Chủ đề nóng

Ngày vía Thần Tài: Giá vàng giảm trước nỗi lo virus corona, khách hàng đội mưa mua vàng

Thanh Phong Thứ hai, ngày 03/02/2020 09:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ rạng sáng 3/2 (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch), giữa tâm dịch viêm phổi do virus corona, nhiều khách hàng vẫn đội mưa, đeo khẩu trang đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài. Điểm khác biệt của ngày Vía Thần năm nay là giá vàng giảm so với cùng kỳ năm ngoái.
Bình luận 0

Rạng sáng ngày 3/2 (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) nhiều người dân đã tập chung tại các cửa hàng vàng bạc trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) chờ mua vàng.

Đến 5h sáng, các cửa hàng bắt đầu phiên giao dịch.

Trước những diễn biến khó lường của virus corona, nhiều “thần tài” đã phải đeo khẩu trang.

Bên trong các cửa hàng vàng bạc, khách hàng và nhân viên đều đeo khẩu trang khi giao dịch.

Theo chia sẻ của một số chủ cơ sở kinh doanh, nhiều khách hàng quen đã đặt hàng từ trước, hôm nay chỉ đến lấy cho đẹp ngày.

Giá vàng thế giới ngày 3/2 khép lại phiên giao dịch cuối tuần ở mức cao chót vót 1588.5 -1589.5 USD/ounce. So với đầu phiên mức giá này đã tăng 13,2 USD/ounce. Được biết, giá vàng tăng cao do nỗi lo sợ trước virus corona bao trùm các thị trường.

Trước những nguy cơ dịch bệnh các cửa hàng vàng trên phố Trần Thái Tông đều chuẩn bị sẵn khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho khách hàng.

Giá vàng 9999, vàng SJC, PNJ, vàng 24K, 18K, 14K, 10K,... bán ra trong ngày 3/2 xấp xỉ mức 45 triệu đồng/lượng.

Ngoài các mẫu vàng miếng, các sản phẩm charm cũng được nhiều cơ sở đưa ra thị trường trong ngày vía Thần Tài.

Trước đó giá vàng đã có đà tăng sau khi Bộ Thương mại Mỹ cho biết tăng trưởng kinh tế nước này đạt 2,1% trong quý 4/2019, tăng nhanh hơn dự báo ở mức 1,9% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của trang tin MarketWatch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem