Làm món nộm gà chua, cay, ngọt, mặn chống ngán cho ngày nắng nóng

Lan Hương Thứ ba, ngày 07/07/2020 13:56 PM (GMT+7)
Món ăn này ngon về hương vị, đẹp về hình thức bởi sự hòa quện về màu sắc: màu trắng của gà và hành tây, màu vàng của carot, màu xanh của rau thơm….
Bình luận 0

Nộm gà là món ngon dễ làm. Nộm có đủ vị: chua cay mặn ngọt giúp chúng ta chống ngán trong bữa ăn.

Món ăn này ngon về hương vị, đẹp về hình thức bởi sự hòa quện về màu sắc: màu trắng của gà và hành tây, màu vàng của carot, màu xanh của rau thơm….

Hãy cùng vào bếp cùng Dân Việt để làm món nộm gà hấp dẫn này:

Nguyên liệu: 

- Gà ta: 300g 

- Hành tây: 1/4 củ

- Cà rốt: 1/2 củ

- Hoa chuối: 150g

- Rau húng hoặc rau răm mỗi thứ 1 chút

 - Ớt: 1-2 quả

- Tỏi: 1 củ

- Đường, nước mắm, chanh, mì chính

- Lạc rang

Cách làm:

- Thịt gà luộc chín xé nhỏ. 

- Hành tây thái mỏng, cà rốt bào sợi ngâm nước muối loãng và vài giọt nước chanh trong 15 phút.

- Hoa chuối thái mỏng ngâm nước muối loãng cho bớt thâm. Ớt, tỏi thái nhỏ. Rau húng rửa sạch. 

 - Pha nước mắm: 1/2 thìa đường ( thìa cơm phở) + 2 thìa nước lọc + 2 thìa nước mắm + 1,5 thìa cốt chanh + 1 thìa cafe mì chính.

- Quậy tan rồi cho tỏi ớt vào. Lạc rang chín ( đậu phộng) ít nhiều tuỳ thích, giã dập.

Sau đó trộn tất cả với nhau ( không trộn lạc). Để 5 phút thì bày lên đĩa lúc này mới rắc lạc đã giã dập lên trên cùng. Tuỳ vào khẩu vị mặn ,nhạt, ngọt, cay của gia đình để gia giảm gia vị.

Chúc các bạn thành công.

(*) Hình ảnh và công thức món ăn do Fb Nguyễn Tâm (Su Lì) thực hiện.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem