Muốn chiên ức gà không bị khô, ăn không ngán, hãy cho thêm một loại quả quen thuộc này

Nguyễn Thị Thùy Linh Chủ nhật, ngày 19/02/2023 08:22 AM (GMT+7)
Dân Việt sẽ giới thiệu công thức chiên ức gà giòn thơm, đảm bảo trong mềm ngoài giòn rất hấp dẫn.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách chiên ức gà giòn mà không khô, không ngán.

Ức gà là một trong những món ăn đứng đầu trong nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, chính vì vậy mà nó được nhiều người lựa chọn để đưa vào thực đơn giảm cân. Ăn ức gà không những có thể giảm cân mà còn bảo vệ tim mạch hiệu quả.

Chiên ức gà là một trong những cách chế biến ức gà được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nếu không có bí quyết, thành phẩm dễ bị khô.

Dân Việt sẽ giới thiệu công thức chiên ức gà giòn thơm, đảm bảo trong mềm ngoài giòn rất hấp dẫn.

Muốn chiên ức gà không bị khô, ăn không ngán, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 1.

Dân Việt sẽ giới thiệu công thức chiên ức gà giòn thơm, đảm bảo trong mềm ngoài giòn rất hấp dẫn.

Nguyên liệu chiên ức gà:

- 300gram ức gà

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu

Muốn chiên ức gà không bị khô, ăn không ngán, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 2.

Nguyên liệu chiên ức gà

- 1 quả trứng gà đánh tan

-1/2 gói bột chiên gà giòn

-1/2 gói bột chiên xù

- Dầu ăn

Cách chiên ức gà:

- Ức gà mua về rửa sạch và thái lát tuỳ theo khẩu vị.

Muốn chiên ức gà không bị khô, ăn không ngán, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 3.

Cách chiên ức gà: Ướp ức gà cùng gia vị

- Sau đó ướp cùng hạt nêm và tiêu tầm 15 phút.

- Lần lượt nhúng ức gà đã ướp vào các nguyên liệu khác theo thứ tự: bột chiên gà giòn - trứng - bột chiên xù.

Muốn chiên ức gà không bị khô, ăn không ngán, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 4.

Cách chiên ức gà: Tẩm qua lớp bột chiên gà giòn

Muốn chiên ức gà không bị khô, ăn không ngán, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 5.

Cách chiên ức gà: Nhúng qua trứng

Muốn chiên ức gà không bị khô, ăn không ngán, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 6.

Cách chiên ức gà: Tẩm lớp bột chiên xù

Muốn chiên ức gà không bị khô, ăn không ngán, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 7.

Cách chiên ức gà: Các miếng ức gà đã tẩm đầy đủ nguyên liệu

- Tiến hành chiên ức gà: cho dầu vào chảo đảm bảo lượng dầu có thể ngập miếng ức gà. Đun đến khi dầu sôi lăn tăn thì cho ức gà vào và chiên. Trở đều 2 mặt đến khi vàng như ý.

Muốn chiên ức gà không bị khô, ăn không ngán, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 8.

Cách chiên ức gà: Cho vào chảo dầu nóng

Muốn chiên ức gà không bị khô, ăn không ngán, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 9.

Cách chiên ức gà: Trở đều 2 mặt

- Gắp ra cho vào giấy thấm dầu để hút hết lượng dầu dư thừa.

Muốn chiên ức gà không bị khô, ăn không ngán, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 11.

Thành phẩm miếng ức gà trong mềm ngoài giòn hết sức

- Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý: Như vậy muốn chiên ức gà giòn mà không khô cần đập thêm 1 quả trứng vào bột chiên nhé.

Chúc các bạn thành công với cách chiên ức gà này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem