Người phụ nữ duy nhất ở Ninh Bình hai lần được nhận sắc phong của vua Nguyễn là ai?
Đó là bà Phạm Thị Anh, sinh năm 1820, quê xã Quán Vinh, Tổng Quán Vinh, huyện Gia Viễn, nay là thôn Quán Vinh, xã Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hải Phòng, thành phố hoa phượng đỏ, không chỉ nổi tiếng với những địa danh lịch sử, những con đường rợp bóng hoa phượng mà còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực Hải Phòng phong phú, đa dạng và đậm đà hương vị.

Ẩm thực ở đây siêu đa dạng từ các loại đồ khô đến các món ăn vặt, đặc sản Hải Phòng nổi tiếng. (Ảnh: vinpearl.com)
Khám phá ẩm thực Hải Phòng, bạn sẽ được trải nghiệm một hành trình khám phá ẩm thực đầy thú vị, nơi mỗi món ăn đều mang theo câu chuyện và bản sắc riêng của vùng đất này. Cách trung tâm thành phố gần 10km, Chợ Cát Bi là một trong những khu chợ nổi tiếng bậc nhất tại thành phố Cảng. Nơi đây là "thiên đường" ăn vặt khiến các "thực thần" phải thèm thuồng, vừa ngon, bao rẻ, lại đa dạng, từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều bạn trẻ và du khách đam mê khám phá ẩm thực Hải Phòng.
Với diện tích rộng chỉ vỏn vẹn chừng 50 m2, khu Ẩm thực chợ Cát Bi hứa hẹn đem đến cho du khách vô vàn món ăn chất lượng và hấp dẫn nhất từng biết với hơn hàng chục quầy hàng. Mỗi quầy sẽ chuyên một món đặc sản riêng nên rất phong phú, tha hồ để chọn lựa như Nem cua bể Hải Phòng, bờ dầm, dừa dầm... Dưới đây là top món ăn đặc sản ở Hải Phòng mà du khách không thể không nếm thử.

Bánh đa cua có sợi bánh đa dai, nước dùng đậm đà được nấu từ cua đồng, kèm theo các loại rau sống tươi ngon như rau muống, giá đỗ và rau thơm. (Ảnh: VinWonders)
Món ăn ngon ở chợ Cát Bi đó chính là bánh đa cua đồng được làm từ bánh đa đỏ, chả lá lốt, chả cá và rau trông rất đơn giản. Điều đặc biệt nhất của món ăn có lẽ là gạch cua và nước dùng. Thưởng thức bát bánh đa cua đồng, người dùng thấy được nước dùng thanh, vị béo của chả lá lốt, chả cá và độ ngậy của cua đồng.
Sợi bánh đa được chế biến mềm mại, dai và không bị khô, kết hợp hoàn hảo với các loại topping tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn. Bát bánh đa bình dị, mặn mòi như những con người miền biển gần gũi, chân chất. Bởi vậy, người dân Hải Phòng từ Nam ra Bắc, đi đâu cũng nhớ đến món ăn này như một hương vị quê hương.
Món ăn đặc sản ở Hải Phòng: Được biết đến với sự độc đáo, bì bò là một món ăn đặc trưng không phải ai cũng biết

Nếu chưa biết ăn gì ở Hải Phòng thì du khách hãy ghé ngay chợ Cát Bi để thưởng thức bì bò. (Ảnh: VinWonders)
Một món ăn ngon ở chợ Cát Bi mà cánh mày râu rất thích đó chính là bì bò. Đây là món ăn lạ lẫm không phải ai cũng biết tới. Chỉ đến chợ Cát Bi, du khách có thể thoả thích thử món ăn này. Bì bò, thịt bò được thái mỏng, trộn đều lên với thính. Nước chấm món ăn này có thể là mắm tôm hoặc tương gừng.
Khi ăn, thực khách cuốn bì bò với các loại rau thơm, khế chua và chuối xanh, sau đó chấm vào nước chấm chua ngọt. Vị giòn sần sật của bì bò, hương thơm của thính và vị chua chua, ngọt ngọt của nước mắm sẽ khiến bạn không thể quên được hương vị đặc trưng này. Bì bò không chỉ là món ngon mà còn là lựa chọn hấp dẫn cho nhiều thực khách khi tới Hải Phòng. Bì bò được bán với giá 25.000 đồng/lạng, vừa đủ ăn cho 1 người.
Món ăn đặc sản ở Hải Phòng: "Ngất ngây" với đĩa dồi sụn nướng nóng hổi, thơm nức mũi, dai giòn sần sật

Đĩa dồi sụn nướng nóng hổi, thơm phức, dai giòn và cùng chấm thêm chút tương ớt sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác của du khách. (Ảnh: luhanhvietnam.com.vn)
Nếu chưa biết đến chợ Cát Bi ăn gì thì du khách hãy tạt ngay vào hàng dồi sụn nướng. Dồi sụn ở đây phải gọi là "ngon nhức nách" với mùi thơm hấp dẫn. Dồi vừa được nướng xong còn nóng hổi, được ăn kèm tương ớt cay cay chỉ nhìn thôi đã thấy "thòm thèm".
Cắn miếng dồi, du khách sẽ cảm nhận được sự giòn giòn, sần sật vô cùng thơm ngon. Món dồi sụn nướng ở khu chợ này khá rẻ, chỉ khoảng 30.000 VNĐ là bạn đã có một đĩa dồi sụn nướng nóng hổi, thơm nức mũi, dai giòn sần sật chấm cùng một chút tương ớt thì rất tuyệt vời đó nha.
Món ăn đặc sản ở Hải Phòng: Bánh bèo được đặt trong lá chuối, với hương vị đậm đà của nhân thịt băm và mộc nhĩ

Ở chợ Cát Bi, bánh bèo được bán với giá phải chăng, cũng là một món ăn vặt mà du khách nên thử ở đây. (Ảnh: VinWonders)
Bánh bèo Hải Phòng chợ Cát Bi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều thực khách. Khác với nhiều nơi, bánh bèo xứ Cảng được đặt trong lá chuối, với lớp vỏ bằng bột gạo mềm mịn, nhân thịt băm, mộc nhĩ thơm lừng.
Kích thước bánh bèo khá lớn, khi ăn được cắt thành từng miếng nhỏ, chấm cùng nước hầm xương thơm béo vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, hương vị sẽ còn ngon "điên đảo" nếu các "thực thần" ăn kèm với nước mắm "thần thánh", được pha rất vừa vặn. Ở khu Ẩm thực Chợ Cát Bi, bánh bèo được bán với giá 10.000VNĐ/ cặp và là món ăn vặt rất đáng thử tại đây.
Món ăn ngon tại chợ Cát Bi: Món gà tần với hương vị vừa đậm đà vừa thơm ngon chỉ có giá khoảng 15.000 đồng/bát

Gà tần là món ăn bổ dưỡng, giúp tăng cường khí huyết, giảm tiểu đường, chống lão hóa. (Ảnh: MiA)
Ghé thăm chợ Cát Bi, du khách hãy dành chút thời gian để thưởng thức một bát gà tần nóng hổi. Đây là món ăn giúp bồi dưỡng sức khỏe, tăng cường khí huyết, giảm tiểu đường, chống lão hóa,… Đặc biệt gà tần là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho những ai đang suy nhược cơ thể hay bà bầu mang thai,… Gà tần ở chợ Cát Bi Hải Phòng có một chút đặc biệt. Gà rất thơm, mềm và ngọt. Gà được nấu chung với lá ngải nhưng không hề có vị đắng. Không những vậy, ngoài món gà tần, du khách có thể thưởng thức một số món từ gà khác. Điển hình như đùi gà, cánh gà, lườn gà, lòng gà, trứng vịt lộn,…

Mới nghe sơ qua thì hẳn tín đồ cuồng chân cảm thấy giá bể xào là món ăn mới, nhưng với người dân Đất Cảng thì quá quen thuộc rồi và trở thành món ăn ngon ở chợ Cát Bi. (Ảnh: MiA)
Bên cạnh những món ăn quá đỗi quen thuộc ở Hải Phòng như bánh đa cua, bánh mì cay, nem cua bể,… thì vẫn còn một đặc sản nữa không thể không nhắc đến là giá bể xào. Dù là món ăn phổ biến và cũng khá bình dân nhưng độ ngon của món thì lại đạt đến mức "thượng hạng". Giá bể có ngoại hình gần giống trai biển, nhưng điểm đặc biệt là chúng có cái chân giống như cọng giá đỗ, ăn vào rất giòn và ngọt.
Có nhiều cách chế biến giá bể như: làm gỏi, nộm; nhưng ngon nhất vẫn là xào. Những con giá bể được xào trong nước sốt sền sệt, nổi bật trong màu vàng tươi của nghệ, ăn dai dai sần sần rất lạ miệng. Khi ăn chỉ cần thêm chút chanh và tương ớt, mùi vị trở nên hoàn hảo. Mỗi bát giá bể xào có giá 10.000 đồng, vừa nhẹ tiền vừa nhẹ bụng để dành thưởng những món ăn vặt khác.
Món ăn đặc sản ở Hải Phòng: Xôi nếp dẻo, thơm cùng với những miếng sắn bùi tạo thành món "xôi sắn" có mùi vị riêng biệt

Xôi sắn có hương vị cốt dừa và dừa nạo phủ bên ngoài nên rất thơm ngon, ngọt ngậy. (Ảnh: luhanhvietnam.com.vn)
Du khách có thể tìm thấy hương vị độc đáo và hấp dẫn của món ăn ngon ở chợ Cát Bi Hải Phòng mà ai cũng mê. Mỗi hạt xôi nếp dẻo thơm hòa quyện cùng hương vị thơm bùi của sắn, cùng với sự ngọt ngào và thêm chút dừa tươi phía trên, tạo thành một bữa sáng vừa ngon miệng vừa cung cấp năng lượng.
Món ăn này còn khiến cho du khách cảm nhận được những hương vị thơm ngon từ ngày xưa – thời mà toàn dân ta phải ăn khoai, ăn sắn để chống đói bụng. Vì vậy, xôi sắn không chỉ khiến người ta nhớ mãi mà còn có những ý nghĩa cực kỳ to lớn với toàn đồng bào nhân dân Việt Nam.
Món ăn đặc sản ở Hải Phòng: Nghe đến bánh khọt là thấy mùi thơm lọt lòng

Bánh khọt gồm 2 loại nhân là nhân thịt và nhân tôm, có giá là 30.000VNĐ/ dĩa. (Ảnh: MiA)
Bánh khọt là món ăn vặt Hải Phòng được chế biến từ hai loại nhân là nhân tôm và nhân thịt, với vỏ bánh chiên giòn và hấp dẫn khi ăn kèm với nước mắm chua ngọt. Ngoài ra, du khách cũng không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức bánh bột lọc thơm ngon tại chợ này. Bánh khọt có thể làm bằng bột gạo hoặc bột sắn. Sau khi nắn bánh vào khuôn, bánh sẽ được chiên đến khi vàng đều đẹp mắt. Bánh khọt giòn rụm, thịt tôm săn chắc. Ăn kèm rau thơm hòa quyện với nước chấm chua ngọt tạo nên món ăn ngon đặc trưng.
Món ăn đặc sản ở Hải Phòng: Dừa dầm được ví như "cực phẩm" đập tan cơn nóng mùa hè

Một cốc dừa dầm thơm ngon hòa tan trong những viên đá mát lạnh sẽ giúp cho bạn cực kỳ thư giãn, làm mát cơ thể trong những ngày hè nóng bức. (Ảnh: @trangpuuuu_u)
Dừa dầm là món ăn đã có mặt từ lâu trong bản đồ đặc sản Hải Phòng nhưng gần đây mới được các tín đồ du lịch đất cảng khám phá và vô cùng yêu thích vì hương vị mộc mạc nhưng dễ gây nghiện của món ăn vặt này. Chợ Cát Bi là nơi hội tụ rất nhiều quán dừa dầm ngon tại Hải Phòng mà du khách nhất định phải thử. Hương vị nhẹ nhàng và mộc mạc của món chè này bao gồm cùi dừa, thạch rau câu, sữa dừa, cùng một chút đá xay và trộn đều tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.
Món ăn đặc sản ở Hải Phòng: Cháo trai cũng là một trong những món ăn "đắt khách" tại chợ Cát Bi

Cháo trai là một trong những món ăn được ưa chuộng tại chợ. (Ảnh: @eatwden)
Chỉ từ 10.000 VNĐ là du khách đã có ngay bát cháo trai thơm ngon, đậm đà với phần thịt trai dai dai. Điểm đặc biệt là cháo trai ở đây được để riêng phần nhân xào thơm, khi ăn mới rắc lên trên nên trai giữ nguyên được độ dai giòn sần sật. Ngoài cháo trai, đến chợ Cát Bi bạn cũng có thể thưởng thức thêm cháo khoái hay cháo cay Hải Phòng.
Món ăn đặc sản ở Hải Phòng: Chè cô Trang "đình đám" trong top những quán ăn ngon tại chợ

Các tín đồ hảo ngọt làm sao có thể bỏ qua các món chè ở quán Cô Trang, với giá chỉ 15.000VNĐ/ bát. (Ảnh: MiA)
Một trong những hàng quán đình đám nhất trong chợ Cát Bi và được du khách khen là món ăn ngon ở chợ Cát Bi đó chính là chè cô Trang. Với các nguyên liệu được chuẩn bị kỳ công và cực kỳ mới và sạch sẽ, và một trong những món đặc trưng ở quán chè của cô là chè khoai dẻo.
Chè khoai dẻo được làm từ khoai và bột năng được nấu chín ăn cùng với nước cốt dừa siêu ngậy và mùi thơm của khoai và của nước cốt dừa hòa quyện vào nhau tạo nên một món tráng miệng đặc sắc của mùa hè, du khách như được tiếp thêm một nguồn năng lượng để tiếp tục công cuộc "càn quét" chợ Cát Bi. Ngoài món chè khoai dẻo cô còn bán một vài món chè khác như bánh trôi – món chè của tuổi thơ, hoa quả dầm với đủ loại hoa quả tươi ngon hấp dẫn, chè thái, chè dừa non,… Tất cả món chè khiến mọi du khách ăn sẽ không cảm thấy bị quá ngọt.
Món ăn đặc sản ở Hải Phòng: Thạch găng là quà vặt nổi tiếng, gắn liền với nhiều kỷ niệm thơ ấu

Những miếng thạch mềm mượt, xanh mướt, ăn cùng nước đường ngọt dịu như tan chảy nơi đầu lưỡi, thạch găng được xem là món giải khát lý tưởng trong mùa hè. (Ảnh: dulichvietnam)
Với người Hải Phòng, thạch găng là quà vặt nổi tiếng, gắn liền với nhiều kỷ niệm thơ ấu. Sau khi "căng bụng" với các món mặn, hãy kết thúc bằng một cốc thạch găng ngọt thơm chỉ với giá 5k/cốc. Những miếng thạch mềm mượt, xanh mướt, ăn cùng trân châu nhân dừa, nước đường ngọt dịu như tan chảy nơi đầu lưỡi khiến ta khó mà cầm lòng nổi. Với ưu điểm "rẻ tối ưu – giải nhiệt cực độ", phù hợp ăn trong những ngày hè oi bức, thạch găng đã thu hút một lượng người yêu thích vô cùng lớn.
Chỉ cần chuẩn bị trước khoảng 100.000 VNĐ bạn hoàn toàn có thể "càn quét" được hết các món ăn vặt ở đây. Bên cạnh các món ẩm thực siêu ngon hấp dẫn, ở khu chợ này còn có nhiều loại đặc sản Hải Phòng, du khách có thể tham khảo mua về làm quà sau chuyến du lịch nữa nhé.
Sau sáp nhập, mức lương của chủ tịch UBND tỉnh về cơ bản được giữ nguyên. Các vị trí, chức vụ dù có thay đổi cũng sẽ được bảo lưu trong vòng 6 tháng kể từ ngày sáp nhập.
Đó là bà Phạm Thị Anh, sinh năm 1820, quê xã Quán Vinh, Tổng Quán Vinh, huyện Gia Viễn, nay là thôn Quán Vinh, xã Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Việc chánh văn phòng của Volodymyr Zelensky từ chức khiến tổng thống Ukraine mất đi cố vấn quan trọng nhất đúng vào thời điểm then chốt của cuộc chiến - theo Bloomberg.
Gala “Dân Việt với Thu vàng” năm 2025 quy tụ hơn 600 tác phẩm, tôn vinh những khoảnh khắc mùa thu tinh tế và đầy cảm xúc qua ống kính của các nhiếp ảnh gia.
CLB Buriram United và CLB CAHN sẽ đối đầu vào thứ Tư trong màn tái hiện trận chung kết lịch sử. HLV Polking thừa nhận cuộc đụng độ tại Bảng A này sẽ là một trận đấu "một mất một còn" cho cả hai đội.
Theo luật sư, hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất nông nghiệp khi Nhà nước thu hồi đất, nếu có đủ điều kiện được bồi thường quy định tại Luật Đất đai 2024 thì được bồi thường bằng đất nông nghiệp hoặc bằng tiền hoặc bằng đất có mục đích sử dụng khác với loại đất thu hồi hoặc bằng nhà ở...
Một vụ cháy bùng phát từ tầng hầm của một thẩm mỹ viện trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3 cũ) vào chiều 29/11. Toàn bộ khách và nhân viên đã kịp thời thoát ra an toàn.
Thượng tá, TS Đào Trung Hiếu phân tích nhiều hành vi mất an toàn giao thông của người điều khiển phương tiện xuất phát từ tâm lý "nhờn luật". Ông cảnh báo, một phút sơ sẩy có thể khiến người vi phạm đối diện với mức án hình sự nghiêm trọng.
Mở điện thoại khi vừa thức giấc là thói quen của nhiều người, nhưng thói quen này kích hoạt hormone căng thẳng, làm tim đập nhanh, mạch máu co lại và là nguyên nhân gây tăng huyết áp.
Sáng nay (29/11), ĐT U22 Việt Nam đã bầu ban cán sự. Theo đó, tiền vệ Khuất Văn Khang làm đội trưởng, trong lúc đội phó là tiền đạo Nguyễn Đình Bắc.
Ngày 29/11, tại đền Chợ Củi (xã Nghi Xuân), lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng dâng hương tưởng niệm Đức Thánh Hoàng Mười, cầu cho quốc thái dân an, nhân dân ấm no, hạnh phúc.
Những ngày cuối năm, con đường vào xã Nà Bủng, tỉnh Điện Biên như sáng thêm bởi sắc màu mới của những ngôi nhà Đại đoàn kết vừa hoàn thành. Trên sườn núi những mái tôn xanh, mái ngói đỏ nổi bật lên giữa dãy nhà trước kia vốn cũ kỹ, xiêu vẹo. Người dân bảo rằng, chưa năm nào bản làng lại có nhiều nụ cười đến thế.
Năm 2015, David Hole đi dò kim loại tại Công viên Khu vực Maryborough, gần Melbourne (Úc). Mang theo máy dò, ông phát hiện một vật thể khác thường - một cục đá màu đỏ sậm, cực kỳ nặng, nằm trong lớp đất sét vàng.
Sáng 29/11, xã Bắc Mê, tỉnh Hà Giang, đã tổ chức lễ hội Đua mảng lần thứ I, năm 2025, một trong những lễ hội lớn nhất của bà con vùng núi phía Bắc.
Giữa mùa đông ở Bắc Kinh năm 1908, đoàn người đưa tiễn kéo dài vô tận, quan tài gắn đầy châu báu và nghi trượng dát vàng đã biến lễ tang của “bà hoàng quyền lực nhất Thanh triều” thành một trong những sự kiện tốn kém và choáng ngợp nhất lịch sử Trung Hoa. Được hiện lên một cách vô cùng chân thực qua ống kính của phóng viên người Hà Lan - Henri Borel.
Công an TP.HCM đang phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ lớn tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi (cũ) TP.HCM, khiến một người đàn ông tử vong.
Tin bão mới nhất hôm nay từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp sau bão số 15 sẽ suy yếu thành vùng áp thấp trên biển Đông.
Công an xã Tiên Hưng, tỉnh Hưng Yên cảnh báo khẩn cấp tới nhân dân về “Tài liệu 88 trang” đang được lan truyền. Đơn vị này cũng đang phối hợp xác minh nhân thân anh Nguyễn Xuân Đạt – một người đã rời khỏi địa phương khá lâu.
Hai cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc là bà Hoàng Thị Thúy Lan, ông Phạm Văn Vọng cùng các bị cáo sẽ hầu tòa phúc thẩm trong vụ án đưa, nhận hối lộ và vi phạm quy định đấu thầu xảy ra tại tập đoàn Phúc Sơn.
Vụ cháy cấp độ 5 tại chung cư Wang Fuk Court khiến hơn trăm người thiệt mạng, phơi bày nghịch lý nhà ở Hong Kong: Căn hộ trợ giá nhưng có giá bán và giá thuê thuộc nhóm đắt đỏ nhất đặc khu.
ĐT Malaysia không bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam, mà bị... loại luôn? Sergio Ramos muốn dự World Cup cùng Tây Ban Nha; ĐT Futsal nữ Việt Nam tập huấn tại Hàng Châu (Trung Quốc) chuẩn bị cho SEA Games 33; Viktor Gyokeres nguy cơ bỏ lỡ trận thứ 5 liên tiếp; Vợ chồng Đặng Văn Lâm đưa con trai sang Nga thăm nhà nội.
Trong năm 2025, xã Mường Bi, tỉnh Phú Thọ ghi nhận nhiều gam màu sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội. Địa phương này đang từng bước chuyển dịch từ sản xuất nhỏ lẻ sang nông nghiệp hàng hóa, gắn với phát triển du lịch văn hóa bản địa.
Khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, các lãnh đạo châu Âu đã chủ động xây dựng một “câu chuyện chiến lược” coi Moscow là mối đe dọa thường trực và mang tính tồn vong. Điều này nhằm giúp các chính phủ củng cố quyền lực, dập tắt bất đồng và đánh lạc hướng dư luận khỏi những vấn đề chưa được giải quyết như tham nhũng hay quản trị yếu kém, Eurasiareview bình luận.
Mới đây, ca sĩ Ngọc Ánh đã kể lại câu chuyện không thể khép được miệng, mất hoàn toàn cảm giác trên khuôn mặt khi làm răng sứ vào năm 1999.
Ở tuổi 47, GS.TS Đặng Thành Trung – giảng viên cao cấp Khoa Cơ khí Động lực (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM – HCMUTE) – đã có gần 22 năm miệt mài giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ Nhiệt lạnh.
Ngày 29/ 11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ông Trịnh Tuấn Sinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) hôm nay trao 60 phần học bổng thuộc Chương trình Học bổng AmCham 2025 cho các sinh viên TP.HCM xuất sắc có thành tích cao nhất sau 3 vòng thi tuyển của chương trình.
Sáng nay 29/11, tại Hội trường lớn trụ sở Tỉnh ủy Hà Giang cũ, đã diễn ra phiên chính thức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Tuyên Quang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Tại Đại hội, bà Âu Thị Mai đã được chỉ định giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tuyên Quang.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với N.X.A. (SN 1983), trú tại xã Thái Hòa, tỉnh Tuyên Quang về tội “trốn thuế” quy định tại Điều 200, Bộ luật hình sự.
Nhiều địa phương phản ánh với Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, tình trạng thiếu công chức so với biên chế được giao. Nhà công vụ còn thiếu hoặc chưa có, trong khi nhiều cán bộ không phải người bản địa, đi làm xa phải ở lại công sở.
Huỳnh Như chia sẻ rằng, khoảng thời gian khó khăn nhất với cô là khi thi đấu những trận chính thức đầu tiên, lúc còn đá ở đội U19. Khi ấy, Như thật sự đã từng muốn bỏ cuộc. Đó là thời điểm cô cảm thấy rằng nếu lúc đó mình buông bỏ, thì bây giờ sẽ không có một Huỳnh Như như hiện tại.