Chủ đề nóng

Nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân lần thứ 5 trúng cử đại biểu Quốc hội

PVCT Thứ sáu, ngày 11/06/2021 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đây là lần thứ 5 ông trúng cử vào cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Thiện Nhân hiện đang là Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của TP.HCM. Sau khi ông thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông đã ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, trước đó ông là đại biểu Quốc hội khóa X, XII, XIII và XIV.

Nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân lần thứ 5 trúng cử Đại biểu Quốc hội - Ảnh 1.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân lần thứ 5 trúng cử đại biểu Quốc hội.

Theo một cán bộ lãnh đạo ở Ban Công tác đại biểu, với 7 nhiệm kỳ làm công tác bầu cử, lần đầu tiên ông gặp trường hợp nguyên Ủy viên Bộ Chính trị ra ứng cử đại biểu Quốc hội. Trước đó Dân Việt từng có bài viết "Nguyên Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, các cựu đại biểu đánh giá thế nào?". Theo đó các cựu đại biểu đều đánh giá cao tinh thần muốn tiếp tục cống hiến của ông Nguyễn Thiện Nhân, sau khi thôi công tác lãnh đạo đã tiếp tục ứng cử đại biểu Quốc hội.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nay năm 68 tuổi; ông có học hàm giáo sư kinh tế, học vị tiến sĩ chuyên ngành tự động hóa. Trong quá trình công tác ông từng trải qua nhiều chức vụ lãnh đạo quan trọng như Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa TP.HCM; Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và Môi trường TP.HCM; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Phó Thủ tướng Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bí thư Thành ủy TP.HCM. 

Trong chương trình hành động khi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ, nếu trúng cử ông sẽ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM phối hợp với HĐND TP.HCM, MTTQ Việt Nam TP.HCM giám sát sự phát triển của TP.HCM trên các lĩnh vực, đặc biệt là các vấn đề cử tri quan tâm như: Bảo vệ môi trường, xử lý rác bằng công nghệ hiện đại, không chôn lấp, xây dựng TP.HCM sạch và xanh; xây dựng các đường vành đai; tàu điện ngầm, phát triển hệ thống xe buýt công cộng, hình thành giao thông thông minh; phát triển các chung cư an toàn, đảm bảo quyền lợi của người dân ở chung cư; phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội; 

Phát triển giáo dục và y tế chất lượng cao, thông minh; nâng cao đời sống của công nhân và người lao động; mở rộng và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc và di sản văn hóa Hồ Chí Minh; chăm lo, phát huy vai trò sáng tạo và xung kích của thanh niên; thực hiện đô thị thông minh, thu hút mạnh đầu tư của nhân dân và của nước ngoài; thực hiện kinh tế số, xã hội số; coi sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp là thước đo quan trọng nhất để đánh giá sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của chính quyền và làm chủ của nhân dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem