Mẹo chế biến sắn hấp dừa thơm ngon, an toàn, không lo ngộ độc
Mẹo chế biến sắn hấp dừa thơm ngon, an toàn, không lo ngộ độc
Lan Hương
Thứ năm, ngày 24/09/2020 13:53 PM (GMT+7)
Sắn là một thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp, giúp kiểm soát lượng đường, mức độ chất béo trung tính và các chất béo khác nhau trong máu. Tuy nhiên khi chế biến sắn cần lưu ý nếu không rất dễ bị ngộ độc.
Sắn không chỉ là cây lượng thực mà còn là một cây thuốc quý. Cây bụi sống lâu năm, cao trung bình 1,3m, có khi tới 3m. Thân tròn, mọc thẳng, phân 2-3 cành ở ngọn. Rễ phình to thành củ nạc chứa nhiều chất bột.
Lá xẻ thuỳ chân vịt thành 5-9 thuỳ hình ngọn giáo, có màu sắc thay đổi tuỳ giống trồng. Hoa đơn tính, mọc thành chùm. Quả hình cầu, lúc chín tách ra thành 6 mảnh.
Sắn là một thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp, giúp kiểm soát lượng đường, mức độ chất béo trung tính và các chất béo khác nhau trong máu. Tuy nhiên khi chế biến sắn cần lưu ý nếu không rất dễ bị ngộ độc.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món sắn hấp nước dừa an toàn và bổ dưỡng:
Chuẩn bị:
-Sắn tươi: 1,5kg
-Nước dừa (nên dùng nước dừa xiêm): 250ml
-Dừa nạo: 50g
-Đường, muối tinh
Cách làm:
-Sắn lột vỏ cắt khúc tầm 4-5cm. Ngâm trong nước muối loãng 1-2h để loại bỏ độc tố trong sắn. Sau đó rửa lại trong nước sạch và xếp vào nồi.
-Cho chút đường xóc nhẹ để 10 phút, đổ nước dừa vào đun lửa thật nhỏ lửa.
-Mở nồi sắn kiểm tra thấy còn chút nước thì rắc dừa nạo lên trên.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.