Nấu miến gà cho thêm nguyên liệu này đảm bảo món ngon thơm phức, cực tốt cho người muốn giảm cân

Linh Nguyen Thứ năm, ngày 30/03/2023 15:46 PM (GMT+7)
Nấu miến gà với măng khô đảm bảo món ăn thơm ngon, thịt gà và măng khô dai, chống ngán và rất tốt cho sức khỏe.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn nấu miến gà với măng khô, hương vị thơm ngon tuyệt hảo.

Món miến gà nấu măng khô có vị béo béo ngầy ngậy từ thịt gà, dai giòn từ măng, kết hợp thêm chút rau thơm, chanh, tỏi, ớt…đậm vị sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình trong bữa cơm những ngày nắng đầu mùa.

Miến gà măng khô thơm ngon, thịt gà và măng khô dai, chống ngán và rất tốt cho sức khỏe. Cách nấu miến gà măng khô không khó nhưng cần có bí quyết để thành phẩm thơm ngon, nước dùng trong.

Dân Việt sẽ giới thiệu cách nấu miến gà nấu măng khô như sau:

Nấu miến gà cho thêm nguyên liệu này đảm bảo ngon nhức nách - Ảnh 1.

Dân Việt hướng dẫn bạn nấu miến gà với măng khô, hương vị thơm ngon tuyệt hảo.

Nguyên liệu nấu miến gà:

- 200gr măng khô

- 3 cái đùi gà góc tư

- Miến dong

- Nấm hương

- Củ hành tây, hành tím, gừng

- Ngò, hành lá

- Hành phi

Nấu miến gà cho thêm nguyên liệu này đảm bảo ngon nhức nách - Ảnh 2.

Cách nấu miến gà măng khô không khó nhưng cần có bí quyết để thành phẩm thơm ngon, nước dùng trong.

Cách nấu miến gà:

- Ngâm miến dong trong nước lạnh 1 tiếng

- Rau giá nhặt rửa sạch, để ráo

- Hành cắt đầu để riêng

- Gà ngâm nước muối + giấm trong 30 phút. Chà xát rửa sạch rồi để ráo

- Nấm hương ngâm nở

- Gừng cạo vỏ, đem nướng với 5-6 củ hành tím cho thơm

- Bắc nồi nước khoảng 4 lít, cho gà vào nồi. Thêm hành tím, gừng và củ hành tây cắt đôi vào. Nêm thêm 1mcp nhỏ. Đun sôi thì hớt bỏ bớt bọt để nước được trong. Hạ nhỏ lửa để làm chín gà từ từ.

- Cho thêm 1 ít rễ ngò rí vào cho nước dùng có vị thơm hơn

* Lưu ý: không được để nước sôi sùng sục, sẽ làm nước bị đục, gà lại chín không đều.

- Gà chín thì vớt ra, ngâm nước lạnh cho thịt săn hơn và không bị thâm.

- Măng khô đã ngâm qua đêm, xả lại nước nhiều lần cho sạch, xé nhỏ

(nếu không ngâm qua đêm, mọi người phải ngâm ít nhất 2-3 tiếng)

- Đem măng đi luộc với xíu muối, rồi xả lại thêm với nước cho sạch, để ráo

- Phi thơm hành tím băm, cho măng đã luộc + nấm hương đã ngâm nở vào xào. Nêm hạt nêm + tiêu cho vừa vị

- Với nồi nước luộc gà, vớt bỏ xác hành gừng

- Cho măng và nấm đã xào vào nấu chung khoảng chừng 20 phút cho thêm mềm và thơm

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng + cho thêm đầu hành vào là đã xong nồi nước dùng

Nấu miến gà cho thêm nguyên liệu này đảm bảo ngon nhức nách - Ảnh 3.

* Thưởng thức

- Thả miến vào luộc, ko quá lâu, chỉ khoảng 1-2 phút là được. Vớt miến ra cho ráo nước. Xả qua nước lọc để miến không bị dính vào nhau

- Thịt gà lọc xương, thái thành lát mỏng vừa ăn hoặc xé tay (có thể thực hiện trước rồi lấy phần xương gà cho vào ninh cho ngọt nước dùng)

- Cho rau giá vào tô, xếp gà, đầu hành, cho một ít miến vào + măng khô. Sau đó chan nước dùng nóng lên. Rắc thêm hành ngò cắt nhỏ + rau răm

- Thêm chanh, ớt và tiêu xay để món miến gà thêm đậm đà.

Chúc các bạn thành công với cách nấu miến gà măng khô này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem