Chủ đề nóng

Mở cuộc thi 'Hiểu đúng về tiền' để sinh viên tránh bẫy tín dụng đen

PV Thứ năm, ngày 01/10/2020 15:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Lê Thị Thúy Sen – Vụ Trưởng Vụ Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước cho biết, truyền thông giáo dục tài chính thông qua cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” sẽ giúp sinh viên thay đổi nhận thức, hành vi và hình thành thói quen tài chính tốt trong cộng đồng.
Bình luận 0

Sáng ngày 1/10, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp cùng trường đại học Kinh tế - Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức lễ phát động cuộc thi 'Hiểu đúng về tiền' cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng miền Bắc.

Mở cuộc thi 'Hiểu đúng về tiền' để sinh viên tránh bẫy tín dụng đen - Ảnh 1.

Toàn cảnh lễ phát động cuộc thi 'Hiểu đúng về tiền' cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng miền Bắc.

Với thông điệp trang bị cho sinh viên "kiến thức kỹ năng tài chính thông minh - smart money", cuộc thi đặc biệt nhấn mạnh các kiến thức về tài chính, ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, các sản phẩm cho vay, hạn chế tín dụng đen, đầu tư, chi tiêu, tiết kiệm, hiểu biết về đồng tiền VN, … 

Từ đó, trang bị cho sinh viên kiến thức tài chính giúp thay đổi nhận thức, hình thành những thói quen tốt về tài chính như thanh toán không dùng tiền mặt, chi tiêu hợp lý, tiết kiệm để đầu tư, tránh tín dụng đen; đồng thời giúp sinh viên có những hiểu biết đúng đắn về giá trị đồng tiền, quý trọng giá trị sức lao động, tự tin đưa ra các quyết định tài chính hợp lý.

Mở cuộc thi 'Hiểu đúng về tiền' để sinh viên tránh bẫy tín dụng đen - Ảnh 2.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê mong muốn cuộc thi sẽ diễn ra hàng năm để đem đến sân chơi cho các sinh viên cả trong nước và quốc tế để nâng cao tính cạnh tranh, giao lưu học hỏi

Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê – Hiệu trưởng trường ĐHKT_ ĐHQG, giáo dục tài chính hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của hệ thống tài chính và nền kinh tế, là tiền đề để thực hiện các mục tiêu kinh tế – xã hội của quốc gia. Cuộc thi có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi triển khai cho đối tượng là sinh viên.

Mở cuộc thi 'Hiểu đúng về tiền' để sinh viên tránh bẫy tín dụng đen - Ảnh 3.

Bà Lê Thị Thúy Sen phát biểu tại lễ phát động

Bà Lê Thị Thúy Sen – Vụ Trưởng Vụ Truyền thông NHNN cho biết: Truyền thông giáo dục tài chính thông qua cuộc thi sẽ giúp sinh viên thay đổi nhận thức, hành vi và hình thành thói quen tài chính tốt trong cộng đồng.

Cuộc thi là một hình thức sáng tạo để thực hiện truyền thông giáo dục tài chính nhằm thực hiện các Đề án của Chính của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ liên quan đến thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ, thúc đẩy thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng. Qua cuộc thi các bạn trẻ sẽ lan tỏa kiến thức trong cộng đồng nhằm bảo vệ người tiêu dùng sử dụng dịch vụ tài chính và giảm thiểu chi phí xã hội.

Thông qua giáo dục tài chính, hiểu biết tài chính không chỉ góp phần trực tiếp gia tăng số lượng người trưởng thành tiếp cận và sử dụng các sản phẩm/dịch vụ tài chính, thúc đẩy tài chính toàn diện mà còn gián tiếp hỗ trợ thực hiện các mục tiêu quốc gia như thúc đẩy luân chuyển dòng vốn đầu tư và tiết kiệm trong xã hội, tăng tính minh bạch và cạnh tranh lành mạnh cho thị trường tài chính, hướng tới phát triển bền vững và toàn diện cho mỗi quốc gia góp phần thực hiện Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem