Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm món gà xào bắp cải phomai lạ miệng.
Món gà xào bắp cải phô mai kiểu Hàn Quốc với phần thịt gà được om chín mềm thấm vị đậm đà, vừa ăn vừa hít hà vì cay và ngon.
Lớp phô mai phủ trên mặt tạo nên mùi thơm hấp dẫn và vị béo ngậy quyến rũ, kết hợp với bánh gạo được áp chảo cùng bắp cải làm cho món ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn.
Món ăn đậm vị Hàn Quốc này sẽ giúp cho bữa ăn nhà bạn thêm mới lạ và ngon miệng.
- Rửa sạch thịt gà, cắt miếng vừa ăn rồi ướp cùng gia vị, xì dầu, đường, ớt bột Hàn Quốc, 1/2 gừng băm, 1/2 tỏi băm, ướp vừa ăn theo khẩu vị gia đình. Thời gian ướp tối thiểu 1 tiếng, ngấm kĩ hơn thì để qua 1 đêm.
- Bắp cải cắt hình vuông nhỏ, rửa sạch.
- Phi thơm gừng, tỏi với dầu ăn, cho gà vào xào, gà gần chín thì cho bắp cải vào đảo gần chín, nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị.
- Song song với đảo gà và bắp cải thì lấy nồi nước luộc mì hoặc tokbokki ăn kèm.
- Sau đó cho mì và tokbokki vào chảo gà luôn. Cuối cùng là cho phomai vào.
- Nếu không có lò nướng thì cho phomai vào chảo và đậy vung, nhỏ lửa cho đến khi phomai chảy hết.
- Nếu có lò nướng thì chỉ cần bày gà ra đĩa đẹp, rắc phomai và cho vào lò nướng (nhiệt độ và thời gian tuỳ từng lò) thường khoảng 200 độ 5-6 phút là được.
Chúc các bạn thành công khi làm gà xào bắp cải phomai
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đặng Hoàng Phương Linh thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.