Chủ đề nóng

Lên mạng xúc phạm nhà báo mắc Covid-19, 1 luật sư bị phạt 8 triệu

Thứ sáu, ngày 10/04/2020 20:38 PM (GMT+7)
Ông Lưu Đình Phúc - Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với luật sư Lê Văn Thiệp liên quan đến thông tin đăng tải trên Facebook nói đến một nhà báo không may nhiễm Covid-19.
Bình luận 0

Chiều 10/4, ông Lưu Đình Phúc - Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với ông Lê Văn Thiệp (SN 1973), nghề nghiệp Luật sư.

Theo đó, ông Lê Văn Thiệp đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: "Cung cấp, truyền đưa, sử dụng thông tin số tại tài khoản Lê Văn Thiệp để xúc phạm uy tín, danh dự của một phóng viên công tác tại Thông tấn xã Việt Nam".

Theo Quyết định do Cục trưởng Lưu Đình Phúc ký, "ông Lê Văn Thiệp đã hợp tác và giải trình đầy đủ với cơ quan chức năng tham gia buổi họp; có thái độ cầu thị, thành khẩn nhận các sai phạm của mình". Do đó, đây là các tình tiết giảm nhẹ.

Căn cứ theo các Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử áp dụng biện phát xử phạt hành chính, với hình thức xử phạt bằng "nộp tiền mặt" .

Ông Lê Văn Thiệp phải nộp số tiền phạt là 8 triệu đồng. Không có hình phạt bổ sung. "Ông Lê Văn Thiệp phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ khi nhận được Quyết định xử phạt...", Quyết định nêu rõ. 

Trước đó, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản đề nghị Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội xem xét, kiểm tra và có hình thức xử lý phù hợp đối với luật sư Lê Văn Thiệp.

Công văn do bà Hà Kim Chi - Phó Trưởng ban Kiểm tra (Hội Nhà báo Việt Nam), ký đề nghị Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội xem xét, kiểm tra và có hình thức xử lý phù hợp đối với luật sư Lê Văn Thiệp.

“Qua kiểm tra, xác minh theo dõi thông tin, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nhận thấy: Trong lúc cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19, việc một luật sư dùng lời lẽ thô tục, thiếu chuẩn mực như “Tác nghiệp trên giường”, “Phóng viên có nghề mát xa ghe nữa cơ đấy” đã gây bức xúc, phẫn nộ đối với những người làm báo chân chính và dư luận xã hội” - công văn nêu rõ.

Ngày 7/4, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) có giấy mời ông Lê Văn Thiệp (Trưởng Văn phòng luật sư Toàn Cầu) vào 9h30 sáng 9/4 đến làm việc.

Hoàng Thành
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem