Nguy kịch vì bị nấm tấn công phổi sau cúm A
Bệnh nhân bị chấn thương do ngã giàn giáo, bị cúm A kèm viêm phổi, tình trạng tiến triển nặng, sốt cao không lùi, suy hô hấp, suy thận, phổi bị tổn thương nặng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
- Chuyện tình cảm của anh hiện như thế nào?
- Hiện tôi có tình yêu mới. Cô ấy kém tôi 7 tuổi. Cả hai mới quen nhau vài tháng nhưng tình cảm mặn nồng. Tôi thấy hạnh phúc khi tìm được một người cùng quan điểm sống. Tôi vốn sống hướng nội, luôn quan tâm và báo hiếu bố mẹ đầu tiên. Một ngày nào đó khi kết hôn, mình phải lo cho gia đình nhỏ trước và không chăm sóc người thân được nữa. Bạn gái giống tôi ở điểm này, rất thương và lo cho nhà. Chưa kể, cô ấy không có bất cứ sự phân biệt nào giữa gia đình anh hay gia đình em.

Diễn viên Minh Luân.
- Bạn gái nói gì khi anh từng vướng nhiều ồn ào về tình cảm?
- Trước khi gặp nhau, người yêu cũng có suy nghĩ tôi đào hoa. Ngay những lần đầu gặp nhau, tôi đã hỏi cô ấy cảm nhận gì về mình và nhận được câu trả lời: "Anh phong độ, giỏi giang, hết mình trong công việc, biết cách cư xử nhưng em sộ cái tính đào hoa của anh". Mãi sau này, cô ấy từ từ cảm nhận tôi không giống như lời đồn. Từ đó, chúng tôi mới bắt đầu tìm hiểu rồi quen nhau.
Thật ra cái mác đào hoa gắn với tôi từ xưa đến giờ, nên việc cô ấy e ngại lúc ban đầu là điều dễ hiểu. Ngày trước, vì tai bay vạ gió nên tôi gặp ồn ào tình cảm. Trong thời gian đấy, tôi cũng mất nhiều fan, khiến tôi cảm thấy ức và sốc. May mắn mọi việc được xử lý thuận lợi, tạm dừng đúng thời điểm. Cuối cùng, tôi đúc kết những kinh nghiệm trong chuyện tình cảm và xem đó như là hậu quả mình phải gánh chịu. Hiện tại, tôi cần sự vững chắc trong tình cảm hơn là chỉ quen ai đó cho có.
- Còn trước thông tin anh tái ngộ tình cũ Hồ Bích Trâm khi đóng phim, bạn gái phản ứng ra sao?
- Tôi và Hồ Bích Trâm đều là những nghệ sĩ làm việc chuyên nghiệp, dĩ nhiên chuyện gặp lại nhau trên phim trường hay quay gameshow không thể tránh khỏi. Mọi chuyện đã qua, thời gian xoa dịu tất cả. Với tính cách dĩ hoà vi quý, tôi muốn giữ những gì tốt đẹp từng có của hai đứa. Chúng tôi vẫn chia sẻ, hỏi thăm nhau nhưng đó chỉ là tình bạn bởi hai người đều có tình yêu mới. Dĩ nhiên, việc tôi và Trâm tái hợp trong công việc có ý kiến trái chiều. Có kẻ chê trách sao cứ nhắc lại tình cũ, người thì ủng hộ vì hiểu chúng tôi trưởng thành hơn sau đổ vỡ tình cảm.
Bạn gái của tôi biết chuyện tôi đóng phim chung với Trâm, nhưng cô ấy hiểu tính chất công việc. Chưa kể, dù có nhắn tin hỏi thăm Trâm, tôi vẫn chia sẻ thẳng thắn với người yêu. Không có bạn gái nào chấp nhận việc mình cứ kể về người yêu cũ nên cần rõ ràng ngay từ đầu. Cách để giữ hạnh phúc là đừng gieo vào đầu bạn gái những sự nghi ngờ. Do đó, cô ấy hoàn toàn tin tưởng tôi.
- Anh và bạn gái mới dự tính gì cho tương lai?
- Nói ra mắt thì hơi nghiêm trọng nhưng tôi thường đến thăm gia đình cô ấy vào các dịp lễ lộc, giỗ... Gia đình hai bên cũng quý hai đứa. Còn chuyện cưới cả hai chưa nghĩ đến vì đều xem đó chỉ là thủ tục. Hiện tại, mình sống hạnh phúc bên nhau là đủ rồi.

Minh Luân và bạn gái cũ Bích Trâm tái ngộ trong phim Lời nguyền lúc 0h. Bộ phim đang được phát sóng trên THVL1.
- Năm 2020, anh làm gì để phát triển hơn trong nghệ thuật?
- Mới đây, tôi về làm quản lý cho sân khấu Chợ Lớn của NSND Hồng Vân. Trước đó, cô từng nhiều lần ngỏ lời nhưng tôi bận lịch quay phim truyền hình nên cứ mãi chần chừ. Chưa kể, tôi theo đuổi nghiệp diễn xuất đến bây giờ vì lời hứa với cố nghệ sĩ Anh Vũ. Anh từng dặn dò cuộc sống khó khăn thế nào cũng đừng bỏ sân khấu. Mãi đến năm ngoái, cô Hồng Vân lại để nghị một lần nữa. Tôi nghĩ đó là cái duyên và là thời điểm phù hợp để tôi chuyên tâm công tác quản lý sân khấu.
Tôi nghĩ hướng đi mới này hoàn toàn phù hợp và ổn định lâu dài. Gameshow, phim truyền hình hay webdrama cũng chỉ có thời chứ sân khấu khó mà mai một. Dĩ nhiên có nhiều thử thách, song các sân khấu lớn như Idecaf, Thế Giới Trẻ vẫn sáng đèn và thu hút đông đảo khán giả. Quan trọng, người nghệ sĩ biết xây dựng kịch bản tốt, đầu tư chỉn chu, sân khấu sẽ hoạt động tốt và trụ vững.
- Anh đã đầu tư thế nào cho sân khấu Chợ Lớn?
- Đến bây giờ, tôi và cô Hồng Vân bỏ ra mỗi người 500 triệu đồng cho nhiều khâu: phục trang, màn hình LED... Tôi muốn sân khấu bên mình phải đi kịp với xu thế thời đại, ứng dụng công nghệ giúp thu hút hơn. Công việc chỉ mới bắt đầu, còn gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, tôi vẫn chưa nhận lại được bất cứ đồng tiền nào. Nhưng đó là kinh doanh mà, mọi thứ còn nằm ở đường dài phía trước.

Minh Luân trăn trở vì phải tạm đóng cửa sân khấu chợ Lớn.
- Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng thế nào đến sân khấu của anh?
- Sân khấu chỉ hoạt động cầm chừng dịp Tết Canh Tý vừa qua. Sau Tết, số lượng vé ban ra chưa được một nửa. Đây là tình hình chung vì Covid-19 ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế, không chỉ riêng sân khấu. Còn hiện tại, tôi và cô Hồng Vân thống nhất đóng cửa đến hết tháng 3 với cả hai sân khấu Phú Nhuận và Chợ Lớn. Ngày diễn trở lại vẫn chưa chốt cụ thể vì còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh.
Tôi buồn và trăn trở lắm. Mới quản lý sân khấu ba tháng qua mà tóc tôi đã có thêm nhiều sợi bạc. Tôi muốn dựng nhiều vở, cống hiến cho khán giả nhưng tình hình lúc này không thể làm gì khác. Nếu sân khấu cố sáng đèn mỗi cuối tuần thì khó bán vé, vẫn chấp nhận chịu bù lỗ. Ngược lại, đóng cửa thì nhân viên không có thu nhập. Song tình hình bệnh dịch mới nguy cấp hơn. Tôi hy vọng dịch sẽ sớm được kiểm soát, để cuộc sống người dân trở lại ổn định như trước kia.
Nghệ sĩ Nhân dân Tiến Đạt là người đã cống hiến hơn 50 năm cho sân khấu và điện ảnh Việt Nam, nổi tiếng với hàng loạt vai diễn phản diện. Ở tuổi 72, ông có cuộc sống hưu trí an nhàn trong căn nhà phố cổ Hà Nội và có những thú vui được ông gọi là "xa xỉ".
Bệnh nhân bị chấn thương do ngã giàn giáo, bị cúm A kèm viêm phổi, tình trạng tiến triển nặng, sốt cao không lùi, suy hô hấp, suy thận, phổi bị tổn thương nặng.
Sở Xây dựng Đà Nẵng thông tin về phương án xử lý dự án nhà hàng, bến du thuyền trên đường Bạch Đằng – công trình đắc địa ven sông Hàn đã xuống cấp và bị bỏ hoang suốt nhiều năm sau khi dừng hoạt động.
Tại những cánh đồng của thôn Giang khẩu, của xã Quyết Thắng (TP Hải Phòng) nông dân đang thu hoạch dưa vàng, dưa hấu vụ thu đông. Năm nay, tình hình sản xuất không nhiều thuận lợi nhưng năng suất dưa ở một số cánh đồng của nông dân vẫn đảm bảo, giá cả ổn định từ 23– 25 nghìn đồng/ kg.
Không quân Mỹ đưa tin một chiếc F-16C của Mỹ đã bị rơi trong nhiệm vụ huấn luyện trên bầu trời California vào sáng thứ Tư.
Ngày 5/12, tại Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”, ghi dấu bước tiến mạnh mẽ của Việt Nam trong hành trình phủ xanh đất nước và ứng phó biến đổi khí hậu.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn yêu cầu các địa phương khẩn trương tăng tốc sửa chữa, xây dựng lại nhà cho các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai, quán triệt tinh thần “làm ngay, làm đúng hạn” trong triển khai Chiến dịch Quang Trung.
Trước những băn khoăn về việc tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia có thể làm giảm chính sách hoặc nguồn lực đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có giải trình cụ thể.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Đức Trọng – người mang dao dài 60 cm phục kích tấn công bà Trịnh Phương Anh ngay trước cửa nhà do mâu thuẫn mua bán đất.
Chính quyền Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường hoàn thành giải phóng mặt bằng trước ngày 31/12/2025, để triển khai 7 cây cầu qua sông Hồng.
Các nhà khoa học đã phát hiện cơ chế khó tin gây ra những cơn sóng thần cao 15 m, lan khắp 3 đại dương chỉ trong vòng 20 giờ, thậm chí đi xuyên qua Nam Mỹ một cách bí ẩn: Một loại sóng âm đáng sợ.
Theo Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Lâm Đồng, từ tối 3/12 đến 16 giờ chiều 4/12, toàn tỉnh có khoảng 3.296 căn nhà bị ảnh hưởng, ngập lụt, làm 1 người chết. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 88 tỷ đồng… Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các chủ hồ phải thông báo kịp thời đến các địa phương vùng hạ du về kế hoạch, thời điểm vận hành xả lũ của các hồ chứa, đập thủy lợi, thủy điện...
Các dự án BT hiện là điểm nghẽn lớn đối với thị trường. Nếu không có cơ chế xử lý quyết liệt và minh bạch, tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài, gây thiệt hại cho nhà đầu tư và làm đình trệ dòng vốn phát triển hạ tầng đô thị.
Các xưởng bóc gỗ hoạt động gần khu vực rừng sản xuất, rừng tự nhiên ở khu vực huyện Bình Gia (cũ) tỉnh Lạng Sơn đã dừng hoạt động, sau loạt bài “Bóc" đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn ở Lạng Sơn của Báo Dân Việt.
TP.HCM đang siết tiến độ, đẩy mạnh giải ngân vốn bồi thường – giải phóng mặt bằng cho hàng trăm dự án trọng điểm. Nhiều đơn vị đạt tỉ lệ cao, song vẫn còn dự án chậm do vướng pháp lý, kiểm kê đất đai và chưa tách được nguồn vốn.
Để thuận tiện cho việc đi lại, học hành của con em mình và vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhiều hộ dân thôn Bản Bẳng, xã Nghĩa Tá của tỉnh Thái Nguyên đã tình nguyện hiến đất làm đường dù đất của gia đình không đủ để canh tác.
Lý Hoàng Nam vừa khiến người hâm mộ pickleball Việt Nam nức lòng khi giành chiến thắng 2-0 trước tay vợt số 2 thế giới là Federico Staksrud 2-0 tại vòng bán kết PPA Tour Hàng Châu 2025.
Ghi nhận ban đầu cho thấy, đám cháy xuất phát từ khu vực bếp đặt ở tầng trệt, khói đen, độc len lên các tầng trên nơi có nhiều người đang ngủ. Khi phát hiện cháy, những người trong nhà này không thoát ra được do mặt tiền bít bùng gạch trang trí, cửa cuốn, phía sau là con hẻm nhưng lối thoát hiểm cũng bị bịt kín bằng lồng sắt…
VEAM MOTOR đấu giá thành công 165 xe, nâng tổng số xe đấu giá thành công năm 2025 lên 1634 xe, tương đương 80% số lượng xe tồn kho lâu năm
Ông Khuất Việt Hùng, Chủ tịch HĐTV Hà Nội Metro cho biết, hệ thống soát vé tự động ứng dụng định danh, xác thực điện tử, nhận diện sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt đối với hành khách là kết quả của Kế hoạch 428 do Bộ Xây dựng, Bộ Công an và UBND TP Hà Nội ban hành, với mục tiêu hiện đại hóa hệ thống vé.
Việt Nam đã chính thức bước vào kỷ nguyên ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) sâu rộng, vượt qua giai đoạn tìm hiểu căn bản để sử dụng AI trong sáng tạo, học tập và công việc. Ngoài ra, AI cũng đã trở thành một phần quen thuộc trong đời sống người dùng tại Việt Nam.
Các đại biểu Quốc hội bày tỏ lo ngại về gánh nặng ngân sách địa phương khi phải huy động tới 400.000 tỷ đồng để triển khai chương trình mục tiêu quốc gia, trong khi nguồn hỗ trợ từ Trung ương chỉ dừng ở mức 100.000 tỷ đồng, tạo ra chênh lệch lớn và nguy cơ ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện.
Theo đề xuất của Bộ Nội vụ, nhiều khả năng từ 1/1/2026, phụ cấp chức vụ lãnh đạo của cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ được nâng lên. Mức này cao hơn mức cũ từ vài trăm tới 1 triệu đồng.
Từ ngày 1 - 3/12/2025, đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, do Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại Cuba, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.
Tại xã Sính Phình, tỉnh Điện Biên, ai cũng biết đến anh Giàng A Kỷ, ở bản Háng Đề Dê, một nông dân điển hình trong phát triển kinh tế. Từ vài con dê nuôi thử nghiệm ban đầu, đến nay đàn dê đã cho anh một cơ ngơi mà không ít người ngưỡng mộ.
TP.HCM và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam đang đối diện với thách thức lớn từ ô nhiễm không khí, trong đó, khí thải từ các phương tiện giao thông, đặc biệt là động cơ diesel, đã trở thành nguồn gây hại hàng đầu.
Loại thịt này rất giàu protein, ít calo, chất béo, hỗ trợ giảm cân, tăng cơ và thúc đẩy sức khỏe tim mạch, cải thiện tâm trạng.
Việc sáp nhập địa giới hành chính đang khiến hàng loạt nhãn hiệu cộng đồng ở Đồng Nai rơi vào tình trạng “chờ đổi chủ”, từ hồ tiêu, sầu riêng đến bưởi, chôm chôm, hạt điều... đặt ra áp lực cấp bách về pháp lý và bảo vệ thương hiệu.
Sáng 5/12, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an phường Bồ Đề (TP.Hà Nội) cho biết, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, đơn vị đã bàn giao thi thể người phụ nữ bỏ lại xe máy rồi bất ngờ nhảy xuống cầu Chương Dương cho gia đình để lo hậu sự theo quy định.
TP.HCM đã hoàn thiện dữ liệu đất đai cho hơn 3,14 triệu thửa đất, tương đương hơn 82% tổng số thửa đất trên địa bàn. Đây là bước tiến quan trọng trong quá trình chuẩn hóa, đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu đất đai phục vụ quản lý và khai thác quốc gia.
HTX Mai vàng Bình Lợi, xã Bình Lợi, TP.HCM đã tiên phong trong trồng hoa mai vàng và dẫn dắt nông dân trong vùng cùng làm giàu. Mỗi dịp Tết đến, nhà nào cũng phấn khởi vì có thu nhập tốt nhờ bán mai vàng.