Chủ đề nóng

Mẹ con “người rừng” đang hòa nhập cộng đồng

Thứ tư, ngày 13/06/2012 13:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 13.6, Bệnh viện Đa Khoa huyện Đồng Xuân cho biết, chiều ngày 12.6, hai mẹ con chị Đ.L.T.A đã được đưa đến bệnh viện và được các y bác sỹ theo dõi, tận tình chăm sóc.
Bình luận 0

Nhiều ngày qua, các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh Phú Yên và các nhà hảo tâm đã đến thăm, hỗ trợ gần 10 triệu đồng và nhiều vật dụng cá nhân trang, đồ ăn, thức uống cho mẹ con chị Đ.L.T.A.

Chị Đ.L.T.A đã thân thiện, mạnh dạn hơn khi tiếp xúc với mọi người xung quanh

Sở LĐ-TB-XH Phú Yên cho biết, sẽ đưa mẹ con chị Đ.L.T.A. vào Trung tâm nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh để trang bị kỹ năng sống cộng đồng, xem xét xếp vào diện hộ nghèo để được hưởng chế độ chính sách và xóa nhà ở tạm. Chính quyền địa phương và các ngành liên quan đang làm giấy khai sinh cho con chị Đ.L.T.A.

Hiện chị Đ.L.T.A còn rất ngỡ ngàng trước vạn vật xung quanh, rụt rè trong ứng xử, e dè trong ăn uống vì lâu không tiếp xúc với cuộc sống cộng đồng. Tuy nhiên, so với cách đây vài hôm, chị cũng đã tỏ ra thiện cảm, thích gần gũi mọi người, còn đứa bé vẫn lạ lẫm với môi trường mới, nhút nhát chỗ đông người.

Theo Công an huyện Đồng Xuân, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, ông Đặng Ngọc Hải (cha ruột của chị Đ.L.T.A trú ở xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân) đã có hành vi ngược đãi, hành hạ con ruột.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem