Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm siro dâu tây thơm ngon.
Dâu tây là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, trong dâu tây có chứa nhiều magie, kali và các chết chống oxy hóa. Chất anthocyanins có bên trong dâu tây giúp cải thiện sức khỏe tim mạch một cách đáng kể.
Hàm lượng chất Ellagtannin và ellalic trong dâu cao gấp 2-11 lần những trái cây khác, đây là chất có khả năng chống lại các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa.
Dâu tây có thể ăn trực tiếp, làm mứt, làm siro… đều ngon và hấp dẫn. Đang vào mùa dâu tây, bạn có thể làm món siro dâu tây cho cả gia đình thưởng thức:
Nguyên liệu làm siro dâu tây
- Dâu tây: 1kg
- Đường: 500g
- Muối hạt: 2 thìa
Bình thủy tinh có nắp đậy
Cách làm siro dâu tây
- Dâu tây chọn những quả tươi mới, không bị dập. Nhìn bên ngoài quả dâu bóng, màu đỏ đẹp, còn nguyên cuống.
- Đầu tiên phải rửa sạch dâu. Bạn mở vòi nước nhỏ, rửa nhẹ nhàng từng quả dâu dưới vòi nước cho dội hết những bụi bẩn. Tránh xối nước mạnh quá làm dâu bị dập.
- Chuẩn bị chậu nước muối loãng, cho dâu vào ngâm 30 phút. Tiếp đó, loại bỏ đài dâu, cắt làm đôi hoặc làm tư tùy ý. Sau đó, cho dâu vào rổ để cho thật ráo nước. Bạn cũng có thể dùng khăn sạch thấm khô.
-Cho một lớp đường một lượt dâu tây vào rồi lại một lượt đường. Bạn cứ xếp như vậy cho đến khi đầy bình thì dải thêm một lượt đường lên trên cùng.
- Đậy kín nắp bình và để trong mát khoảng 2-3 ngày cho đường và dâu tan chảy hết. Cho hỗn hợp vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp sẽ thu được siro dâu tây.
Chúc các bạn thành công với cách làm siro dâu tây này
*Món ăn và hình ảnh do Fb Phương Ruby Cherry thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.