Chủ đề nóng

Lai Châu mang những tiết mục đặc sắc nhất “đọ sức” tại Bán kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc

Thanh Ngân-Phạm Hoài Thứ tư, ngày 28/09/2022 13:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 2 tuần tập luyện tích cực, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu đã nằm lòng những phần thi đặc sắc, sẵn sàng “đọ sức” tại vòng bán kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V được tổ chức tại tỉnh An Giang.
Bình luận 0

Lai Châu sẵn sàng “đọ sức” tại vòng bán kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V

Dự hội thi Nhà nông đua tài là "mang chuông đi đấu..."

Ngày 27/9, ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại Ký túc xá của Hội Nông dân tỉnh Lai Châu, đội thi Nhà nông đua tài của Hội Nông dân tỉnh Lai Châu đang tập luyện và hoàn thiện lại nội dung kịch bản dự thi. 

Các hội viên đang tất bật chuẩn bị lại trang phục, đạo cụ... sẵn sàng cho vòng bán kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V. Được biết, đây là lần tập duyệt cuối cùng trước khi đội thi Hội Nông dân tỉnh Lai Châu xuất phát vào tỉnh An Giang sẵn sàng so tài với các đội thi tại vòng bán kết.

Lai Châu sẵn sàng “đọ sức” trong vòng bán kết Hội thi nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V - Ảnh 1.

Các đạo cụ được các thành viên trong đội thi chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. (Ảnh: Phạm Hoài)

Trao đổi với Phóng viên Dân Việt, anh Vàng A Tủa, thành viên đội thi Hội Nông dân tỉnh Lai Châu chia sẻ: Đội thi của chúng tôi gồm 10 thành viên. Trong 2 tuần qua chúng tôi đã cố gắng sắp xếp thời gian, công việc để cùng nhau tập luyện, chuẩn bị chu đáo cho các phần thi với mong muốn sẽ mang đến những tiết mục độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa và con người Lai Châu đến với bạn bè ngoài tỉnh.

"Tính đến ngày hôm nay, cơ bản chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Chúng tôi đã sẵn sàng "đọ sức" cùng với các đội thi trong vòng bán kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V diễn ra tại ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang vào ngày 30/9 sắp tới"- anh Tủa tự tin nói.

Lai Châu sẵn sàng “đọ sức” trong vòng bán kết Hội thi nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V - Ảnh 2.

Các thành viên đội thi Hội Nông dân tỉnh Lai Châu đang giúp nhau thử trang phục. (Ảnh: Phạm Hoài)

Nhà nông đua tài không chỉ là nơi tranh tài

Tham dự vòng bán kết diễn ra tại tỉnh An Giang, đoàn của Hôi Nông dân tỉnh Lai Châu có 13 thành viên, trong đó có 10 thí sinh dự thi. Là thành viên trong đoàn, anh Nguyễn Văn Vững – Hội Nông dân tỉnh Lai Châu được giao phụ trách về nội dung kịch bản, âm thanh, hình ảnh, đạo cụ và cùng với đạo diễn phân chia các vai diễn cho các thí sinh.

Chia sẻ với phóng viên, anh Vững cho biết: Trong quá trình tập luyện, chúng tôi tập trung nhiều hơn vào phần thi Lời chào nông dân. So với phần thi Lời chào nông dân khu vực, tại vòng bán kết, chúng tôi đã làm mới nội dung phần thi Lời chào nông dân. Phần thi có cả phần kịch lồng vào trong đó để dẫn dắt, đưa mọi người đến với những nét đặc sắc về văn hóa, con người Lai Châu và những kết quả nổi bật của tỉnh Lai Châu, cũng như trong công tác Hội và phong trào nông dân trong những năm qua.

Lai Châu sẵn sàng “đọ sức” trong vòng bán kết Hội thi nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V - Ảnh 3.

Những trang phục dân tộc Mông được thành viên đội thi sắp xếp cận thận. (Ảnh: Phạm Hoài)

"Trong 4 phần thi, phần thi Lời chào nông dân có lẽ gây khó khăn cho chúng tôi, bởi phần thi cần nhiều diễn viên, nhiều mảng nội dung khác nhau, anh em tập luyện mất thời gian hơn, trong khi đó một số thành viên ở xa việc đi lại khó khăn so với thành phố gây ảnh hưởng đến một số nội dung tập luyện của đoàn"- anh Vững cho hay.

Ông Mùa A Trừ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lai Châu (Trưởng đoàn), cho biết: Sau Hội thi Nhà nông đua tài khu vực I, chúng tôi đã họp ban thường vụ thống nhất các nội dung để chuẩn bị cho vòng bán kết; tiếp tục mời đạo diễn để đưa ra các ý tưởng để chuẩn bị cho các nội dung mới; trau chuốt lại các vở kịch đạt kết quả trong Hội thi khu vực vừa qua. Các phần thi Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói cũng có những nét đổi mới về nội dung. 

Trong các phần thi chúng tôi tập trung giới thiệu về quê hương, bản sắc dân tộc của Lai Châu. Ở phần thi nghe nông dân nói, chúng tôi tập trung vào xây dựng nông thôn mới, phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng chi hội nghề nghiệp của trung ương Hội phát động, cụ thể là bản Sin Suối Hồ; các nội dung gắn với nghị quyết của tỉnh phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu và sâm Lai Châu.

Lai Châu sẵn sàng “đọ sức” trong vòng bán kết Hội thi nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V - Ảnh 4.

Lai Châu sẵn sàng “đọ sức” trong vòng bán kết Hội thi nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V - Ảnh 5.

Phần thi Lời chào nông dân được đội thi Hội Nông dân tỉnh Lai Châu tập duyệt lại lần cuối trước khi tham dự vòng bán kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V tại tỉnh An Giang. (Ảnh: Phạm Hoài)

"Tham gia vòng bán kết, chúng tôi mong muốn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của các tỉnh trong hội thi. Đến thời điểm này chúng tôi đã chuẩn bị xong tất cả từ chương trình duyệt, đạo cụ, trang phục…sẵn sàng cho vòng bán kết sắp diễn ra" - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lai Châu nhấn mạnh.

Vòng bán kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 30/9 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Tham dự có 16 đội nhất, nhì được chọn từ vòng thi khu vực I, II, III, IV; chia thành 4 bảng (I, II, III, IV) thi đấu.

Bảng I gồm 4 đội: Lai Châu, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa. Bảng II gồm: Hà Giang, Tuyên Quang, TP. Hải Phòng, Hà Tĩnh. Bảng III gồm: Quảng Nam, Lâm Đồng, TP. Hồ Chí Minh, Bạc Liêu. Bảng IV gồm: Bình Định, Gia Lai, An Giang, TP. Cần Thơ.

Tại vòng bán kết, mỗi bảng sẽ chọn ra 1 đội nhất để vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 1/10.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem