Có nhiều loại rau mùa đông thơm ngon, giòn ngọt để bạn có thể thường thức vào mùa này.
Ngoài các loại rau quen thuộc như bắp cải, su hào, súp lơ... bạn cũng đừng bỏ qua một loại rau đặc biệt: Rau đậu Hà Lan.
Nói đến đậu Hà Lan, mọi người thường chỉ nghĩ đến việc ăn hạt đậu mà không biết rằng ngọn rau non của nó cũng là món cực phẩm.
Nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong ngọn đậu Hà Lan rất giàu kali, ít natri và hàm lượng canxi cực kỳ cao.
Hơn thế, loại rau này cũng ít axit oxalic, ăn thường xuyên giúp thanh nhiệt, hạ hỏa, bổ gan, sáng mắt, dưỡng huyết, giải độc và thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả.
Bên cạnh đó, trong loại rau này còn có chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng như vitamin A, C, canxi, phốt pho và chất chống oxy hóa hỗ trợ cơ thể thải độc, ngăn tình trạng lão hóa.
Ăn loại rau này nhiều vào mùa đông có thể dưỡng ẩm cho da khô, giải độc ruột, nuôi dưỡng gan và cải thiện thị lực.
Rau đậu Hà Lan xào, luộc hay nấu canh đều rất thơm ngon, giòn, mềm và sảng khoái. Dưới đây là hai công thức nấu ăn làm từ rau đậu Hà Lan bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà.
Món ăn gợi ý: Rau đậu Hà Lan xào tỏi
Nguyên liệu: Rau đậu Hà Lan, tỏi, hạt mắc khén.
Cách làm:
- Chọn ngọn đậu xanh tươi. Không nên mua nếu có lá vàng, lá chết.
- Loại bỏ những phần già ở ngọn đậu Hà Lan, giữ lại phần ngọn và lá non mềm.
- Rửa sạch rau
- Đun nóng nồi, cho mỡ lợn vào xào cho đến khi mỡ tan chảy. Thêm tỏi băm và hạt tiêu Tứ Xuyên vào xào cho đến khi có mùi thơm.
- Cho rau đậu Hà Lan vào xào
- Xào trên lửa lớn cho đến khi chín, thêm chút muối và nước cốt gà cho vừa ăn rồi xào đều.
- Lấy ra khỏi chảo, bày ra đĩa và thưởng thức.
Món ăn gợi ý: Canh rau đậu Hà Lan trứng
Nguyên liệu: Rau đậu hà Lan, trứng.
Cách làm:
- Rau đậu Hà Lan chọn ngọn mềm và lá non, rửa sạch.
- Đập trứng vào tô, thêm 1 chút muối và nước vào trứng và đánh đều. Đun nóng dầu trong chảo, cho trứng và chiên chín.
- Thêm lượng nước thích hợp và hành lá vào và đun sôi.
- Sau đó cho rau đậu Hà Lan vào và nấu chín
- Nêm nếm chút muối rồi đổ món ăn ra bát và thưởng thức.
Lưu ý khi chế biến loại rau này:
Loại rau đậu Hà Lan rất thích hợp để ăn vào mùa đông. Hương vị món ăn giòn, mềm và thơm, sảng khoái và không béo ngậy. Ăn loại rau này vào mùa đông còn có tác dụng dưỡng ẩm và giảm mỡ, rất tốt cho cơ thể.
Rau đậu Hà Lan cũng rất ngon khi nhúng lẩu, bổ sung vitamin và chất xơ, rất tốt cho sức khỏe, phù hợp cho mọi lứa tuổi.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.