Chủ đề nóng

Lý do nữ sinh Hà Nội nói tiếng Anh như gió lại chọn học ngành Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam

P.V Thứ năm, ngày 02/03/2023 15:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chọn học chuyên ngành Thú y tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, cơ hội du học đã mở ra với nữ sinh Hà Nội giỏi giang, thành tích học tập đáng nể.
Bình luận 0

Nới về lý do chọn học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Hương Giang cho biết, trước khi lựa chọn trường đại học để theo đuổi ước mơ, Giang đã phải suy nghĩ cân nhắc rất nhiều. 

Tiêu chí chọn đại học của Giang dựa trên 2 yếu tố: Chuyên môn và kỹ năng sống vì cô cho rằng kiến thức ở đại học sẽ là hành trang quan trọng để phát triển trong tương lai. 

Sau khi vạch rõ định hướng về ngành và yếu tố chọn trường, Vũ Hương Giang đã tìm hiểu rất kĩ các thông tin về Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Lý do nữ sinh Hà Nội nói tiếng Anh như gió lại chọn học ngành Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 - Ảnh 1.

Vũ Hương Giang nhận học bổng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023.

Theo Hương Giang, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là đơn vị giáo dục luôn đi kèm từ khóa "cái nôi", "top đầu", ... trong lĩnh vực nông nghiệp và thú y chăn nuôi. Đặc biệt, Giang rất ấn tượng với những con số hơn 10.000 bác sĩ thú y mà Học viện đã đào tạo, 100 tỷ đồng đầu tư cho Bệnh viện Thú y, đây là những con số biết nói minh chứng cho chất lượng đào tạo và sự tâm huyết của Học viện.

Chính vì vậy, Hương Giang đã lựa chọn ngành Thú y của Học viện Nông nghiệp Việt Nam là nơi bắt đầu cho đích đến của mình, cũng để thỏa mãn sự yêu thích với các loại động vật nhỏ xinh của Giang.

Và may mắn đã mỉm cười khi Hương Giang là một trong ba tân sinh viên xuất sắc được nhận học bổng du học quốc tế tại Đại học Khoa học Công nghệ Tây Nam Trung Quốc.

Hương Giang chia sẻ, mục tiêu sắp tới là trong 8 tháng phải đạt được chứng chỉ HSK 3 và sau 10 tháng sẽ hoàn thành chứng chỉ HSK 4 cho lộ trình học tiếng Trung Quốc, đáp ứng điều kiện ngoại ngữ bắt buộc để được đi du học.

Lý do nữ sinh Hà Nội nói tiếng Anh như gió lại chọn học ngành Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 - Ảnh 2.

Chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Vũ Hương Giang có cơ hội được đi du học Trung Quốc.

Thêm vào đó, Hương Giang chia sẻ Trung Quốc, Thái Lan là quốc gia nằm trong top đầu quốc tế về phát triển y học nên sau khi học tại Trung Quốc thì cô sẽ sang Thái Lan để học thạc sĩ. Mục tiêu của Vũ Hương Giang là có thể mở bệnh viện thú y ở Việt Nam.

Để làm được điều này, Giang mong muốn sau khi học thạc sĩ xong sẽ trở về Việt Nam làm việc, tìm hiểu nhu cầu, đặc điểm thị trường, kiến thức thực tế và tiếp tục theo học bậc tiến sĩ.

Với mong muốn giới thiệu văn hóa của Việt Nam đến bạn bè tại Trung Quốc, Hương Giang đã lên kế hoạch chuẩn bị may áo dài và mua một số sản phẩm đặc trưng của Việt Nam để mang theo khi đi học tại Trung Quốc.

"Em kỳ vọng, Trung Quốc sẽ không phải là điểm duy nhất mà sẽ là bước khởi đầu cho nhiều quốc gia em có thể tới và sẽ đến trong tương lai. Em cảm thấy rất biết ơn Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao cơ hội tuyệt vời với suất học bổng du học tại Đại học Khoa học Công nghệ Tây Nam Trung Quốc, nơi bắt đầu giấc mơ cho em", Giang nói.

Một số thành tích học tập của Hương Giang:

+ Danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp Thành Đoàn Hà Nội năm học 2020-2021; thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Đoàn thanh niên 2 năm học liên tiếp 2019-2020; 2020-2021; thành tích xuất sắc trong các công tác xung kích, tình nguyện; Giải nhì thiết kế Poster về Chủ tịch Hồ Chí Minh năm học 2020-2021; Giải ba "Chuyên Sư phạm sáng tạo clip chung tay đẩy lùi virus corona"; Giải ba cuộc thi "CSP ESSAY WRITING CONTEST" năm học 2019-2020...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem