Chủ đề nóng

Mua vé máy bay giá cao hơn quy định, người dân có thể phản ánh tới đâu?

Hồng Trâm Thứ ba, ngày 07/02/2023 17:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục Hàng không lưu ý người dân cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, hành khách cần lưu ý mức giá vé máy bay không được cao hơn mức giá vé quy định.
Bình luận 0
Mua vé máy bay giá cao hơn quy định, người dân có thể phản ánh tới đâu?
Mua vé máy bay giá cao hơn quy định, người dân có thể phản ánh tới đâu?

Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông tin về việc hành khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định trên các đường bay nội địa, đặc biệt trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm 2023.

Theo Cục Hàng không, thời gian vừa qua, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh việc hành khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định trên các đường bay nội địa, đặc biệt trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm 2023.

Mua vé máy bay giá cao hơn quy định, người dân có thể phản ánh tới đâu? - Ảnh 1.

Mua vé máy bay giá cao hơn quy định, hành khách có thể gọi 0916562119 để báo cáo. Ảnh: H.T

Để đảm bảo quyền lợi của hành khách khi tham gia giao thông bằng đường hàng không, Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng.

Theo đó, hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, hành khách cần lưu ý mức giá vé máy bay không được cao hơn mức giá vé quy định.

Hành khách có thể truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan đến giá vé máy bay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không.

Đặc biệt, trong quá trình mua vé qua các kênh phân phối, nếu thấy giá vé cao hơn quy định, hành khách có thể phản ánh đến đường dây nóng (hotline: 0916562119) của Cục Hàng không Việt Nam các thông tin về giá vé, đường bay, đại lý bán vé, hãng hàng không…để  Cục có cơ sở xử lý theo quy định đối với các vi phạm nếu có.

Mua vé máy bay giá cao hơn quy định, người dân có thể phản ánh tới đâu? - Ảnh 3.

Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của người dân liên tục tăng. Ảnh: H.T

Cục Hàng không đánh giá cho đến nay, các hãng hàng không Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo vệ quyền lợi của hành khách đi lại bằng đường hàng không, trong đó có việc bán vé máy bay theo đúng quy định của pháp luật trên các đường bay nội địa

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, dù đã qua cao điểm Tết nhưng giá vé nhiều đường bay nội địa hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí nhiều chặng bay chỉ còn vé thương gia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem