Chia tay SLNA, hậu vệ cao 1m63 gia nhập Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Tối 10/8, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã ra thông báo về việc chiêu mộ thành công hậu vệ Vương Văn Huy từ SLNA.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Có quyết định xử lý từ năm 2022, đến nay công trình trái phép vẫn chưa được xử lý
Ngày 1/4, Báo điện tử Dân Việt có bài viết "Loạt công trình trái phép tại thành phố Thanh Hoá lập biên bản nhưng kéo dài chưa xử lý vi phạm" phản ánh Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Lê Hoàng và Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Minh Đạt được cho thuê hàng chục nghìn m2 đất tại phường Đông Hải (thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá) làm bãi tập kết vật liệu xây dựng nhưng các doanh nghiệp này đã tự ý xây dựng thêm nhiều hạng mục không có trong giấy phép.
Trước đó, ngày 27/3, trả lời Dân Việt, lãnh đạo phường Đông Hải thông tin, đã tiến hành xử phạt nhưng nội dung cụ thể phải kiểm tra lại.
Sau khi bài viết đăng tải, tối cùng ngày, ông Nguyễn Duy Hải (công chức Địa chính - Xây dựng phường Đông Hải) đã gửi cho phóng viên Quyết định xử lý vi phạm 2 công ty trên.
Cụ thể, ngày 20/10/2022, UBND TP Thanh Hóa đã có quyết định số 10660/QĐ-XPHC về việc xử phạt Công ty cổ phần đầu tư phát triển Lê Hoàng. Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Gia Văn.
Văn bản nêu rõ: "Công ty cổ phần đầu tư phát triển Lê Hoàng đã chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở được nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất sang đất ở tại thửa đất số 522, tờ bản đồ 03, phường Đông Hải, TP Thanh Hóa...
Công ty cổ phần đầu tư phát tiển Lê Hoàng xây dựng nhà ở cho công nhân là phần diện tích làm bãi tập kết vật liệu xây dựng. Diện tích xây dựng là 51,5 m2".
Theo văn bản, Công ty cổ phần đầu tư phát tiển Lê Hoàng bị xử phạt 8.000.000 đồng, đồng thời buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm... Thời gian thực hiện là 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định, nếu công ty không tự nguyện chấp hành thì bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.
Còn đối với Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Minh Đạt, ngày 8/12/2022, UBND thành phố Thanh Hóa cũng có quyết định số 12607/QĐ - KPHQ về việc buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Công ty cổ phần đầu tư phát tiển Lê Hoàng bị cơ quan chức năng xử phạt 8.000.000 đồng, đồng thời buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm... Ảnh phóng viên chụp cuối tháng 3/2024.
Theo đó, Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Minh Đạt phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm hành chính quy định tại điểm c, khoản 7, Điều 16 Nghị định số 16/2022/NĐ - CP ngày 28/1/2022.
"Hậu quả do vi phạm hành chính gây ra cần được khắc phục là: Năm 2019, Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Minh Đạt đã tổ chức thi công xây dựng các hạng mục công trình không có giấy phép xây dựng... Cụ thể: Xây tường rào kết cấu gạch xây, xi măng dài 260 m, cao 2,4 m; Xây dựng chòi lục giác dạng ô thoáng diện tích 10 m2; Dựng hòn non bộ bằng đá diện tích 20 m2", văn bản nêu rõ.

Nhiều hạng mục công trình sai phép của Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Minh Đạt.
Cơ quan chức năng cũng buộc công ty này phải phá dỡ các hạng mục công trình không có giấy phép như đã nêu trên, trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định. Nếu công ty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.
Hai văn bản nêu rõ là vậy, thế nhưng đến nay, sau hơn 1 năm ra quyết định xử phạt, nhiều hạng mục vi phạm của công trình trên vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
Chính quyền địa phương giải thích thế nào?
Để rộng đường dư luận, phóng viên đã trao đổi với nhiều đơn vị liên quan tại thành phố Thanh Hóa để tìm hiểu lí do nhiều công trình sai phép chưa được xử lý triệt để.
Trả lời Dân Việt, ông Nguyễn Duy Hải (công chức Địa chính - Xây dựng phường Đông Hải) cho biết thời điểm đó ông đang công tác tại địa phương khác nên không nắm rõ.
Ông Hải cho rằng phóng viên phải liên hệ Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị thành phố Thanh Hóa để rõ hơn.
Ông Nguyễn Trọng Kỳ - Phó Chủ tịch UBND phường Đông Hải lấy lí do bận họp để từ chối trả lời phóng viên.
Chiều 2/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Sự - Đội phó Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị thành phố Thanh Hóa cho biết phường đã có thông báo yêu cầu khắc phục hậu quả đối với 2 công ty trên. Đến sáng 3/4, vị Đội phó này thông tin lại rằng đã giao cho các đơn vị kiểm tra lại.
