Ngày vía Thần Tài năm 2023: Khách hàng hào hứng mua Mèo vàng, nhộn nhịp cửa hàng giữa trưa

Khải Phạm - Thái Nguyễn Thứ ba, ngày 31/01/2023 12:00 PM (GMT+7)
Không giống như sáng sớm, càng gần trưa, giao dịch vàng càng nhộn nhịp, người dân đến mua vàng đông hơn.
Bình luận 0

Giao dịch vàng nhộn nhịp hơn về trưa

Ngày vía Thần Tài năm 2023 đông về trưa.

Ghi nhận của Dân Việt, sáng nay (ngày 10 tháng Giêng Âm Lịch) ngày vía Thần Tài, tại một số cửa hàng vàng bạc đá quý nổi tiếng như Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu, PNJ... không có tình trạng đông đúc người dân xếp hàng chờ mua vàng như mọi năm.

Ngày vía Thần Tài năm 2023: Càng gần trưa, người dân càng đổ xô đi mua vàng nhiều hơn - Ảnh 2.

Càng gần trưa, người dân càng đổ xô đi mua vàng nhiều hơn.

Thậm chí, dù mở cửa từ 5h, nhưng nhiều cửa hàng ở Hà Nội vắng hoe khách xếp hàng. Gần đến giờ giao dịch 6h30 tại một số cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông mới bắt đầu lác đác có khách đến chờ mua vàng.

Ngày vía Thần Tài năm 2023: Càng gần trưa, người dân càng đổ xô đi mua vàng nhiều hơn - Ảnh 3.

Đông người dân xếp hàng chờ mua vàng.

Tuy nhiên, trái ngược với tình cảnh vắng vẻ đìu hiu buổi sáng, càng gần giờ trưa, khách kéo đến mua vàng ngày vía Thần Tài tại các cửa hàng vàng bạc đá quý ngày càng đông hơn. 

"Sáng sớm nay trời lạnh quá nên tôi chưa ra khỏi nhà, đợi gần trưa đi cho ấm, nhưng đông quá nên phải xếp hàng, chen chúc nhau quá. Mình không mua nhiều nên cũng không phải chờ quá lâu, vẫn mua được nhẫn ưng ý", chị Minh Thu, Đống Đa, Hà Nội chia sẻ với phóng viên Dân Việt.

Ngày vía Thần Tài năm 2023: Càng gần trưa, người dân càng đổ xô đi mua vàng nhiều hơn - Ảnh 4.

Nhân viên bán hàng làm việc hết công suất.

Theo ghi nhận, khách kéo đến các cửa hàng vàng ngày một đông và chật kín khu vực các quầy hàng, nhân viên làm việc hết công suất để kịp tư vấn, thánh toán cho người dân.

"Nhìn chung, năm nay buổi sáng không đông như mọi năm, nhưng càng gần về trưa, nhiều người đổ đi mua lớn. Do đo, đến thời điểm này (11h30 trưa ngày vía Thần Tài - PV), khách hàng đã chật kín và chúng tôi phải làm việc thay ca không nghỉ", một nhân viên bán hàng chia sẻ cửa hàng vàng chia sẻ.

Ngày vía Thần Tài năm 2023: Càng gần trưa, người dân càng đổ xô đi mua vàng nhiều hơn - Ảnh 5.

Các quầy hàng đều chật kín người.

Ngày vía Thần Tài năm 2023, ngoài những loại nhẫn vàng tròn trơn 0,5, 1 - 5 chỉ vẫn được nhiều người lựa chọn như mọi năm thì mèo vàng Thần Tài tượng trưng cho năm Quý Mão vô cùng đắt khách. Giá của mèo vàng Thần Tài năm nay có giá 25 triệu đồng với khá nhiều hình dáng cũng được người dân quan tâm.

Ngày vía Thần Tài năm 2023: Càng gần trưa, người dân càng đổ xô đi mua vàng nhiều hơn - Ảnh 6.

Mèo vàng Thần Tài được ưa chuộng.

Không chỉ vậy, vàng miếng hình mèo vàng, đồng tiền Thần Tài cũng được các cửa hàng bày bán nhiều để đa dạng sản phẩm giúp khách hàng dễ lựa chọn. 

Ngày vía Thần Tài năm 2023: Càng gần trưa, người dân càng đổ xô đi mua vàng nhiều hơn - Ảnh 7.

Người dân mua được vàng đều vui vẻ để lấy vía Thần Tài.

Chị Nguyễn Thị Thanh Loan (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, năm nào cũng vậy, chị cũng ấn định đúng vào ngày vía Thần Tài sẽ đi mua vàng dù biết là mua hôm nay sẽ đắt hơn ngày thường nhưng là lấy may nên chị không quan tâm tới giá cả. Chị Loan cũng cho biết bên cạnh việc mua vàng lấy may, chị thích cảm giác đông vui mọi người cùng xếp hàng đi mua vàng.

"Như mọi năm, tôi dậy từ sớm để đia mua vàng đúng ngày này vì tôi làm kinh doanh nên năm nào cũng vậy. Năm nay, tôi cũng mua 2 chỉ vàng về lấy may mong cho năm mới làm ăn sẽ phát tài, phát lộc", chị Loan chia sẻ.

Cùng quan điểm, anh Nguyễn Tuấn Minh (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết năm nay anh mua 2 chỉ vàng để mong muốn sự may mắn trong công việc cũng như cuộc sống được nhân đôi.

Ngày vía Thần Tài năm 2023: Càng gần trưa, người dân càng đổ xô đi mua vàng nhiều hơn - Ảnh 8.

Giá vàng đều giảm.

"Dù biết là giá vàng ngày vía Thần Tài luôn cao hơn ngày thường nhưng vật chất không quan trọng. Giá vàng lên hay xuống là điều bình thường còn giá cả cao hay thấp không quan trọng bằng việc mình mua vàng đúng ngày này", anh Minh chia sẻ.

Ngày vía Thần Tài năm 2023: Càng gần trưa, người dân càng đổ xô đi mua vàng nhiều hơn - Ảnh 9.

Đa dạng hình thức thanh toán khi mua vàng ngày vía Thần Tài.

Người dân mua vàng không chỉ thanh toán bằng tiền mặt truyền thống như trước đây mà hiện nay đa số giao dịch đều thực hiện qua hình thức chuyển khoản ngân hàng, thanh toán ví VNPay, quét mã QR... Nhờ những phương thức thanh toán số trên mà thời gian mua vàng của người dân cũng rút ngắn thời gian mua vàng trong ngày vía Thần Tài.

Ảnh và video Khải Phạm - Thái Nguyễn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem