×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Khuyến nông
    • Danviet.vn
    • Khuyến nông
    Thứ sáu, ngày 05/12/2025 14:35 GMT+7

    Lâm Đồng nỗ lực “thay áo mới” cho cây cà phê, năng suất cây tỷ đô tăng mạnh

    + aA -
    Thiên Ngân Thứ sáu, ngày 05/12/2025 14:35 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Giai đoạn 2021- 2025, toàn tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện tái canh, ghép cải tạo trên 45.600ha cà phê. Hơn 5,1 triệu cây giống chất lượng cao đã được hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số thông qua tổ chức đoàn thể, các tổ nhóm nông dân. Nhờ đó, năng suất loại cây trồng chủ lực này đã tăng từ 2,6 tấn/ha lên trên 3,1 tấn/ha.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Nâng cao giá trị cây cà phê "tỷ đô" nhờ tái canh, hái chín

    Sau sáp nhập, Lâm Đồng có diện tích cà phê lớn nhất cả nước với hơn 323.000ha. Cà phê đã trở thành cây trồng chủ lực, giữ vị trí đặc biệt trong cơ cấu nông nghiệp của tỉnh, chiếm 31,2% tổng diện tích đất nông nghiệp toàn tỉnh. 5 năm qua, với sự hỗ trợ, đồng hành của chính quyền tỉnh và ngành nông nghiệp, các hộ nông dân, HTX, doanh nghiệp trên địa bàn đã thực hiện tái canh, ghép cải tạo hơn 45.600ha cà phê, đạt trên 85% kế hoạch thực hiện của giai đoạn 2021- 2025.

    Nhiều giống cà phê mới cho năng suất, chất lượng cao, chống chịu sâu bệnh hại đã được bà con đưa vào canh tác rộng rãi như TR4, xanh lùn, Thiện Trường, lá xoài, cà phê dây…, góp phần tăng sản lượng cà phê toàn tỉnh lên gần 1 triệu tấn/năm.

    Ông Nguyễn Hoàng Phúc – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Lâm Đồng cho biết, trong 5 năm qua, tổng nguồn vốn vay ưu đãi phục vụ chương trình tái canh cà phê toàn tỉnh đạt gần 653 tỷ đồng. Ngành nông nghiệp tỉnh đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức 560 lớp tập huấn về tái canh, ghép cải tạo cà phê, với trên 17.500 lượt nông dân tham gia. Hơn 5,1 triệu cây giống chất lượng cao cũng đã được hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số thông qua tổ chức đoàn thể, các tổ nhóm nông dân.

    Nông dân Lâm Đồng dần chuyển sang hái 100% quả chín, góp phần tăng chất lượng và giá bán. Ảnh: V.L

    Ông Phúc cho biết, thực hiện chương trình tái canh cà phê, lực lượng khuyến nông đã chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật thông qua việc tập huấn, hội thảo, diễn đàn, xây dựng mô hình trình diễn.

    Kết quả Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã xây dựng được 16ha mô hình tái canh cà phê, hỗ trợ các hộ dân về vật tư, phân bón đảm bảo chất lượng. Tổ chức 40 cuộc diễn đàn, tọa đàm khuyến nông với các chủ đề phục vụ tái canh cà phê như: sản xuất cà phê thích ứng với biến đổi khí hậu, liên kết chuỗi, phát triển cà phê bền vững, tưới tiết kiệm, trồng xen; 300 lớp đào tạo, tập huấn ToT được tổ chức cho đội ngũ cán bộ khuyến nông, tổ khuyến nông cộng đồng, nông dân ở các vùng trồng cà phê chính về kỹ thuật tái canh cà phê và ghép cải tạo cà phê.

    Năm 1996, ông Phạm Văn Trường trồng 2ha cà phê tại xã Kiến Đức (thuộc huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông cũ). Do trồng bằng giống cũ, vườn cà phê đã già cỗi dẫn đến năng suất thấp, chỉ đạt khoảng 2 tấn nhân/ha. Đến năm 2022, ông Trường thực hiện tái canh bằng phương pháp ghép chồi với giống đầu dòng cà phê mới như Thiện Trường, Trường Sơn… Đến nay, vườn cà phê phát triển tốt, cho sản lượng đạt gấp đôi với 4 tấn nhân/ha.

    Ông Nguyễn Xuân, nông dân phường Xuân Trường (sáp nhập từ các phường 11, xã Xuân Thọ, xã Xuân Trường và xã Trạm Hành) đang sở hữu 2ha cà phê cho biết, hiện nay gia đình ông đang liên kết với doanh nghiệp địa phương trồng 2ha cà phê theo hướng hữu cơ. Toàn bộ cà phê được thu hoạch trong vườn đều được hái chín 100%, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học.

    "Chúng tôi liên kết với doanh nghiệp tại địa phương nên tuân thủ quy trình hữu cơ của họ, vì vậy 100% cà phê được thu hoạch là quả chín. Việc thu hoạch 100% quả chín sẽ khiến nhà vườn tốn thêm nhiều công sức, bù lại chúng tôi thu được cà phê chất lượng, bán giá cao hơn so với thị trường” – ông Xuân nói.

    Ông Nguyễn Xuân phơi cà phê được trồng theo hướng hữu cơ của mình. Ảnh: Văn Long

    Cụ thể, với 2ha, trước kia nếu hái tuốt cả quả xanh lẫn quả chín thì chỉ mất khoảng 100 – 120 triệu đồng tiền công, nhưng khi chỉ thu hoạch 100% quả chín thì tiền thuê nhân công lên đến 150 – 170 triệu đồng.

    “Với 2ha cà phê, hái kiểu tuốt cả xanh lẫn chín thì chỉ được khoảng 5 tấn nhân. Tuy nhiên, năm vừa qua tôi hái 100% quả chín thì được gần 7 tấn nhân, được công ty thu mua giá cao hơn nhiều" - ông Nguyễn Xuân chia sẻ.

    Phấn đấu 100% diện tích cà phê tuân thủ quy định EUDR

    Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường Lâm Đồng cũng cho biết, việc triển khai thực hiện Chương trình tái canh cà phê cũng gặp một số hạn chế. Cụ thể: Công tác kiểm soát việc sử dụng giống tái canh cấp cho người nông dân gặp nhiều khó khăn; nhu cầu về cây giống cà phê trồng tái canh của nhân dân trên địa bàn các xã lớn, trong khi đó năng lực gieo ươm của đơn vị có hạn nên chưa đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của nhân dân.

    Nhận thức của người dân cũng như cán bộ một số địa bàn đã không hiểu đúng bản chất của công tác tái canh cho nên đã triển khai và thực hiện sai với hướng dẫn; người nông dân khi triển khai tái canh chưa thực hiện đúng với quy trình tái canh được khuyến cáo.

    Cà phê được trồng theo quy trình hữu cơ có năng suất cao tại vùng Cầu Đất, phường Đà Lạt (Lâm Đồng). Ảnh: Văn Long

    Người dân khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay của ngân hàng nên còn e ngại khi thực hiện tái canh cây cà phê (thiếu vốn đầu tư, mất nguồn thu nhập…). Đa phần các hộ dân thực hiện tái canh dần dần (theo hình thức cuốn chiếu) nên số tiền ngân hàng cho vay tương ứng với phần tái canh đó rất thấp, cũng như ngại làm các thủ tục theo quy định của ngân hàng nên một số trường hợp không vay theo nguồn vốn tái canh mà chọn hình thức vay theo nguồn vốn thông thường vì ít quy định về thủ tục hơn.

    Tuy nhiên, yêu cầu mới về truy xuất nguồn gốc và tiêu chuẩn bền vững theo quy định EUDR của Liên minh châu Âu đang đặt ra những thách thức lớn đối với ngành hàng cà phê của tỉnh. Vì vậy, việc tiếp tục đẩy mạnh tái canh, ghép cải tạo cà phê sẽ là giải pháp then chốt, trong đó phải chú trọng đúng kỹ thuật, đúng giống và quy trình gắn với chuyển đổi phương thức sản xuất sang hướng nông nghiệp sinh thái, công nghệ cao, từng bước đổi mới căn bản phương thức sản xuất.

    Trong kế hoạch giai đoạn 2026-2030, Lâm Đồng đặt mục tiêu tái canh và ghép cải tạo cà phê với khoảng 25.000ha, trong đó trồng tái canh hơn 14.000ha cà phê vối; ghép cải tạo khoảng 11.000ha cà phê vối; trồng tái canh 260ha cà phê chè.

    Phấn đấu đến năm 2030, đạt 80-90% diện tích cà phê trồng giống mới đúng tiêu chuẩn; năng suất bình quân tăng lên 3,5-4 tấn/ha; tăng tỷ lệ cà phê đạt chứng nhận bền vững (VietGAP, GlobalGAP, 4C, RA,...) lên 50%; đạt 100% diện tích bảo đảm các tiêu chí tuân thủ EUDR; giảm thiểu tác động môi trường và nâng cao thu nhập cho nông dân.

    Tỉnh Lâm Đồng đặt ra 4 nhóm giải pháp đẩy mạnh tái canh, gồm: Giống và kỹ thuật; vốn và hỗ trợ tài chính; tổ chức và quản lý; thị trường và bền vững. Trong đó, ưu tiên sử dụng giống đã được Bộ Nông nghiệp và Môi trường công nhận. Tăng cường hỗ trợ nông dân tiếp cận giống chất lượng. Áp dụng quy trình kỹ thuật tiên tiến trong ghép cải tạo không qua luân canh, tưới tiết kiệm nước, quản lý dịch hại tổng hợp (IPM). Xây dựng mô hình trình diễn tái canh và mô hình ghép cải tạo, tích hợp công nghệ cao...

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • cà phê
    • tái canh cà phê
    • Lâm Đồng
    • trồng cà phê
    • quy định EUDR
    • chương trình tái canh
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Cả làng ở Hải Phòng trồng dưa chín vàng nằm như lợn con ngoài cánh đồng, nhấc quả nào tính tiền quả đó

    Cả làng ở Hải Phòng trồng dưa chín vàng nằm như lợn con ngoài cánh đồng, nhấc quả nào tính tiền quả đó

    Bưởi Tân Triều, chôm chôm Long Khánh, điều Bình Phước và nhiều nhãn hiệu cộng đồng nổi tiếng chờ 'đổi chủ' sau sắp xếp

    Bưởi Tân Triều, chôm chôm Long Khánh, điều Bình Phước và nhiều nhãn hiệu cộng đồng nổi tiếng chờ "đổi chủ" sau sắp xếp

    Táo muối giàn ở Đồ Sơn, Hải Phòng là giống táo gì mà trẻ, già, trai, gái đã vô vườn là thích mê tơi?

    Táo muối giàn ở Đồ Sơn, Hải Phòng là giống táo gì mà trẻ, già, trai, gái đã vô vườn là thích mê tơi?

    Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây 'ăn cơm trước kẻng', bảo sao dân cười 'hổng có nổi'

    Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây "ăn cơm trước kẻng", bảo sao dân cười "hổng có nổi"

    Ông nông dân Thái Nguyên nuôi đàn bò gì mà toàn con to bự thế này, người ta đang đến xem

    Ông nông dân Thái Nguyên nuôi đàn bò gì mà toàn con to bự thế này, người ta đang đến xem

    Người dân vùng lõi VQG Xuân Thủy có những cách kiếm tiền độc đáo, thả tôm trong rừng không cần cho ăn, đợi to mới bắt

    Người dân vùng lõi VQG Xuân Thủy có những cách kiếm tiền độc đáo, thả tôm trong rừng không cần cho ăn, đợi to mới bắt

    Japfa Việt Nam trao tặng hơn 4,5 tấn thực phẩm và 200 bộ thiết bị học tập cho người dân và trẻ em vùng mưa lũ

    Japfa Việt Nam trao tặng hơn 4,5 tấn thực phẩm và 200 bộ thiết bị học tập cho người dân và trẻ em vùng mưa lũ

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Vì sao giai nhân Quách Tương cứ dần mờ nhạt trên núi Nga My?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vì sao giai nhân Quách Tương cứ dần mờ nhạt trên núi Nga My?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Quách Tương từng được nhà văn Kim Dung thừa nhận là nhân vật ông yêu thích nhất trong tất cả các bộ tiểu thuyết của mình. Quả thật, những gì ông tạo nên Quách Tương thật khiến người đọc cảm mến, nhưng cũng đầy day dứt, tiếc nuối khi tên tuổi của cô dần mờ nhạt khi lên núi Nga My.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Tai nạn trên cao tốc, đầu xe tải bẹp dúm, tài xế tử vong tại chỗ
    Tin tức

    Đà Nẵng: Tai nạn trên cao tốc, đầu xe tải bẹp dúm, tài xế tử vong tại chỗ

    Tin tức

    Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đang điều tra vụ tai nạn giữa xe tải và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi khiến tài xế xe tải mắc kẹt trong cabin và tử vong tại chỗ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ tàu hút cát trái phép hoành hành trên sông Thạch Hãn: Kiểm tra mở rộng, chấn chỉnh toàn địa bàn
    Bạn đọc

    Vụ tàu hút cát trái phép hoành hành trên sông Thạch Hãn: Kiểm tra mở rộng, chấn chỉnh toàn địa bàn

    Bạn đọc

    Liên quan vụ tàu hút cát trái phép hoành hành trên sông Thạch Hãn, đoạn qua xã Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, hiện nay chính quyền, công an địa phương đang tích cực xác minh làm rõ để xử lý nghiêm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phải lắp camera hợp chuẩn QCVN 06:2024/BCA trên xe vận tải lớn
    Giao thông - Xây dựng

    Phải lắp camera hợp chuẩn QCVN 06:2024/BCA trên xe vận tải lớn

    Giao thông - Xây dựng

    Theo nghị định 151/2024/NĐ-CP, kể từ ngày 1/1/2025, các xe vận tải lớn phải camera đạt Quy chuẩn quốc gia (QCVN 06:2024/BCA), gồm: xe vận tải khách chở người từ 8 chỗ trở lên (không kể chỗ của người lái xe), xe đầu kéo, xe cứu thương, xe cứu hộ giao thông đường bộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ứng dụng công nghệ xử lý tình trạng mại dâm trực tuyến
    Y tế

    Ứng dụng công nghệ xử lý tình trạng mại dâm trực tuyến

    Y tế

    Hoạt động mại dâm đang chuyển mạnh sang các hình thức ẩn danh, tinh vi trên không gian mạng, đặt ra nhiều thách thức trong quản lý, phát hiện và hỗ trợ các nhóm yếu thế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Huấn luyện viên 30 tuổi 'nạp' 10.000 calo mỗi ngày, qua đời vì suy tim ngay trong lúc ngủ
    Xã hội

    Huấn luyện viên 30 tuổi "nạp" 10.000 calo mỗi ngày, qua đời vì suy tim ngay trong lúc ngủ

    Xã hội

    Một huấn luyện viên thể hình kiêm người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Nga đã tăng 25kg sau thời gian ăn "ngập mặt" các loại bánh ngọt, pizza, bánh pastry, sủi cảo và khoai chiên nhằm quảng bá khóa học giảm cân của mình. Người đàn ông này sau đó được phát hiện đã qua đời trong lúc ngủ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Không thi đấu muay, 'Độc cô cầu bại' Nguyễn Trần Duy Nhất đến Thái Lan để làm gì?
    Thể thao

    Không thi đấu muay, "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất đến Thái Lan để làm gì?

    Thể thao

    Nguyễn Trần Duy Nhất đang háo hức đến với SEA Games 33 trên đất Thái Lan. Đây là lần đầu tiên anh tự trang trải kinh phí sát cánh cùng học trò Lê Ngọc Thu tranh tài ở môn MMA.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thị trường gạo châu Á có biến động mới khi Philippines 'im ắng', gạo Việt Nam chào bán mức cao nhất kể từ đầu tháng 11
    Nhà nông

    Thị trường gạo châu Á có biến động mới khi Philippines "im ắng", gạo Việt Nam chào bán mức cao nhất kể từ đầu tháng 11

    Nhà nông

    Giá gạo châu Á có biến động mới khi Philippines "im ắng", gạo Việt Nam chào bán mức cao nhất kể từ đầu tháng 11. Giá gạo Thái Lan cao nhất 4 tháng do lo ngại về nguồn cung liên quan đến lũ lụt ở miền Nam, gạo Việt Nam cũng được chào bán ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 11, trong khi gạo Ấn Độ giảm giá...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Việt Á Land phân phối giỏ hàng tháp 11 dự án The Privé với 100% căn hộ có ban công view sông
    Nhà đất

    Việt Á Land phân phối giỏ hàng tháp 11 dự án The Privé với 100% căn hộ có ban công view sông

    Nhà đất

    Việt Á Land được công bố phân phối giỏ hàng độc quyền tháp 11 dự án The Privé, ghi dấu bước tiến hợp tác đầy ý nghĩa và mở ra cơ hội tiếp cận những sản phẩm “hữu hạn” cho khách hàng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cần thành lập Quỹ Bảo lãnh tín dụng nhằm đột phá cho kinh tế trang trại trong mô hình kinh tế hợp tác
    Chuyển động Sài Gòn

    Cần thành lập Quỹ Bảo lãnh tín dụng nhằm đột phá cho kinh tế trang trại trong mô hình kinh tế hợp tác

    Chuyển động Sài Gòn

    Kinh tế trang trại TP.HCM đóng vai trò xương sống trong việc hiện thực hóa mô hình nông nghiệp đô thị công nghệ cao, cung cấp thực phẩm an toàn cho hơn 10 triệu dân của TP. Tuy nhiên, các trang trại khi gia nhập và phát triển trong mô hình HTX đang gặp phải những rào cản mang tính hệ thống, đòi hỏi phải có những chính sách vượt trội để tháo gỡ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tối nay 5/12, diễn ra Lễ trao Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025
    Nhà nông

    Tối nay 5/12, diễn ra Lễ trao Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025

    Nhà nông

    Vào lúc 20 giờ tối ngày 05/12/2025, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Giảng Võ, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những chuyển biến trong hạ tầng, sinh kế và đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Chợ Mới, tỉnh Thái Nguyên
    Nhà nông

    Những chuyển biến trong hạ tầng, sinh kế và đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Chợ Mới, tỉnh Thái Nguyên

    Nhà nông

    Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền và người dân, các chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Chợ Mới (tỉnh Thái Nguyên) đang tạo ra những chuyển biến rõ nét trong hạ tầng, sinh kế và đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số, mở ra nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển bền vững trong những năm tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (5/12) tăng vọt: Người dân lại xếp hàng xuyên trưa, chợ đen hạ giá 'kịch sàn'
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay mới nhất (5/12) tăng vọt: Người dân lại xếp hàng xuyên trưa, chợ đen hạ giá "kịch sàn"

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay trưa 5/12, vàng SJC và nhẫn cùng tăng mạnh trở lại sau nhiều ngày giảm sâu. Nhà vàng tiếp tục bán ra số lượng lớn, trong khi, chợ đen giảm giá sâu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    BIM Energy hợp tác với Evolution Data Centres về cung cấp điện sạch cho trung tâm dữ liệu tại TP.HCM
    Kinh tế

    BIM Energy hợp tác với Evolution Data Centres về cung cấp điện sạch cho trung tâm dữ liệu tại TP.HCM

    Kinh tế

    BIM Energy - thành viên Tập đoàn BIM, một trong những nhà phát triển năng lượng tái tạo tiên phong tại Việt Nam - và Evolution Data Centres (EDC), nền tảng trung tâm dữ liệu bền vững tại Đông Nam Á, chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác cung cấp điện tái tạo theo cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu đã mất số tiền lớn khủng khiếp trong ba năm do các lệnh trừng phạt Nga
    Thế giới

    Châu Âu đã mất số tiền lớn khủng khiếp trong ba năm do các lệnh trừng phạt Nga

    Thế giới

    Nền kinh tế châu Âu sẽ chịu thiệt hại tích lũy lên tới 1,6 nghìn tỷ euro trong giai đoạn 2022-2025 do các lệnh trừng phạt chống Nga, Dmitry Chumakov, Phó Đại diện Thường trực của Phái đoàn Nga tại Liên Hợp Quốc, cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53
    Văn hóa - Giải trí

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    Văn hóa - Giải trí

    Danh ca Bảo Yến và Nghệ sĩ Nhân dân Phương Thanh chính là hai mỹ nhân - hai nàng thơ mà lúc sinh thời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn yêu mến, trân trọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Nguyễn Khắc Hà giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa
    Đại đoàn kết dân tộc

    Ông Nguyễn Khắc Hà giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa

    Đại đoàn kết dân tộc

    Phát biểu tại Đại hội, ông Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh, phong trào thi đua yêu nước đã được Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động với phương châm "Nghĩ thật, nói thật, làm thật, kết quả thật, nhân dân được hưởng lợi thật".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thái Lan chi 1.650 tỷ đồng tổ chức SEA Games 33, so với Campuchia thì ra sao?
    Thể thao

    Thái Lan chi 1.650 tỷ đồng tổ chức SEA Games 33, so với Campuchia thì ra sao?

    Thể thao

    Thống đốc Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) - Kongsak Yodmanee thừa nhận rằng, ngân sách SEA Games 2025 của Thái Lan chỉ ở mức 2 tỷ Baht (tương đương 1.649,086 tỷ đồng), thấp hơn đáng kể so với con số 3 tỷ Baht (2.473,629tỷ đồng) mà Campuchia đã sử dụng để tổ chức SEA Games 32.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quảng Trị: Phát hiện vụ buôn lậu gần 13 cây vàng, 500 máy đào tiền điện tử
    Pháp luật

    Quảng Trị: Phát hiện vụ buôn lậu gần 13 cây vàng, 500 máy đào tiền điện tử

    Pháp luật

    Lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị liên tiếp triệt phá các vụ buôn lậu quy mô lớn qua biên giới, thu giữ gần 13 cây vàng và 500 máy đào tiền điện tử trị giá hơn 10 tỷ đồng. Thủ đoạn của các đối tượng được đánh giá ngày càng tinh vi, manh động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vừa sinh con xong, mẹ chồng dúi cho tôi cuốn sổ đỏ khiến cả nhà ngơ ngác
    Gia đình

    Vừa sinh con xong, mẹ chồng dúi cho tôi cuốn sổ đỏ khiến cả nhà ngơ ngác

    Gia đình

    Tôi bối rối đến mức tay run bần bật, không dám mở ra xem.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đạo diễn 'Phòng trọ ma bầu' thừa nhận mình không giỏi nhưng tự hào vì điều này
    Văn hóa - Giải trí

    Đạo diễn "Phòng trọ ma bầu" thừa nhận mình không giỏi nhưng tự hào vì điều này

    Văn hóa - Giải trí

    Đạo diễn Ngụy Minh Khang chia sẻ về hành trình làm "Phòng trọ ma bầu": “Nếu không có mọi người, giấc mơ này đã dừng lại từ lâu”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nếu giành HCV SEA Games 33, bóng chuyền Việt Nam được VFV thưởng bao nhiêu?
    Thể thao

    Nếu giành HCV SEA Games 33, bóng chuyền Việt Nam được VFV thưởng bao nhiêu?

    Thể thao

    Tại SEA Games 33, bóng chuyền Việt Nam được kỳ vọng sẽ có thành công và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã đưa ra mức thưởng cụ thể để khích lệ tinh thần của các đội tuyển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong: 2 nạn nhân đang điều trị tích cực
    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong: 2 nạn nhân đang điều trị tích cực

    Chuyển động Sài Gòn

    Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 2 nạn nhân trong vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong đang được điều trị tích cực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính thức công bố 45 tác phẩm xuất sắc nhất của Giải báo chí về tam nông và Thi viết tìm hiểu truyền thống Hội NDVN
    Nhà nông

    Chính thức công bố 45 tác phẩm xuất sắc nhất của Giải báo chí về tam nông và Thi viết tìm hiểu truyền thống Hội NDVN

    Nhà nông

    Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025 và Thi viết tìm hiểu 95 năm truyền thống Hội Nông dân Việt Nam đã chính thức tìm ra 45 tác phẩm xuất sắc nhất. Giải báo chí do Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguy kịch vì bị nấm tấn công phổi sau cúm A
    Xã hội

    Nguy kịch vì bị nấm tấn công phổi sau cúm A

    Xã hội

    Bệnh nhân bị chấn thương do ngã giàn giáo, bị cúm A kèm viêm phổi, tình trạng tiến triển nặng, sốt cao không lùi, suy hô hấp, suy thận, phổi bị tổn thương nặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng lên tiếng về số phận dự án bến du thuyền “kim cương” bị bỏ hoang nhiều năm
    Kinh tế

    Đà Nẵng lên tiếng về số phận dự án bến du thuyền “kim cương” bị bỏ hoang nhiều năm

    Kinh tế

    Sở Xây dựng Đà Nẵng thông tin về phương án xử lý dự án nhà hàng, bến du thuyền trên đường Bạch Đằng – công trình đắc địa ven sông Hàn đã xuống cấp và bị bỏ hoang suốt nhiều năm sau khi dừng hoạt động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cả làng ở Hải Phòng trồng dưa chín vàng nằm như lợn con ngoài cánh đồng, nhấc quả nào tính tiền quả đó
    Nhà nông

    Cả làng ở Hải Phòng trồng dưa chín vàng nằm như lợn con ngoài cánh đồng, nhấc quả nào tính tiền quả đó

    Nhà nông

    Tại những cánh đồng của thôn Giang khẩu, của xã Quyết Thắng (TP Hải Phòng) nông dân đang thu hoạch dưa vàng, dưa hấu vụ thu đông. Năm nay, tình hình sản xuất không nhiều thuận lợi nhưng năng suất dưa ở một số cánh đồng của nông dân vẫn đảm bảo, giá cả ổn định từ 23– 25 nghìn đồng/ kg.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Siêu tiêm kích F-16 của Mỹ rơi ở California
    Thế giới

    Siêu tiêm kích F-16 của Mỹ rơi ở California

    Thế giới

    Không quân Mỹ đưa tin một chiếc F-16C của Mỹ đã bị rơi trong nhiệm vụ huấn luyện trên bầu trời California vào sáng thứ Tư.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cả nước trồng hơn 1,4 tỷ cây xanh: Vượt xa mục tiêu, lan tỏa phong trào xanh rộng khắp
    Nhà nông

    Cả nước trồng hơn 1,4 tỷ cây xanh: Vượt xa mục tiêu, lan tỏa phong trào xanh rộng khắp

    Nhà nông

    Ngày 5/12, tại Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”, ghi dấu bước tiến mạnh mẽ của Việt Nam trong hành trình phủ xanh đất nước và ứng phó biến đổi khí hậu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng về tiến độ sửa chữa, dựng lại nhà cho dân vùng lũ
    Tin tức

    Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo nóng về tiến độ sửa chữa, dựng lại nhà cho dân vùng lũ

    Tin tức

    Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn yêu cầu các địa phương khẩn trương tăng tốc sửa chữa, xây dựng lại nhà cho các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai, quán triệt tinh thần “làm ngay, làm đúng hạn” trong triển khai Chiến dịch Quang Trung.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    2

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    3

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?

    Vụ án ở Lạng Sơn: Đoàn Văn Sáng có thể đối mặt khung hình phạt nào?

    4

    Tin chiều 3/12: Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?

    Tin chiều 3/12: Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?

    5

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media