Cà pháo là là loại quả có mặt trong nhiều bài thuốc chữa bệnh đại tiện ra máu, đau răng, ho lâu năm…
Loại quả này cũng chứa các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức khỏe.
Thông thường mọi người quen với món cà pháo muối xổi hay muối chua ngọt, ăn rất đưa cơm nhưng cà pháo làm gỏi cũng rất ngon. Dân Việt giới thiệu cách làm món gỏi cà pháo trộn thịt rau thơm siêu ngon như sau:
Nguyên liệu:
- Cà pháo
- Thịt vai heo (hoặc thịt bò)
- Khế chua
- Rau thơm, rau húng, rau quế
- Muối Hạt nêm
- Nước mắm
- Tỏi, ớt
- Chanh
- Đường
Cách làm:
- Cà pháo rửa sạch cắt mỏng ngâm nước muối và chanh cho trắng sau đó rửa nước sạch lại.
- Khế chua rửa sạch cắt mỏng.
- Rau thơm, rau húng, rau quế rửa sạch.
- Thịt ướp sơ cùng gia vị muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu sau đó phi hành thơm cho vào xào, đến khi chín.
- Sau đó chuẩn bị ớt quả to cắt sợi cho đẹp và ăn thơm thơm ít cay, thêm xíu hành phi.
- Sốt trộn giã chén mắm tỏi ớt, cho đường mắm và chanh vào.
Sau khi chuẩn bị tất cả nguyên liệu thì trộn thật đều và thưởng thức. Món này ăn rất ngon, phù hợp để bạn đổi món cho gia đình.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.