Ảnh: Người dân xếp hàng qua vách ngăn từ 5h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài

Chủ nhật, ngày 21/02/2021 09:25 AM (GMT+7)
Sáng 21/2 (mùng 10 tháng Giêng), nhiều người dân đã có mặt tại "phố vàng" Trần Nhân Tông (Hà Nội) để chờ xếp hàng, mua vàng ngày vía Thần Tài.
Người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Ghi nhận lúc 5h sáng ngày 21/1, rất đông người dân có mặt và xếp hàng chờ mua vàng tại cửa hàng vàng bạc, đá quý Bảo Tín Minh Châu chi nhánh Trần Nhân Tông

Người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 2.

Khoảng 6h sáng, các cửa hàng vàng bạc, đá quý đồng loạt mở cửa đón khách.

Người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Nhiều người dân cho biết, hôm nay là ngày vía Thần Tài lượng khách chắc chắn sẽ rất đông nên lên đây xếp hàng mua vàng lấy may từ 5h sáng.

Người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Hữu Thuyết (Đại diện Công ty Bảo Tín Minh Châu) cho biết: “Thời điểm trước và trong ngày vía thần tài, lượng khách hàng tới giao dịch vàng sẽ tăng đột biến. Do đó, cửa hàng chúng tôi đã áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, giãn cách khách hàng tới giao dịch… nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng và hoạt động kinh doanh”.

Người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 5.

Theo quan sát, hầu hết ác cửa hàng vàng bạc, đá quý tại Hà Nội đều chủ động thực hiện rất nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trên ảnh, người dân kê khai y tế trước khi vào mua vàng.

Người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 6.

Chị Nguyễn Khánh Linh chia sẻ: “Do nhà kinh doanh nên tôi lên đây xếp hàng từ 5h sáng để mua 1 chỉ vàng lấy may. Thấy các cửa hàng vàng bạc, đá quý áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tôi cũng yên tâm phần nào”.

Người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 7.

Hình ảnh giao dịch mua, bán vàng trong ngày vía Thần Tài lúc 7h sáng.

Người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 8.

Tại cửa hàng vàng bạc, đá quý DOJI, bà Lê Thị Hiền (Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn DOJI) cho biết, trong ngày vía Thần Tài giá vàng không có biến động nhiều so với những ngày trước, và do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng khách cũng giảm đi so với những năm trước.

Người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 9.

Về các sản phẩm, năm nay, nhiều công ty vàng, bạc tại Hà Nội đã tuyển chọn rất nhiều trang sức vàng ta, vàng tây đặc sắc như Tượng vàng Thần Tài – khai xuân đại phát, hộ mệnh bình an; Đĩnh vàng Tài lộc mang đến tài lộc phú quý và thịnh vượng, một sự khởi đầu tốt lành và hạnh phúc, bình an cho gia chủ đón năm mới; Nhẫn kim tiền – Tiền vàng sung túc...

Người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 10.

Tuy nhiên, theo các đơn vị kinh doanh, trong ngày vía Thần Tài, người mua thường lựa chọn mua các dòng sản phẩm vàng miếng, nhẫn tròn trơn... với định lượng từ nửa chỉ - 5 chỉ.

Người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 11.

Biểu tượng con giáp bằng vàng cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn mua trong ngày vía Thần Tài với mong muốn mang lại may mắn cho cả năm.

Người dân xếp hàng từ 5h sáng chờ mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 12.

Bên cạnh đó, trong ngày vía Thần Tài, các cửa hàng vàng bạc, đá quý lớn như DOJI, Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý… cũng tung nhiều chương trình khuyến mại để kích cầu lượng mua.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem