OPlus ra mắt dự án âm nhạc cách mạng và sáng tác về Bác Hồ gây ngỡ ngàng
Nhóm OPlus ra mắt dự án âm nhạc cách mạng mang tên #VN1945 trước thềm kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đặc biệt, với tình thương yêu con trẻ vô bờ bến, hàng tháng, chị đều dành phần lớn số tiền lương của mình để san sẻ, giúp đỡ các cháu nhỏ mồ côi, để các cháu tiếp tục được vui bước đến trường, mơ về một tương lai tươi sáng, đủ đầy, hạnh phúc hơn.
Hơn 6 năm trước, trong chuyến lên Thao trường huấn luyện tổng hợp Đức Xuyên (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) tác nghiệp, khi trời tối muộn, tình cờ nghe bộ đội kể về hoàn cảnh của một phụ nữ nghèo người dân tộc thiểu số, có chồng vừa mất, hiện đang nuôi 7 đứa con, cháu nhỏ nhất mới 5 tháng tuổi, chị Khánh quyết định khoác áo mưa, soi đèn, lội bùn đến thăm hỏi, động viên.
Trong căn nhà gỗ tuềnh toàng, mục nát, dột ướt khắp nơi, nhìn 8 mẹ con co ro, cúm rúm bên mâm cơm đơn sơ, đạm bạc, toàn lá sắn, ngọn lang, với đồng cảm của một người phụ nữ, một người mẹ cũng đang nuôi con nhỏ, chị Khánh xúc động không cầm được nước mắt.
Vét trong túi áo, còn hơn 800.000 đồng, chị chạy ra cửa hàng tạp hóa cách đó không xa, mua một bao gạo, nửa ký cá khô, ít dầu ăn, mắm muối gửi tặng gia đình. Từ đó về sau, đều đặn mỗi tháng một lần, chị lại mua lương thực, thực phẩm, gửi xe khách từ thành phố Gia Nghĩa lên Krông Nô cho mấy mẹ con. Căn nhà tình nghĩa khang trang của gia đình họ bây giờ nay cũng do chị Khánh kêu gọi, vận động mọi người chung tay xây dựng.
Đại úy QNCN Bùi Thị Khánh đến thăm, trao quà hỗ trợ cho em Lê Trường An.
Bố mẹ mất sớm, chị gái lấy chồng xa, anh trai mắc bệnh tâm thần, nên từ nhỏ, em Lê Trường An (học sinh lớp 10, trú tại phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa) được gia đình người bác ruột đón về nuôi. Nhà bác đông con, hoàn cảnh khó khăn, cái ăn, cái mặc còn chẳng đủ, nên đã có lúc, An tính chuyện nghỉ học, ở nhà đi làm thuê, làm mướn phụ giúp gia đình. Tình cờ biết đến hoàn cảnh của em, chị Khánh tìm đến tận nhà, xin nhận đỡ đầu, chung tay, góp sức cùng em vui bước đến trường. Thương mẹ Khánh tảo tần, vất vả, An luôn chăm chỉ học hành, cố gắng. Những ngày nghỉ cuối tuần, An đều đạp xe, đi hàng chục cây số lên thăm mẹ Khánh và các em, dạy các em vẽ tranh, học bài.
Chồng làm nghề xây dựng, quanh năm vắng nhà biền biệt, nên ngoài công việc chuyên môn, thường xuyên ở cơ quan, đơn vị, chị Khánh còn phải thay chồng nuôi dạy các con, gánh vác việc gia đình, hai bên nội ngoại. Sự vất vả, tảo tần của một người mẹ, một người phụ nữ, giúp chị hiểu rõ hơn về tình mẫu tử thiêng liêng, về những khó khăn, thiệt thòi của những đứa trẻ mồ côi, những "vầng trăng khuyết", những chiếc lá chưa lành khi thiếu vắng tình thương của mẹ cha. Trong mỗi chuyến đi hay qua sự giới thiệu của người thân, bạn bè, gặp những mảnh đời bất hạnh, chị đều cố gắng sẻ chia, giúp đỡ với tất cả tấm lòng. Đầu năm 2022, chị tiếp tục đứng ra nhận đỡ đầu, hỗ trợ 4 cháu nhỏ mồ côi của 3 gia đình sinh sống trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa và huyện Đắk Glong, với mức hỗ trợ 500.000 đồng cho mỗi cháu trong một tháng.
Con nuôi Lê Trường An đến trường trên chiếc xe đạp mà "mẹ Khánh" mua tặng.
Chị dạy các con, cả con đẻ lẫn con nuôi "Anh em như thể tay chân. Rách lành đùm bọc, dở hay đỡ đần", "Đói cho sạch, rách cho thơm", càng khó khăn càng phải yêu thương, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống, để sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội. Những kỹ năng, kinh nghiệm sống cần thiết của con trai, con gái, theo từng độ tuổi cũng được chị nghiên cứu, tìm hiểu, truyền dạy các con. Biết các con vẫn còn mặc cảm, tự ti, ngại giao tiếp với bạn bè, mỗi lần đi họp phụ huynh, chị đều gặp gỡ, nhờ ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo thường xuyên quan tâm, động viên, kèm cặp, giúp đỡ, để mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui trọn vẹn của các con. Kết quả học tập ngày một tiến bộ, nụ cười vô tư, hồn nhiên của các con nuôi là thành quả xứng đáng của tình yêu thương, sự nỗ lực không biết mệt mỏi "mẹ Khánh" trong suốt những năm qua.
Đại tá Y Thảo Bkrông, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông cho biết: "Ngoài việc nhận đỡ đầu các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, tật nguyền; hỗ trợ kinh phí giúp đỡ các gia đình bị thiên tai, bão lũ, hỏa hoạn, ốm đau, tai nạn rủi ro… những năm qua, Đại úy QNCN Bùi Thị Khánh đã kêu gọi, vận động, quyên góp được hàng tỷ đồng, xây tặng hàng chục ngôi nhà đồng đội, nhà tình nghĩa cho các đối tượng trên địa bàn. Những việc làm thiện nguyện, nhân văn của đồng chí Khánh đã để lại ấn tượng, tình cảm tốt đẹp đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương về hình ảnh người lính Cụ Hồ, người phóng viên áo lính hôm nay".
Trong không khí chào đón ngày lễ lớn của đất nước - ngày 30/4, không chỉ những suất ăn miễn phí được trao đi, Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương” số 98 còn là sự tri ân những người có công với cách mạng và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay.
Nhóm OPlus ra mắt dự án âm nhạc cách mạng mang tên #VN1945 trước thềm kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.
Trần Hy cuối cùng đã bị thuộc hạ của Lưu Bang đánh bại, dù chỉ một chút binh pháp mà Hàn Tín truyền thụ cho không cứu được mạng của Trần Hy nhưng đã khiến cho các tướng lĩnh của nhà Hán chiến đấu ròng rã cả một năm.
Người sinh vào 4 tháng Âm lịch này được dự đoán sẽ gặp nhiều may mắn, phước lành trong cuộc sống, vàng về già càng viên mãn.
Bà La Thanh Thúy vừa bị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khởi tố vì bán dự án Kim Dinh 2 nằm trên giấy để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 3,6 tỷ đồng.
Gần 22h, 600 quả pháo tầm cao cùng 90 giàn pháo hoa tầm thấp đã khai hỏa tại công viên Thống Nhất, nhiều người đã trèo lên nóc xe buýt để theo dõi.
Mạng xã hội lan truyền thông tin một phụ nữ nghi có ý định nhảy lầu tự tử ở trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall, phường 12, quận 10, gây xôn xao dư luận, tối 27/4.
Tối 27/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ về việc nhanh chóng rà soát, thu hồi sản phẩm mì chính giả của Công ty TNHH Famimoto Việt Nam.
M.U không có quá nhiều quyết tâm khi gặp Bournemouth tại vòng 34 Premier League và họ rất vất vả mới giành được trận hòa 1-1.
Tại vòng 20 V.League 2024/2025, nhờ sự toả sáng của Bùi Tiến Dũng trong khung gỗ, SHB Đà Nẵng đã có chiến thắng cực kỳ quan trọng trước Đông Á Thanh Hóa với tỷ số 1-0.
Ngày 27/4, tại TPHCM, chương trình Tổng duyệt cấp nhà nước diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong hoạt động chuẩn bị đặc biệt quan trọng này, Dalatmilk đã vinh dự, tự hào được tiếp sức cho ngàn hàng chiến sĩ các lực lượng trong đội hình diễu binh hùng dũng tiến về lễ đài.
Tối 27/4, dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình Cầu truyền hình chính luận nghệ thuật với chủ đề “Vang mãi khúc khải hoàn”.
Việc Tôn Ngộ Không đánh chết Hắc Bạch Vô Thường không chỉ là một hành động phẫn nộ bộc phát mà còn xuất phát từ ý thức, bản thân đã thoát khỏi ràng buộc sinh tử.
Ngày 27/4/2025, Chi đội Quản lý biên giới Hồng Hà, Trạm Kiểm tra Biên phòng xuất, nhập cảnh Kim Thủy Hà (Trung Quốc) và Bộ đội Biên phòng Lai Châu (Việt Nam) đã phối hợp tổ chức tuần tra liên hợp tháng 4/2025.
Lễ hội hoa hồng Fansipan 2025, với chủ đề “Rực rỡ giữa mây ngàn” đã chính thức được khai mạc tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
Thủ tướng Ishiba Shigeru khẳng định Việt Nam là đối tác không thể thiếu của Nhật Bản, nhấn mạnh Nhật Bản sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam.
Hai pha lập công của Tuấn Hải và Hai Long giúp Hà Nội FC nhọc nhằn giành chiến thắng 2-1 trước Quảng Nam tại vòng 20 V.League 2024/2025.
Công an tỉnh Thái Bình cho biết, ngay trong ngày đầu ra quân kiểm soát an ninh, lực lượng công an toàn tỉnh này đã phát hiện, ngăn chặn, làm tan rã 1 nhóm thanh niên có biểu hiện nghi vấn tụ tập gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.
Trần Thị Thanh Thúy cùng CLB VTV Bình Điền Long An đã để thua 1-3 trước CLB Zhetysu (Kazakhstan) ở chung kết Cúp các CLB châu Á AVC Champions League 2025.
Trong tuần mới (28/4 - 4/5), vận mệnh của 12 con giáp đều có những biến động nhưng hầu hết đều ổn thỏa, một số người nên kiểm soát chi tiêu.
Fei Yu, 24 tuổi, một chàng trai trẻ ở Trung Quốc đã khiến cư dân mạng xôn xao sau khi từ bỏ hành trình học tập tại trường đại học danh giá để về quê mở quầy bán khoai tây nghiền.
Các nhà phân tích tại Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) cho rằng lực lượng Nga đang chuẩn bị tích hợp một cách có hệ thống việc sử dụng xe máy trong cuộc chiến chống lại Ukraine để "bù đắp cho khả năng sử dụng máy bay không người lái tinh vi của Ukraine".
Theo luật sư, tùy vào tính chất, mức độ nghiêm trọng của vụ việc mà các bị can có thể sẽ phải đối mặt với trách nhiệm hình sự theo quy định tại Bộ luật hình sự 2015.
Hendrio đạt thoả thuận gia nhập Hà Nội FC, mở đường khoác áo ĐT Việt Nam; Công Phượng tạo nên kỳ tích chưa từng có; Liverpool chi 50 triệu bảng mua Wharton; Figo sống ly thân với vợ; hé lộ nguyên nhân Palmer chạy vội khỏi sân Stamford Bridge.
Không chỉ thoát thua phút thứ 13 khi VAR vào cuộc và không cho Hải Phòng hưởng penalty, HAGL còn may mắn có bàn thắng duy nhất ở phút 85 do công qua Brandao, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 1-0 tại sân Pleiku.
Lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 bé trai đi xe đạp từ Đồng Nai, có ý định đến TP.HCM xem diễu binh khi 2 em đang đi đến TP.Biên Hòa.
Mới đây, Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Loan đã xuất hiện tại chương trình Cine7 – Ký ức phim Việt với những chia sẻ thú vị khi đóng phim "Biệt động Sài Gòn".
Cháy tại phân xưởng sản xuất giày, khói đen bốc cao hơn 10 mét tại phân xưởng sản xuất giày ở huyện Đức Hòa, Long An. Giao thông tại đây ùn tắc cục bộ do người dân hiếu kỳ đứng quay clip.
Cây xoài tròn Yên Châu là giống cây đặc sản Sơn La. Ở Yên Châu có những cây cổ thụ là cây xoài. Với giá trị kinh tế bình quân hàng trăm triệu đồng/ha/vụ, cây xoài tròn bản địa không chỉ được ưa chuộng bởi quả có hương vị thơm ngon mà còn bởi khả năng chịu hạn tốt, ít sâu bệnh.
Từng là vùng đất lầy lội, heo hút- nơi quân thù kiêng dè gọi là “Bưng Sẩm đen”, nay xã Hòa Bình (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) đã vươn mình đổi thay. Đường hoa nông thôn mới trồng hoa huỳnh anh tô thắm thêm sức sống của vùng căn cứ cách mạng năm xưa...
Phát triển kinh tế với mô hình trồng cây hồng Bảo Lâm, mận cơm, xoài, chăn nuôi gà, nuôi cá…anh nông dân Lã Văn Lâm đã có kinh tế khá giả, thu nhập gần 700 triệu/năm.