Loại rau sắc màu, vitamin C gấp 10 lần cam, giàu kali, mùa hè ăn mát, bổ, nhồi thịt cực thơm

Yên Nhiên Thứ hai, ngày 08/07/2024 15:46 PM (GMT+7)
Đây là loại rau nhiều màu đẹp mắt, giá rẻ, lại bổ dưỡng, mùa hè đừng bỏ lỡ, mua về nhồi thịt, trẻ em rất mê.
Bình luận 0

Mùa hè là mùa ăn loại rau này vì nó đang vào mùa, rất thơm ngon: Ớt ngọt. 

Thế giới ớt rất đa dạng, muôn màu muôn vẻ .Tuy nhiên, mùa hè ăn ớt cay sẽ khiến bạn bị nóng bức quá. Bạn có thể chuyển sang thưởng thức các loại ớt ngọt không cay... giống như các loại rau thông thường. 

Loại rau sắc màu, vitamin C gấp 10 lần cam, giàu kali, mùa hè ăn mát, bổ, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 1.

Mùa hè là mùa ăn loại rau này vì nó đang vào mùa, rất thơm ngon: Ớt ngọt.

Ớt ngọt là loại rau có thể bổ sung lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể. 

Hàm lượng vitamin C trong ớt rất cao, cao hơn nhiều loại rau. Chẳng hạn, hàm lượng vitamin C trong ớt ngọt màu gấp 10 lần cam. 

Loại rau sắc màu, vitamin C gấp 10 lần cam, giàu kali, mùa hè ăn mát, bổ, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 2.

Hơn nữa, những quả ớt này rất giàu vitamin như vitamin A và vitamin B, cũng cao nhất so với nhiều loại rau khác. 

Loại rau này cũng giàu khoáng chất như canxi, sắt, kali và các chất dinh dưỡng khác. Bạn đổ mồ hôi nhiều vào mùa hè, vì vậy ăn nhiều ớt có thể bổ sung kali.

Ớt ngọt tương đối lớn, có thể chế biến một cách đơn giản nhưng lại ngon miệng là mang nhồi thịt. Món ăn vừa đẹp, vừa thơm, ngon miệng, ăn với cơm rất hợp. 

Loại rau sắc màu, vitamin C gấp 10 lần cam, giàu kali, mùa hè ăn mát, bổ, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 3.

Món ăn gợi ý: Ớt nhiều màu nhồi thịt 

Nguyên liệu: Ớt xanh, đỏ, vàng, thịt lợn băm, tỏi băm. Gia vị: muối, nước tương, rượu nấu ăn, hạt tiêu, dầu hào, tinh bột, dầu ăn.

Cách làm: 

Loại rau sắc màu, vitamin C gấp 10 lần cam, giàu kali, mùa hè ăn mát, bổ, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 4.

- Thêm một thìa muối, rượu nấu, nước tương, hạt tiêu và tinh bột vào nhân thịt lợn rồi đảo đều.

Loại rau sắc màu, vitamin C gấp 10 lần cam, giàu kali, mùa hè ăn mát, bổ, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 5.

- Chọn loại ớt nhiều màu với kích cỡ vừa phải để cắn vừa miếng. Người bán gọi là ớt trái cây hoặc ớt ngọt, vị ngọt và không cay chút nào.

Loại rau sắc màu, vitamin C gấp 10 lần cam, giàu kali, mùa hè ăn mát, bổ, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 6.

- Ớt ngọt rửa sạch, cắt bỏ phần ngọn, sau đó nhồi phần nhân thịt đã chuẩn bị vào ớt.

Loại rau sắc màu, vitamin C gấp 10 lần cam, giàu kali, mùa hè ăn mát, bổ, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 7.

- Đun nóng dầu trong chảo, sau đó cho thịt nhồi ớt các màu vào chảo và chiên mặt thịt cho đến khi chín.

Loại rau sắc màu, vitamin C gấp 10 lần cam, giàu kali, mùa hè ăn mát, bổ, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 8.

- Sau đó vặn lửa nhỏ chiên cho đến khi bề mặt ớt chuông hơi ngả vàng thì rắc chút tỏi băm vào và tiếp tục xào cho đến khi tỏa mùi thơm.

Loại rau sắc màu, vitamin C gấp 10 lần cam, giàu kali, mùa hè ăn mát, bổ, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 9.

- Chuẩn bị tô nước chấm: cho một thìa nước tương, muối, dầu hào, tinh bột và một lượng nước thích hợp vào khuấy đều rồi đổ vào chảo chứa ớt nhồi, đun nhỏ lửa trong 3-5 phút.

Loại rau sắc màu, vitamin C gấp 10 lần cam, giàu kali, mùa hè ăn mát, bổ, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 10.

- Cuối cùng, bật lửa lớn để nước trong ớt cạn dần. Khi bạn thấy súp sền sệt là món ăn đã sẵn sàng. 

Loại rau sắc màu, vitamin C gấp 10 lần cam, giàu kali, mùa hè ăn mát, bổ, nhồi thịt cực thơm- Ảnh 11.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau đẹp, ngon, bổ rẻ này! 

(Theo Toutiao) 



Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem