Lan Hương
Thứ bảy, ngày 25/09/2021 15:46 PM (GMT+7)
Cá hồi ngâm tương sẽ có vị béo ngậy của cá, vị đậm đà của nước tương, vị chua cay mặn ngọt của các loại gia vị. Món ăn phù hợp khi được ăn cùng cơm nóng.
Ngoài món trứng gà ngâm tương thì chúng ta còn món cá hồi ngâm tương rất lạ miệng và hấp dẫn.
Cá hồi ngâm tương sẽ có vị béo ngậy của cá, vị đậm đà của nước tương, vị chua cay mặn ngọt của các loại gia vị. Món ăn phù hợp khi được ăn cùng cơm nóng.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá hồi ngâm tương.
Nguyên liệu làm cá hồi ngâm tương
- Cá hồi
- 2 thìa cà phê muối ăn
- 1 muỗng canh giấm trắng
- 1/2 bát nước tương đậu nành (xì dầu)
- 1 bát nước lọc
- Dầu mè 1-2 thìa phở
- 5 thìa phở siro ngô, hoặc đường/ mật ong tùy khẩu vị (siro ngô vị trứng sẽ rất ngon)
- 3 củ hành tím lý sơn xắt nhỏ
- 1 /2 củ tây xay nhỏ
- 3 – 4 nhánh hẹ lá xắt nhỏ
- 1 trái ớt xanh đỏ xắt nhỏ
- 1 muỗng canh vừng rang
- Ớt chuông xanh hoặc đỏ
- Chanh vàng
- Rượu trắng 3 thìa phở
Cách nấu xốt xì dầu cho món cá hồi ngâm tương
Nấu nước xốt bằng tỉ lệ:
- 1 bát nước đun sôi
- 1/2 bát xì dầu
- 5 thìa phở siro ngô (đường ngô)
Cho tất cả vào nồi đun, khuấy đều nguyên liệu đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp. Thêm 2 thìa phở dầu mè vào. Thêm thìa phở rượu trắng.
Cách làm cá hồi ngâm tương
- Đổ nước sốt ra tô đợi cho nguội bớt thì thêm hành tây, hành tím khô, hành hoa, ớt và hạt vừng rang, ớt chuông xanh đỏ hoặc vàng, thêm chanh vàng thái lát mỏng.
- Cá hồi thái miếng vừa ăn như ăn sashimi, đợi nước tương nguội thì cho cá hồi vào lọ, lót hành tây, chanh vàng ớt chuông phía dưới đây lọ lần lượt xếp cá hồi lên rồi lại thêm hành tây, ớt chuông, sau cùng xếp thêm 1 lớp chanh vàng lên trên là được.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.