkok United tại vòng bảng ASEAN Club Championship 2025/2026.
Nga hôm thứ Ba tuyên bố đã kiểm soát thành phố Kupiansk, một đô thị có vị trí then chốt ở đông bắc Ukraine, nơi quân đội Ukraine trước đó khẳng định đã giành lại được một số khu vực đồng thời bác đề xuất ngừng bắn Giáng sinh của Đức.
LĐBĐ Malaysia “cù nhầy” với CAS, ĐT Việt Nam… ngậm đắng?; Chủ tịch FIFA chúc mừng bóng đá Việt Nam; Mbappe có cơ hội vượt mặt Ronaldo; Salah sắp chia tay Liverpool?; Endrick chuẩn bị gia nhập Lyon.
Liên quan đến thông tin người sáng lập dự án Nuôi em Hoàng Hoa Trung nhắn tin xin tiền mọi người với các lý do như “chạy án”, “lo việc nội bộ”, “giải quyết với cơ quan chức năng”, dự án Nuôi Em vừa phát đi thông báo chính thức.
Tối 16/12, thông tin từ Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sức khoẻ của bé gái 6 tuổi sau khi được y, bác sĩ thực hiện gắp kẹt tóc trong dạ dày, đã khỏi cơn nguy kịch và ổn định.
Thủ tướng khẳng định, nông nghiệp đã giúp Việt Nam thoát đói nghèo sau cuộc chiến tranh tàn khốc; công nghiệp đã giúp Việt Nam có thu nhập trung bình cao.
Kiev chỉ còn vài ngày để chấp nhận đề nghị đảm bảo an ninh có thời hạn của Mỹ, khi Nhà Trắng đang tìm cách thúc đẩy Ukraine và Nga đạt được thỏa thuận hòa bình trước Giáng sinh. Tuy nhiên, nếu điều này không xảy ra, lời đề nghị đảm bảo an ninh của Mỹ có thể bị rút lại, tạp chí Mỹ Politico cho biết.
Theo tử vi ngày mai, nắm bắt vững chắc làn sóng may mắn, 3 con giáp đạt được bước nhảy vọt về tài sản vào cuối năm, dễ trở thành triệu phú.
Tại thôn Chánh Hội, xã Ngô Mây, tỉnh Gia Lai (địa phận huyện An Khê trước đây), ngôi nhà của bà Tô Thị Sửa (90 tuổi) bị sập hoàn toàn sau cơn bão số 13 và trận lũ lịch sử từ ngày 16 đến 20/11/2025 đang được xây dựng mới với tiến độ “thần tốc” trong khuôn khổ Chiến dịch Quang Trung. Ngôi nhà dự kiến sẽ được bàn giao vào ngày mai (ngày 17/12/2025).
Vượt qua áp lực khung khiếp của khán giả Thái Lan, võ sĩ Nguyễn Quang Huy xuất sắc đánh bại tay đấm chủ nhà giành HCV SEA Games 33 môn Kickboxing nội dung -57kg full contact nam.
Bài viết khám phá suy nghĩ của cố nghệ sĩ Thương Tín về việc chưa được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, một điều gây tiếc nuối cho khán giả và bản thân ông.
Thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, chuyển đổi số ở tỉnh Tuyên Quang đã trở thành phong trào xã hội sâu rộng, lan tỏa tới từng thôn, tổ dân phố. Với cách làm bài bản, linh hoạt, lấy người dân làm trung tâm, tỉnh từng bước phổ cập tri thức, kỹ năng số cho toàn dân, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển kinh tế số, xã hội số bền vững.
Kéo set 5 đến điểm số "không tưởng" 23-25 và chỉ chịu thua Thái Lan trong gang tấc, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã tạo nên trận chung kết hay nhất lịch sử SEA Games. Dù lỡ hẹn với tấm HCV, màn trình diễn quả cảm của các cô gái vàng đã khiến truyền thông quốc tế phải "ngả mũ" thán phục.
Không ồ ạt tấn công, không cuốn theo lối chơi thể lực của đối thủ, U22 Việt Nam đã có một chiến thắng đầy toan tính trước "hiện tượng" U22 Philippines. Từ việc hóa giải vũ khí ném biên lợi hại đến những quyết định thay người "đánh đâu thắng đó", HLV Kim Sang-sik đã cho thấy sự cao tay đáng nể để đưa Việt Nam vào chung kết SEA Games 33.
“Gia đình không dự định tổ chức ăn mừng rình rang, bởi với Khôi, tấm HCV SEA Games 33 là một dấu mốc lớn, nhưng sẽ còn nhiều mục tiêu cao hơn để con chinh phục” – anh Trần Anh Tuấn, bố VĐV Trần Hoàng Khôi chia sẻ với PV Dân Việt.
Được coi là "nhân sâm của người nghèo", cây đinh lăng đã và đang tạo ra thu nhập ổn định cho nhiều gia đình ở Hải Dương, nay là Hải Phòng.
Ở xã mới này của Lai Châu, "cái nghèo bỏ đi đáng kể" bởi nguồn lực từ tín dụng chính sách và Chương trình MTQG 1719. Nguồn vốn từ Chương trình mục tiêu quốc gia 1719 và tín dụng chính sách đã và đang được xã Sìn Hồ (Lai Châu) kích hoạt hiệu quả.
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá “boongke” ma tuý tại xã Long Hưng, tỉnh Hưng Yên.
Là chuyện hiếm hoi trong làng điện ảnh, khi tên đạo diễn trở nên “hot” không phải nhờ thành công, mà vì bộ phim bị khán giả chê dở tệ. Đây chỉ là sự yêu ghét mang tính cá nhân, hay là biểu hiện của một chuyển biến mới trong tâm lý khán giả Việt?
ĐT bóng chuyền nam Việt Nam dù khởi đầu tương đối ấn tượng nhưng cuối cùng đã thua ĐT bóng chuyền nam Thái Lan 0-3 ở lượt trận cuối bảng A môn bóng chuyền nam SEA Games 33.