Chủ đề nóng

Mẹ chồng hiếm có, yêu thương và dạy các con theo một cách đặc biệt

Diệp Diệp Chủ nhật, ngày 10/01/2021 00:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù cuộc đời đầy vất vả, sóng gió, chỉ là một người bán hàng rong nhưng mẹ chồng dạy con đặc biệt, nghiêm khắc mà đầy bao dung.
Bình luận 0

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 205 có sự chia sẻ của mẹ chồng Cao Thị Năm (60 tuổi, sống tại TP HCM) và con dâu Trúc Ly (28 tuổi). Trúc Ly làm dâu mới được 6 tháng. 

Bà Năm kể, con trai bà có nhà riêng nên hai người đã sống chung với nhau một thời gian, sau đó đưa về ra mắt. Trước đó, con bà đã dẫn nhiều cô gái về nhà nhưng bà không ưng. Lần này, vừa nhìn thấy Ly là ưng liền. 

Mẹ chồng hiếm có, yêu thương và dạy các con theo một cách đặc biệt - Ảnh 1.

Mẹ chồng Cao Thị Năm

Mẹ chồng hiếm có, yêu thương và dạy các con theo một cách đặc biệt - Ảnh 2.

Mẹ chồng yêu thương, bao dung con dâu đồng tính

Tuy nhiên, thái độ mặt lạnh của bà lần đầu gặp khiến Ly sợ khiếp vía. "Chồng em nói là mẹ nghiêm lắm, lại tháo vát, em lại vụng về, không nhanh nhẹn nên sợ lắm. Khi nhìn thấy mẹ, em chào rõ to nhưng mẹ chỉ ừ, liếc mắt một cái rồi không nói gì. Tim em như "đánh lô tô" vậy", Ly kể. 

Tâm sự sâu hơn, bà Năm mới cho biết, bà có 5 người con, 4 gái, 1 trai. Chồng Ly mới sinh ra vốn là một cô con gái, nhưng lớn lên lại lựa chọn giới tính nam. Lúc đầu bà cũng suy nghĩ, nhưng sau bà cho rằng chỉ cần con hạnh phúc là được. Do đó, bà chấp nhận Ly là con dâu mình, con Ly như con gái. "Con dâu mình như con gái, còn con gái mình lại là con dâu nhà khác", bà chia sẻ. 

Hiện tại, hàng ngày bà Năm chở Ly đi bán gỏi bò khô. MC Quyền Linh ngạc nhiên vì sao con dâu trẻ lại không chở mẹ chồng, bà Năm cho biết, bà chở vững hơn con dâu, bà quen chở chồng rồi nên chở con dâu được, bao giờ già yếu không chở được thì tính sau. 

Mẹ chồng hiếm có, yêu thương và dạy các con theo một cách đặc biệt - Ảnh 4.

Câu chuyện của mẹ chồng Cao Thị Năm khiến MC Quyền Linh xúc động

Mẹ chồng hiếm có, yêu thương và dạy các con theo một cách đặc biệt - Ảnh 5.

Bà Năm rơm rớm nước mắt khi nghe lá thư mà con gái gửi mình và "vợ"

Nói về việc phụ mẹ bán hàng, Ly cho biết, một tối chồng chở đến chơi nhà bố mẹ, thấy bố mẹ vẫn đi bán hàng chưa về. Ly bảo chồng chở qua chỗ mẹ bán, hôm đó trời mưa lâm thâm, mẹ và bố chồng vẫn lụi cụi bán. Ly nhìn thấy mà xót xa, thương cảm. 

"Bố chồng em 96 tuổi rồi, hàng ngày ngồi sau xe mẹ em chở đi bán gỏi bò khô, em thấy thương qua trời". 

Mẹ chồng chiều bố chồng khiến các con phải "ghen ghét"

Hiện giờ có con dâu đi phụ bán, bố chồng ở nhà chồng hoa, nuôi chim. Chia sẻ về người chồng lớn tuổi của mình, bà Năm cười: "Con cái không ai chiều được ông ấy, chỉ tôi chiều được, chịu đựng được. Các con đều nói tôi chiều bố quá. Nhưng tôi bảo: "Bố già rồi, như chuối chín trên buồng sắp rụng rồi, còn chiều được ngày nào thì chiều. Chứ mai mốt muốn chiều cũng không có mà chiều, lúc đó lại hối hận". 

Dù già nhưng bà Năm vẫn kiên trì với xe bán gỏi bò khô của mình. Bà cho biết, mình đi bán hàng vừa có sức khỏe, vừa có đồng tiền, con cái không phải lo. Bà đi đến khi nào con dâu nói nghiệp được bà thì bà mới nghỉ. Tuy nhiên, Ly chia sẻ mình mới học được chút xíu. 

"Mẹ em có tính xấu là gia đình có 5 con, nhưng chỉ 1 đứa mắc lỗi là mẹ lôi cả 5 đứa ra mắng. Đứa không làm sai còn bị mắng nhiều hơn đứa làm sai", Ly "tố". 

Bà Năm giải thích, bà mắng cả 5 là vì làm chị mà không dạy em, làm em mà biết mẹ khó tính, không thích con làm sai vậy mà không nhắc chị, không biết bảo ban nhau. Chị em trong gia đình phải đoàn kết, bảo ban lẫn nhau. 

Tấm lòng người mẹ của bà Năm khiến MC Quyền Linh vô cùng khâm phục, cảm động. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem