Nguyên liệu: 1 con gà (khoảng 1,5 kg); 1/4 bắp cải, 1 bó rau răm, 1 củ hành tây, gạo, 1 muỗng canh bột nghệ, 1 miếng gừng, 2 nhánh hành lá; 1 muỗng cà phê muối, 1 trái ớt sừng; Phần nước mắm: 3 trái ớt, 2 tép tỏi giã nhuyễn. Hòa chung với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước cốt chanh.
Cách làm cơm gà trộn:
Gạo ngâm với bột nghệ và nước khoảng 2 tiếng. Sau đó cho vào nồi cùng với chút muối và 1 muỗng canh dầu nấu như nấu cơm bình thường.
Rau răm, bắp cải rửa sạch. Rau răm thái rối. Bắp cải thái mỏng. Ớt sừng thái sợi.
Hành tây thái mỏng, ướp với 30 ml nước cốt chanh hay giấm và 1 muỗng canh đường.
Hành lá và gừng nhét vào bụng gà. Nấu 1 nồi nước cho gà vào luộc chín với lửa vừa. Khi gà chín lấy ra để nguội rồi xé nhỏ.
Rau răm, bắp cải, ớt sừng, thịt gà cho hết vào âu. Sau đó cho nước mắm ớt tỏi vào mang bao tay trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cơm nghệ cho ra đĩa, để gà trộn sang một bên đĩa cùng cà chua thái khoanh, xà lách... Chỉ cần một món cơm gà trộn đơn giản nhưng cũng đủ làm cho cả nhà ngon miệng với một ngày oi bức.
Lâm Anh Đào (Khám phá)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.