Phóng viên cũng đã liên hệ ông Trần Anh Chung - Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa để cung cấp thông tin.
Ngày 3/4, ông Cao Văn Cường - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông cũng đã giao Chi cục Thủy lợi kiểm tra thông tin Báo Dân Việt phản ánh.
Như vậy có thể thấy rằng, dù đã có quyết định xử lý vi phạm, yêu cầu khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Lê Hoàng và Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Minh Đạt từ năm 2022, nhưng sau khi Dân Việt phản ánh, nhiều cơ quan liên quan tại Thanh Hóa vẫn tiếp tục "kiểm tra" vi phạm trên. Trên thực tế, theo ghi nhận của PV, loạt công trình trái phép vẫn chưa được xử lý triệt để.
Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về việc này!
Thanh tra Chính phủ đã chuyển Bộ Công an thông tin về 7 cá nhân bán vàng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ với tổng số tiền khoảng 2.084 tỷ đồng trong thời kỳ thanh tra 2023-2025; đồng thời chuyển thông tin liên quan 6 doanh nghiệp kê khai không đúng thuế và lợi nhuận để xem xét, xử lý theo quy định.
Tối 10/8, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã ra thông báo về việc chiêu mộ thành công hậu vệ Vương Văn Huy từ SLNA.
Honda City dù là sedan hạng B nhưng giờ được ưu đãi chính hãng giảm đến hơn 50 triệu đồng nên giờ rẻ hơn cả KIA Morning ở phân khúc hatchback hạng A.
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa triển khai chính sách giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với toàn bộ các gói vay dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Chính sách áp dụng từ ngày 11/08/2026.
Bắt giữ 4 đối tượng trộm chó tấn công công an bị thương; triệt phá đường dây đánh bạc và rửa tiền xuyên quốc gia; bị đòi 500 nghìn đồng sau khi nhờ chuyển khoản, thanh niên rút súng dọa bắn người... là những tin nóng 24 giờ qua.
Giữa những triền núi đá vôi Chi Lăng, ông Lương Văn Thắng (ở thôn Làng Thượng, xã Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) đã biến mùa na ngắn ngủi thành hành trình thu hoạch kéo dài suốt 6 tháng. Nhờ chủ động cắt tỉa, tạo tán, làm na dải vụ, 1.000 cây na của gia đình ông không chỉ giảm áp lực nhân công, tránh cảnh chín rộ bị ép giá mà còn mang về doanh thu khoảng 700 triệu đồng mỗi năm.
Nhiều ý kiến đáng chú ý của doanh nghiệp, chuyên gia đóng góp cho dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa được đưa ra tại TP.HCM ngày 10/8. Trong đó, chuyên gia Huỳnh Phan Phương Hoàng lưu ý “Sản phẩm mới có thể xuất hiện nhanh hơn tốc độ hoàn thiện của pháp luật”...
Theo con số may mắn hôm nay 11/8, con giáp tuổi Sửu có quý nhân phù trợ, làm gì cũng thuận, tiền bạc hanh thông, tiền đến nhẹ nhàng, không phải lo nghĩ nhiều.
Từ sự đồng thuận của người dân, hệ thống hạ tầng đồng bộ và các ứng dụng công nghệ số đã hiện diện ở nông thôn mới thông minh tại thôn Đền, xã Thái Hòa, tỉnh Phú Thọ (địa phận huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc cũ). Những kết quả đạt được không chỉ làm thay đổi diện mạo nông thôn mà còn khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới thông minh.
Sáp nhập xã phường 2025, xã Tuệ Tĩnh, thành phố Hải Phòng được thành lập trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số của các xã Đức Chính, Cẩm Vũ, Cẩm Văn (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trước đây). Danh sách các xã, phường có thể phải sáp nhập xã phường lần thứ 2 ở Hải Phòng có xã Tuệ Tĩnh.
Tháng 7 Âm lịch, người xưa dặn nhiều điều phải giữ gìn để sống chậm lại, sống thiện hơn, từ đó mà làm ăn mới thuận, gia đình mới an.
Danh sách xã, phường của tỉnh Quảng Ninh chưa đạt tiêu chuẩn về quy mô dân số tối thiểu. Căn cứ Nghị quyết số 112/2025/UBTVQH15 ngày 24/12/2025 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thì tỉnh Quảng Ninh có ít nhất 14 xã chưa đạt tiêu chuẩn về quy mô dân số tối thiểu, có thể một số xã, phường phải sáp nhập xã phường lần thứ 2.
Adelaide United vs CLB CAHN là cuộc so tài thuộc vòng play-off AFC Champions League Elite và đội khách sẽ đối diện với vô số khó khăn.
Nhưng khi mở ra, tôi lại chết lặng.
Cuộc điều tra của Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) và Cơ quan Điều tra Đặc biệt (SAP) đối với bà Olha Stefanishyna, người đã bị cách chức đại sứ tại Mỹ, được sử dụng như một đòn giáng mạnh vào Volodymyr Zelenskyy, theo Strana.ua đưa tin.
Theo một số nguồn tin, Hưng Yên FC nhiều khả năng sẽ có sự phục vụ của 3 cựu cầu thủ Bắc Ninh FC gồm thủ môn Huỳnh Tấn Linh, tiền vệ Mai Xuân Quyết và hậu vệ Đinh Văn Trường.
"Doanh nhân" Hải Sapa, tên thật Vũ Hoàng Hải, là YouTuber nổi tiếng với các nội dung về ẩm thực, văn hóa và đời sống Tây Bắc.
Trường THPT Đặng Trần Đức chính thức tuyển 540 học sinh lớp 10 năm học 2026-2027, thời gian đăng ký từ 8h ngày 11/8.
Tổ công tác thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai mật phục, theo dõi một nhóm khoảng 10 thanh thiếu niên chạy xe độ chế, không biển số, tốc độ cao trên các tuyến đường trung tâm Quy Nhơn. Qua kiểm tra, công an phát hiện nhóm này đang chuẩn bị hung khí để đi gây rối.
Thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Murphy ngày 9/8 tuyên bố Tổng thống Donald Trump đã “thua” trong cuộc chiến với Iran, đồng thời cảnh báo việc tiếp tục giao tranh đang khiến Mỹ suy yếu trong khi củng cố vị thế của Tehran. Ông kêu gọi chấm dứt xung đột và mở lại eo biển Hormuz, ngay cả khi Washington phải chấp nhận một “thỏa thuận tồi”.
Sau hơn một năm rời vị trí Giám đốc Sở Ngoại vụ, bà Ngô Minh Hoàng trở lại cương vị này khi thành phố Hà Nội tái thành lập Sở Ngoại vụ.
Một trận động đất mạnh ở miền tây Colombia hôm thứ Hai đã làm rung chuyển quốc gia Nam Mỹ này và nước láng giềng Ecuador, khiến người dân phải sơ tán khỏi nhà cửa và các tòa nhà.
Câu hỏi “quân Hán hay quân Tần mạnh hơn?” có lẽ không quan trọng bằng một câu hỏi khác: vì sao nhà Hán có thể kế thừa sức mạnh của nhà Tần nhưng vẫn tồn tại lâu hơn hai thế kỷ?
4 cầu thủ chưa ra sân trong màu áo ĐT Việt Nam ở ASEAN Cup 2026; Jeff Bezos có thể hoàn tất thủ tục mua cổ phần Liverpool trong tuần này; Romero muốn gia nhập Arsenal; Haaland được khách du lịch chào đón; M.U và Arsenal quyết đấu vì tuyển thủ Bỉ.
Thực hiện nghiêm túc, kịp thời chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) triển khai chương trình tín dụng ưu đãi quy mô 70.000 tỷ đồng hướng đến các động lực tăng trưởng kinh tế, tiếp tục khẳng định vai trò Ngân hàng thương mại Nhà nước trụ cột, tiên phong đồng hành thúc đẩy phát triển nền kinh tế đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Ukraine vừa thực hiện một trong những cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào sâu trong lãnh thổ Nga. Moscow xác nhận hơn 450 drone đã nhắm vào 16 khu vực và bán đảo Crimea, gây tổn thất nặng nề về người và tài sản, trong đó có một nhà máy lọc dầu bốc cháy ngùn ngụt.
Chuối hấp không chỉ mang đến hương vị mới lạ mà còn là món ăn giàu dinh dưỡng, phù hợp với người muốn hỗ trợ tiêu hóa và thư giãn cơ thể.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, tất cả thiện chí mà con giáp tuổi Mão tích lũy được theo thời gian đã biến thành sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhiều quý nhân.
Trường Đại học Y Hà Nội kỷ luật 2 sinh viên liên quan video TikTok có phát ngôn thiếu chuẩn mực về bệnh nhân vì dọa "sẽ lấy ven trật 3 lần sau khi bị mắng".
Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học tại Đại học Loma Linda (Mỹ) thực hiện cho thấy những người ăn trứng ít nhất 5 lần mỗi tuần có tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer thấp hơn so với những người ăn ít hoặc không ăn trứng.
Phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình (địa phận thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định cũ) đặt mục tiêu huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc giải quyết triệt để các điểm nghẽn về trật tự đô thị; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.