Chủ đề nóng

Ngỡ ngàng với màn gói bánh chưng, giã bánh dày của các người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới

Huy Hoàng Thứ hai, ngày 21/11/2022 07:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các người đẹp cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 hào hứng, thích thú khi được trực tiếp tham gia trải nghiệm gói bánh chưng, giã bánh dày… tại Điểm Du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô (xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì).
Bình luận 0

Người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới trải nghiệm gói bánh chưng, giã bánh dày tại Phú Thọ

Ngỡ ngàng với màn gói bánh chưng, giã bánh dày của các người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới  - Ảnh 1.

Các người đẹp diện trong trang phục dân tộc nước mình chụp ảnh tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Ảnh: BTC

Tiếp tục lịch trình hoạt động trải nghiệm "Mang thế giới đến Việt Nam - Hành trình di sản", ngày 20/11 các người đẹp cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 (Miss Tourism World) đã có mặt tại tỉnh Phú Thọ để quảng bá, lan tỏa hình ảnh các di sản của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Ngỡ ngàng với màn gói bánh chưng, giã bánh dày của các người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới  - Ảnh 2.

Người đẹp Lê Thị Hương Ly, Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu hoàn cầu Việt Nam 2022 dâng hương tại Đền Hạ, Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Ảnh: BTC

Ngỡ ngàng với màn gói bánh chưng, giã bánh dày của các người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới  - Ảnh 3.

Tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng các người đẹp đã dâng hương và tham quan. Trong trang phục dân tộc của mình, các người đẹp trông thật rực rỡ và nổi bật, đặc biệt có rất nhiều trang phục cầu kỳ, màu sắc rực rỡ cùng những hoa văn tinh xảo, đẹp mắt, ấn tượng.

Ngỡ ngàng với màn gói bánh chưng, giã bánh dày của các người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới  - Ảnh 4.

Tiếp đến các người đẹp được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành, phong tục cũng như ý nghĩa thờ cúng các vị Vua Hùng của dân tộc Việt Nam và sau nữa là thực hiện quay phim, chụp ảnh nhằm quảng bá hình ảnh của Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng; chụp ảnh cùng du khách thập phương.

Ngỡ ngàng với màn gói bánh chưng, giã bánh dày của các người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới  - Ảnh 5.

Các người đẹp trải nghiệm gói bánh chưng, bánh dày tại Điểm Du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô (xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì). Ảnh: BTC

Ngỡ ngàng với màn gói bánh chưng, giã bánh dày của các người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới  - Ảnh 6.

Người đẹp Tosin Adeduro đến từ Nigieria cho biết cô rất vui khi được đến Đền Hùng, Phú Thọ. Khi đến đây, cô được chào đón rất nhiệt tình, mọi người thật thân thiện.

Theo người đẹp Nigieria, ở đất nước của cô cũng có những ngôi đền thờ như thế và cô rất muốn sau cuộc thi, cô sẽ quay trở lại Việt Nam, trở lại Phú Thọ để được tìm hiểu, khám phá nhiều hơn nữa.

Người đẹp Justine Felizarta đến từ Philippines phấn khởi nói: Đây là lần đầu tiên cô đến Việt Nam và rất vinh dự khi đến Phú Thọ. Qua giới thiệu, cô được biết đây là nơi rất linh thiêng. Khi về nước, cô sẽ kể cho gia đình, bạn bè nghe về đất nước Việt Nam có nhiều cảnh đẹp, con người thân thiện, nhiệt tình với du khách.

Ngỡ ngàng với màn gói bánh chưng, giã bánh dày của các người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới  - Ảnh 7.

Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 thích thú và hào hứng trải nghiệm, khám phá văn hóa, ẩm thực tại Phú Thọ

Sau nghi lễ dâng hương tại Đền Hạ, các người đẹp tiếp tục đến Điểm Du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô (xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì) để có những trải nghiệm, khám phá.

Xã Hùng Lô là ngôi làng cổ bên dòng sông Lô với gần 50 ngôi nhà cổ có tuổi đời từ một trăm đến hai trăm năm. Nguyên liệu làm nhà đều từ gỗ, tre, nứa và được chạm khắc các biểu tượng như long, ly, quy, phượng, tùng, cúc, trúc, mai.

Điển hình là di tích lịch sử văn hóa Đình Xốm- Đình Hùng Lô với kiến trúc cổ, nhiều họa tiết hoa văn gắn với thời đại Hùng Vương và lưu giữ nhiều cổ vật quý giá, trong đó tiêu biểu là 5 cỗ kiệu sơn son thiếp vàng và những khí tự lễ hội có niên đại cách ngày nay đã hơn 300 năm.

Ngỡ ngàng với màn gói bánh chưng, giã bánh dày của các người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới  - Ảnh 8.

Các nghệ nhân biểu diễn hát Xoan tại Điểm Du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô (xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì). Ảnh: BTC

Tại đây, người đẹp được nghe hát Xoan - một trong những Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại đã được UNESCO ghi danh. Lần đầu tiên được nghe các nghệ nhân và các cháu nhỏ biểu diễn hát Xoan, tất cả các người đẹp đã bày tỏ sự háo hức và thích thú.

Ngỡ ngàng với màn gói bánh chưng, giã bánh dày của các người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới  - Ảnh 9.

Các người đẹp bày tỏ thích thú khi trải nghiệm giã bánh dày. Ảnh: BTC

Ngỡ ngàng với màn gói bánh chưng, giã bánh dày của các người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới  - Ảnh 10.

Người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 hào hứng với thành quả của mình. Ảnh: BTC

Không chỉ được nghe biểu diễn hát Xoan, các người đẹp cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 còn được trực tiếp tham gia trải nghiệm gói bánh chưng, giã bánh dày…

Người đẹp Lavinna Subramaniam đến từ Malaysia bày tỏ: Được thăm và trải nghiệp rất nhiều hoạt động văn hóa ở làng cổ Hùng Lô, cô rất ấn tượng bởi văn hóa của Việt Nam thật đa màu sắc, có tính cộng đồng rất cao. Phú Thọ là nơi rất đẹp và thích hợp để bạn bè khắp nơi trên thế giới hội tụ, cùng lan tỏa, quảng bá về một đất nước tươi đẹp, mến khách. Chắc chắn sau cuộc thi này, Việt Nam sẽ là địa điểm du lịch mà cô sẽ đề xuất, tư vấn để bạn bè của cô đến trong thời gian tới.

Theo Ban Tổ chức cuộc thi, sau hành trình tại Phú Thọ, các người đẹp sẽ tiếp tục tham quan, trải nghiệm hành trình di sản tại Hà Nội, Sơn La và trở về Vĩnh Phúc để tham gia đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào tối 3/12.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem