Chủ đề nóng

Lai Châu: Trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo vùng cao Sìn Hồ

Tuấn Hùng Thứ ba, ngày 16/08/2022 19:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 16/8, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu và các đơn vị phối hợp đã trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Chang Thị Blia, bản Phi Hồ, xã Pa Khóa (Sìn Hồ, Lai Châu).
Bình luận 0

Clip: Hội Nông dân tỉnh Lai Châu trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo vùng cao Sìn Hồ.

Hội viên nông dân khó khăn ở Lai Châu luôn được quan tâm

Gia đình bà Chang Thị Blia, là một trong những hộ dân tộc Mông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản Phi Hồ, xã Pa Khóa, huyện Sin Hồ (Lai Châu).

Hội nông dân Lai Châu: Trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo vùng cao Sìn Hồ - Ảnh 2.

Gia đình bà Chang Thị Blia, là một trong những hộ dân tộc Mông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản Phi Hồ, xã Pa Khóa, huyện Sin Hồ (Lai Châu). Ảnh Tuấn Hùng

Nhiều năm liền bà Chang Thị Blia phải sống trong căn nhà tạm bằng tranh tre, tạm bợ. Thông qua Hội Nông dân tỉnh Lai Châu, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu cùng các cấp chính quyền xã Pa Khoá, huyện Sìn Hồ, bà Chang Thị Blia đã được hỗ trợ xây nhà tình nghĩa.

Tăng cường phối hợp để giúp đỡ nông dân Lai Châu nhiều hơn

Được biết ngôi nhà tình nghĩa của gia đình bà Blia xây theo Quy chế phối hợp số (615/LN NHNo-HND ngày 27/6/2022) giữa Agribank chi nhánh tỉnh và Hội Nông dân tỉnh.

Hội nông dân Lai Châu: Trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo vùng cao Sìn Hồ - Ảnh 3.

Đại diện các đơn vị trao quà, thăm hỏi, động viên gia đình bà Chang Thị Bila trong chính căn nhà tình nghĩa vừa được trao tặng. Ảnh Tuấn Hùng

Trong đó, nguồn kinh phí do Agribank chi nhánh tỉnh Lai Châu tài trợ 100 triệu đồng, 40 triệu từ Hội Nông dân tỉnh, phần còn lại được gia đình và các cấp chính quyền địa phương cùng bà con dân bản đóng góp theo ngày công lao động và giá đất.

Căn nhà tình nghĩa được trao cho gia đình bà Chang Thị Blia xây dựng với tổng kinh phí hơn 160 triệu đồng.

Hội nông dân Lai Châu: Trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo vùng cao Sìn Hồ - Ảnh 4.

Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 được hoàn thiện với 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp với tổng diện tích sử dụng gần 60m2.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp bà con có thêm động lực vượt khó, vươn lên.

Tại buổi lễ, ông Mùa A Trừ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lai Châu, ông Hoàng Thọ Trung - Bí thư Huyện Ủy Sìn Hồ cùng đại diện các đơn vị và bà con đã động viên thăm hỏi gia đình bà Chang Thị Blia.

Hội nông dân Lai Châu: Trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo vùng cao Sìn Hồ - Ảnh 5.

Ông Mùa A Trừ - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Lai Châu; ông Hoàng Thọ Trung - Bí thư Huyện ủy huyện Sìn Hồ cùng dại diện lãnh đạo Agribank chi nhánh tỉnh, các ban ngành đoàn thể trao nhà cho gia đình bà Chang Thị Bila. Ảnh Tuấn Hùng

Mong muốn bà Chang Thị Bila cố gắng vượt lên hoàn cảnh khó khăn, tích cực hưởng ứng các phong trào do Hội Nông dân phát động, tham gia sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem