Làm thịt heo quay không cần lò nướng, giòn bì, mềm thịt, ngon hết nấc

Thứ năm, ngày 10/02/2022 15:46 PM (GMT+7)
Ghim ngay cách làm thịt heo quay giòn bì này lại thôi chị em ơi.
Bình luận 0

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt heo quay

  • 1. Thịt ba chỉ 500gr
  • 2. Chanh 1/4 quả
  • 3. Gia vị Hạt nêm, muối hạt, muối ăn, bột ớt, hạt tiêu

Dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng để làm thịt heo quay giòn bì thì quá phổ biến và đơn giản rồi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm thịt heo quay giòn bì mà không cần tới nồi chiên hay lò nướng, thế mới đỉnh chứ!

 - Ảnh 1.

Thịt heo quay giòn bì

Cách làm thịt heo quay giòn bì không cần nồi chiên hay lò nướng

1

Sơ chế thịt heo

Bạn rửa sạch 500gr thịt ba chỉ với nước sau khi đã dùng dao lam cạo sạch phần bì. Tiếp theo, đun 1 nồi nước sôi rồi thả miếng thịt ba chỉ đã rửa sạch vào trụng khoảng 1-2 phút rồi dùng dĩa chọc mạnh vào phần bì.

 - Ảnh 3.

Lấy dĩa chọc vào phần bì sẽ giúp thịt ngấm nhiều gia vị hơn khi ướp và không bị nổ phồng khi chiên

2

Ướp thịt heo

Bạn cho vào bát 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa cà phê ớt bột. Trộn đều hỗn hợp rồi thoa đều lên mặt miếng thịt ba chỉ.

 - Ảnh 5.

Bạn ướp phần gia vị này vào mặt thịt thôi nha, không ướp phần mặt bì

Tiếp theo, bạn dùng khăn giấy lau khô phần bì rồi rắc lên 1 thìa cà phê muối tinh, vắt vào nước cốt của 1/4 quả chanh. Thoa đều để hỗn hợp chanh muối ngấm vào bì.

 - Ảnh 6.

Làm vậy nè

Bạn ướp miếng thịt heo khoảng 1-2 tiếng nha.

3

Chiên thịt heo

Bạn cho vào chảo khoảng 300ml dầu ăn và đun cho đến khi dầu nóng già, xuất hiện bọt khí ở đáy chảo thì thả miếng thịt heo vào chiên. Bạn chiên mặt thịt trước nha.

 - Ảnh 8.

Chiên khoảng 2-3 phút trên lửa vừa là phần thịt heo sẽ chín, sém cạnh vậy nè

Tiếp theo, bạn vớt miếng thịt heo ra đĩa. Cho vào chảo dầu 1 đôi đũa, xếp 2 chiếc đũa chéo nhau. Sau đó, bạn đặt miếng bì heo lên 2 chiếc đũa để chiên phần bì. Vừa chiên vừa dùng đũa ấn nhẹ miếng thịt để bì tiếp xúc với mặt dầu nha.

 - Ảnh 9.

Bạn chiên mặt bì khoảng 2-3 phút

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt heo quay giòn bì mà chẳng cần nồi chiên không dầu hay lò nướng rồi đấy.

Làm thịt heo quay thế này, phần bì vẫn giòn rụm, phần thịt vẫn mềm và đậm đà.

Nói chung thành phẩm không hề kém cạnh heo quay giòn bì ngoài tiệm.

Điểm trừ nho nhỏ của món thịt heo giòn bì này có lẽ là thịt sẽ ngấm hơi nhiều dầu ăn 1 chút nếu so với thịt heo giòn bì làm bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Chị em có thể khắc phục bằng cách dùng giấy thấm dầu thấm bớt dầu thừa.

 - Ảnh 10.

Giờ chỉ cần thái miếng thịt heo giòn bì này thành miếng vừa ăn là có thể thưởng thức được rồi

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách làm thịt heo quay giòn bì mà không cần phụ thuộc vào nồi chiên không dầu hay lò nướng!

https://afamily.vn/chang-can-noi-chien-khong-dau-hay-lo-nuong-cung-lam-duoc-thit-heo-quay-gion-bi-ngon-nhu-ngoai-quan-cong-thuc-cuc-don-gian-20220208124531496.chn
. (Nhịp sống Việt )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem