Nấu canh ngao với loại quả này, đảm bảo thơm ngon "nuốt lưỡi"

Linh Nguyen Thứ năm, ngày 06/10/2022 08:21 AM (GMT+7)
Nấu canh ngao với loại quả này, bạn sẽ có món canh quen mà lạ, mùi vị thanh mát, chua ngọt vô cùng hấp dẫn.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn nấu canh ngao với loại quả quen thuộc, cho vị canh thơm ngon, chua ngọt.

Ngao (nghêu) là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon và được nhiều người ưa thích. Ngoài ra, ngao còn là vị thuốc quen thuộc có thể chữa được nhiều bệnh như: tiểu đường, suy tinh, ho đàm, nóng nhiệt…

Ngao nấu canh với loại quả này, đảm bảo ngon nuốt lưỡi - Ảnh 1.

Nấu canh ngao với khế cực kỳ hợp

Khế là loại quả dân dã, ngoài ăn quả tươi, khế cò thể được chế bến thành mứt, ô mai, làm dưa hoặc nấu canh.

Khoa học hiện đại đã xác định trong thành phần của khế múi, có các chất theo g%: nước 92, protid 0,6, glucid 3,1; cellulose 2,6; và theo mg%: calcium 10; phosphor 8; sắt 0,9; caroten 160; vitamin B1 0,05; vitamin C 30.

Khế có hiệu quả trong việc chữa cảm, viêm họng kháng khuẩn, tốt cho tim mạch, giúp giảm cân và rất tốt cho bà bầu, bà đẻ.

Kết hợp hai loại nguyên liệu này, bạn sẽ có món canh ngao nấu khế thanh mát, rất phù hợp với bữa cơm gia đình vừa dễ đưa cơm lại vừa có tác dụng giải nhiệt, thanh mát cơ thể.

Dân Việt giới thiệu công thức nấu canh ngao với khế như sau:

Nguyên liệu nấu canh ngao với khế:

- 800gr -1kg nghêu

- 3 trái khế

- 2 - 3 trái cà chua

- Sả, hành lá, rau thì là

- Gia vị nêm nếm

Ngao nấu canh với loại quả này, đảm bảo ngon nuốt lưỡi - Ảnh 2.

Cách nấu canh ngao với khế: Màu sắc canh rất đẹp

Cách nấu canh ngao với khế:

- Nghêu mua về ngâm với nước muối pha loãng + vài lát ớt khoảng 1 tiếng để nghêu ra hết cát bẩn, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.

- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

- Khế cắt bỏ rìa, cắt lát ngang hình ngôi sao.

- Hành lá cắt khúc 3cm

- Rau thì là cắt nhỏ.

- Cho nghêu vào nồi + 1 ít nước + vài cọng sả đập dập tạo mùi thơm, nấu cho nghêu vừa mở miệng thì tắt bếp

- Cho ít nước vì thịt nghêu sẽ bị dai và không còn giữ vị ngọt nếu cho nhiều nước

- Tách lấy thịt nghêu để riêng, giữ lại phần nước luộc.

- Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm cho cà chua vào xào, nêm vào một xíu nước mắm cho vị thêm đậm đà, xíu đường, xào khoảng 3 phút.

- Cho tiếp khế vào xào cùng, xào tiếp khoảng 2 phút thì đổ phần nước luộc nghêu + nước trắng vào đun cùng.

Ngao nấu canh với loại quả này, đảm bảo ngon nuốt lưỡi - Ảnh 4.

Cách nấu canh ngao với khế: Mâm cơm thêm phần hấp dẫn

- Đun đến khi nồi canh sôi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, cho phần thịt nghêu vào, đun tiếp khoảng 2 phút rồi thêm hành lá, thì là vào, tắt bếp.

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh ngao với khế này.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem