Nấu lẩu cá khoai nhớ cho loại quả này khi ướp để khử mùi tanh và tăng hương vị thơm ngon

Duy Trang Thứ sáu, ngày 19/08/2022 08:26 AM (GMT+7)
Cách nấu lẩu cá khoai chua cay đậm vị, hấp dẫn, ai ăn vào đều thích mê. Hãy xem đó là bí quyết gì nhé!
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn nấu lẩu cá khoai thơm ngon.

Cá khoai có thân tròn mềm, xương sụn, không có vảy, thịt trắng, mềm và đặc biệt bổ dưỡng bởi chứa nhiều chất đạm và chất béo. Cá khoai được dùng để chế biến những món ăn được nhiều người yêu thích, trong đó có món lẩu.

Lẩu cá khoai này dễ chế biến với nước dùng vừa có vị chua, xen lẫn chút ngọt và cay tự nhiên. Tuy nhiên trong quá trình nấu lẩu cá khoai cần có bí quyết để món ăn không tanh mà đậm đà thơm ngon.

Nấu lẩu cá khoai nhớ cho loại quả này khi ướp để khử mùi tanh và tăng hương vị thơm ngon - Ảnh 1.

Nguyên liệu nấu lẩu cá khoai

Nguyên liệu nấu lẩu cá khoai

(4 người ăn)

- Cá khoai 500 gram

- Cà chua 2 quả

- Hành tây 1 củ

- Sả 2 cây

Nấu lẩu cá khoai nhớ cho loại quả này khi ướp để khử mùi tanh và tăng hương vị thơm ngon - Ảnh 2.

Cách nấu lẩu cá khoai: Ướp cá với chanh để khử mùi tanh và tăng hương vị thơm ngon cho món lẩu

- Nước cốt chanh 1 muỗng canh

- Nước dùng bắp bò hầm ( bắp bò hầm lấy nước, phần bắp cắt miếng mỏng vừa ăn) có thể thay bằng nước hầm gà, heo,...

- Bún, mì tươi 500 gr

- Rau ăn kèm (rau cần tây, cải non, nấm các loại ...)

- Gia vị: hành, tiêu, ớt, tỏi, bột nêm, đường, muối, dầu ăn, nước mắm.

Cách nấu lẩu cá khoai:

Bước 1: Sơ chế cá

- Cá khoai sau khi mua về dùng nước muối loãng rửa qua, mổ bụng bỏ ruột, cắt bỏ đầu sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch, rồi cho cá vào tô để ướp.

- Ướp cá với 1 muỗng canh nước cốt chanh (để khử mùi tanh và tăng thêm hương vị đặc trưng cho lẩu), tiêu, muối, hành củ để thấm gia vị.

- Bắp bò rửa sạch.

Nấu lẩu cá khoai nhớ cho loại quả này khi ướp để khử mùi tanh và tăng hương vị thơm ngon - Ảnh 3.

Cách nấu lẩu cá khoai: Chuẩn bị rau, nấm

Bước 2: Sơ chế rau củ

- Cà chua và hành tây đem đi rửa sạch rồi cắt múi cau.

- Sả, ớt đem đi rửa rồi đập dập.

- Các loại rau ăn kèm đem đi rửa sạch và cắt khúc sao cho vừa ăn.

- Nấm ngâm nước muối

Nấu lẩu cá khoai nhớ cho loại quả này khi ướp để khử mùi tanh và tăng hương vị thơm ngon - Ảnh 4.

Cách nấu lẩu cá khoai: Dùng bắp bò hầm lấy nước nấu lẩu tăng độ ngọt cho món ăn

Bước 3: Nấu nước lẩu

- Với phần bắp bò mang đi hầm 1 tiếng ( cho ít muối, bột nêm, 2 củ sả đập dập ) bắp mềm vớt ra và lấy phần nước để dùng nấu lẩu, còn phần bắp thì cắt mỏng để ăn kèm.

- Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tỏi phi thơm. Tiếp tục, cho cà chua vào để xào mềm, rồi cho 1,5 lít nước hầm bò vào nồi, tăng lửa lớn rồi cho ớt đập dập rồi khuấy và nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp cho hành lá và hành tây vào.

Nấu lẩu cá khoai nhớ cho loại quả này khi ướp để khử mùi tanh và tăng hương vị thơm ngon - Ảnh 5.

Cách nấu lẩu cá khoai: Nước lẩu cay chua hoàn hảo

- Khi nào ăn bắt nồi lẩu lên bếp lần lượt cho cá, thịt và các loại nấm rau tuỳ vào sở thích mỗi người.

Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu cá khoai này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Duy Trang thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem