Ngân hàng mở bán vàng online: Nơi vắng vẻ, nơi người dân xếp hàng từ đêm khuya

Linh Anh - Thái Nguyễn Thứ năm, ngày 13/06/2024 10:50 AM (GMT+7)
Giá bán vàng miếng SJC của Ngân hàng Nhà nước hôm nay (13/6) là 75,98 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng ngân hàng bán cho người dân giữ nguyên so với phiên hôm qua, ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.
Bình luận 0

Giá vàng SJC ngân hàng bán "giậm chân tại chỗ"

Căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN) và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn ( SJC) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 13/6/2024 như sau:

Giá bán vàng miếng SJC của NHNN: 75.980.000 đồng/ lượng (Bảy mươi lăm triệu chín trăm tám mươi nghìn đồng/lượng)

"NHNN sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp", trích thông báo từ NHNN.

Như vậy, phiên hôm nay (13/6), giá vàng Ngân hàng Nhà nước bán ra cho 4 ngân hàng và SJC đi ngang so với phiên hôm qua, ở mức 75,98 triệu đồng/lượng. Theo mức giá này, giá vàng ngân hàng bán hôm nay (13/6) giữ nguyên so với hôm qua.

Khảo sát tại các thương hiệu vàng, giá vàng hôm nay (cập nhật 10h30 ngày 13/6), giá vàng miếng SJC mua vào đứng ở mức 74,98 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại PNJ, giá vàng miếng SJC niêm yết mua vào - bán ra ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng.

Tương tự, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC mua vào/bán ra lần lượt đứng ở mức 75,5 triệu đồng/lượng và 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn tròn trơn hôm nay tại Bảo Tín Minh Châu mua vào và bán ra lần lượt là 73,68 - 74,98 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng mở bán vàng online: Nơi vắng vẻ, nơi người dân xếp hàng từ đêm khuya- Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay trên thị trường tương đương giá vàng ngân hàng thương mại (76,98 triệu đồng/lượng) - Nguồn: giavang.org

Ngân hàng mở bán vàng online, vì đâu người dân xếp hàng từ đêm khuya để mua vàng?

Hôm qua (12/6), nhằm giải quyết tình trạng khách hàng có nhu cầu phải xếp hàng tại các điểm bán vàng miếng SJC, Ngân hàng Vietcombank triển khai tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng ngay trên website.

Theo phương thức này, khách hàng sẽ đăng ký mua vàng miếng SJC theo địa điểm mong muốn và nhận được xác nhận lịch hẹn với thông tin về địa điểm, thời gian thực hiện thanh toán và giao nhận mà không cần phải đến trực tiếp để xếp hàng và lấy số giao dịch.

Ngân hàng mở bán vàng online: Nơi vắng vẻ, nơi người dân xếp hàng từ đêm khuya- Ảnh 2.

Thông báo trước cửa Ngân hàng Vietcombank.

Lúc 8h45' sáng ngày 13/6, tại Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Láng Hạ (Hà Nội) ghi nhận khung cảnh khác với những ngày trước đó khi không còn cảnh đông đúc xếp hàng, chen chân mua vàng. Một nhân viên bảo vệ cho biết, do ngân hàng triển khai bán vàng miếng online nên không còn lượng khách chen chúc như những ngày qua.

Còn tại Ngân hàng Agribank chi nhánh Cầu Giấy (Trần Đăng Ninh, Hà Nội), chỉ mới 9h00' (đúng giờ mở bán), nhân viên nhà băng cho biết đã hết số thứ tự. "Nếu chị có nhu cầu mua vàng thì quay lại vào ngày mai. Hôm nay, Agribank đã phát hết số thứ tự", nhân viên này nói.

Ngân hàng mở bán vàng online: Nơi vắng vẻ, nơi người dân xếp hàng từ đêm khuya- Ảnh 3.

Nhiều người dân "túc trực" từ đêm để mua vàng. Ảnh: TN.

Từ đêm qua, các nhân viên nhà băng cho biết, người dân tập trung xếp hàng từ 2-3h sáng. Một số người chưa mua được vàng vẫn kiên nhẫn túc trực bên ngoài ngân hàng để chờ trời sáng. 

Dù mệt mỏi nhưng nhiều người mang theo quạt, ghế, đồ ăn để nghỉ ngơi ngay "tại chỗ". "Do số lượng vàng bán ra mỗi ngày có hạn nên tôi dù mệt nhưng cũng cố gắng để mua được vàng", bà Hoa (Thạch Thất) cho biết.

Ngân hàng mở bán vàng online: Nơi vắng vẻ, nơi người dân xếp hàng từ đêm khuya- Ảnh 4.

Người dân chọn nghỉ ngơi "tại chỗ" với mong muốn mua được vàng từ ngân hàng. Ảnh: TN.

Anh Hải (Đan Phượng) chia sẻ, hôm nay là lần thứ 2 anh đi xếp hàng mua vàng. "Tôi từ nhà đi vào chiều hôm trước. Do không tìm hiểu trước, đã hết giờ xếp hàng lấy số nên không mua được. Tôi thuê khách sạn bên đường để nghỉ và xếp hàng ở đây từ 2h sáng. Nếu nay không mua được thì tôi sẽ ra về và không mua nữa", anh Hải cho hay.

Còn tại Chi nhánh 191 Bà Triệu, Ngân hàng BIDV từ 8h sáng, dòng người xếp hàng chờ đến lượt mua vàng vẫn rất đông. Nhiều người đã xếp hàng từ tối hôm trước để có cơ may mua được vàng hôm nay. Thậm chí, nhiều người mang theo đồ ăn, thức uống với tâm thế phải xếp hàng cả buổi.

Ngân hàng mở bán vàng online: Nơi vắng vẻ, nơi người dân xếp hàng từ đêm khuya- Ảnh 5.

Nhiều người mang theo đồ ăn, thức uống với tâm thế phải xếp hàng cả buổi.

Ông Phạm Văn Quân (huyện Thanh Oai, Hà Nội) cho biết ra đây xếp hàng từ 9h tối hôm qua nhưng vẫn chưa rõ liệu hôm nay có mua được vàng hay không vì thấy cũng rất đông người xếp hàng từ đêm đến sáng.

"Vợ chồng tôi phải bỏ công bỏ việc để xếp hàng từ tối hôm qua, còn phải mang theo đồ ăn uống để không phải di chuyển nơi khác. Tôi mua vàng để trả nợ, nên khi thấy giá vàng xuống nên tranh thủ phải mua ngay không sợ sắp tới sẽ tăng lại", ông Quân chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem