Bí đỏ Nhật là loại quả có màu xanh lục, đậm, dạng tròn, dẹt, là một loại quả dễ trồng nhưng lại có giá trị dinh dưỡng đặc biệt.
Đây là loại quả được người Nhật Bản rất coi trọng, cho nó là một trong những món ăn trường sinh bổ dưỡng.
Loại quả này không chỉ là loại thực phẩm dùng để chế biến những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.
Ăn loại quả này rất tốt cho não bộ, làm tăng cường miễn dịch, giúp tim khỏe mạnh, mắt sáng, cho giấc ngủ ngon hơn và hỗ trợ cho việc chăm sóc da cũng như làm đẹp, giúp giảm cân. Dân Việt giới thiệu món bí Nhật Bản nướng tỏi cùng lá hương thảo đem lại hương vị thơm ngon đặc biệt như sau:
Nguyên liệu:
- 1 quả bí xanh cắt thành miếng hình lát dày khoảng 1-2 cm.
- 3-4 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn.
- Lá hương thảo tươi, cắt nhỏ để rắc lên sau khi nướng.
Nướng bí xanh:
- Đặt các miếng bí xanh lên một khay nướng.
- Rưới một ít dầu ôliu lên từng miếng bí.
- Rắc tỏi băm lên từng miếng bí.
- Nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 180-200 đ khoảng 15-18 phút cho đến khi bí chín và mềm.
Rắc lá hương thảo và thưởng thức:
- Sau khi bí đã chín, rắc lá hương thảo tươi lên trên vài phút trước khi lấy ra khỏi lò.
- Thưởng thức nóng là khi nó ngon nhất.
Món này có vị ngọt tự nhiên của bí xanh, hòa quyện với mùi thơm của tỏi và hương thảo, tạo thành một món ăn đơn giản nhưng rất hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.