Chủ đề nóng

Nhà xe TCP tạm ngưng thay đổi thu phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất

Hồng Trâm Thứ bảy, ngày 01/04/2023 09:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảng vụ hàng không miền Nam vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư TCP tạm ngưng việc thu phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất.
Bình luận 0

Ngày 1/4, Công ty Cổ phần đầu tư TCP - đơn vị đang khai thác nhà xe trong sân bay Tân Sơn Nhất vẫn chưa thể thay đổi phương thức vận hành giá với xe taxi mà TCP đã thông báo áp dụng từ trước đó.

Nguyên nhân ngay trong ngày 31/3, Cảng vụ hàng không miền Nam đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư TCP tạm ngưng thay đổi phương thức vận hành và giá dịch vụ đối với xe kinh doanh vận tải sau hàng loạt phản ánh của Hiệp hội Taxi TP.HCM.

Trong công văn, Cảng vụ hàng không miền Nam thông tin thực hiện chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam về việc thu phí xe kinh doanh vận tải (xe thông thường, xe hợp đồng và xe công nghệ) tại nhà xe TCP và yêu cầu nhà xe TCP triển khai thực hiện.

Nhà xe TCP tạm ngưng thay đổi thu phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Yêu cầu nhà xe TCP không thay đổi thu phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: H.T

Theo thông báo của TCP gửi đi cho các doanh nghiệp taxi, doanh nghiệp dịch vụ vận tải, từ ngày 1/4, sẽ áp dụng thu phí theo lượt, thay vì theo tháng như trước đây. Cụ thể, các xe taxi vào sân bay, qua nhà để xe phí ra vào là 5.000 đồng/lượt (giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng).

Trường hợp xe taxi vào đón khách tại làn D trong nhà để xe thì giá dịch vụ là 15.000 đồng/lượt (giá đã bao gồm thuế), áp dụng trong 30 phút đầu tiên. Thời gian đậu xe trên 30 phút sẽ được tính giá dịch vụ cho thời gian đậu tiếp theo, theo bảng giá dịch vụ hiện hành của nhà để xe.

Với phương án mới này, nếu taxi vào đón khách ở làn D nhà giữ xe TCP thì chi phí tăng thêm là 25.000 đồng (gồm 10.000 đồng vé vào cổng sân bay và 15.000 đồng phí nhà xe TCP).

Trước vấn đề này, Hiệp hội Taxi TP.HCM đã có văn bản phản đối vì cho rằng việc này sẽ góp phần đẩy giá cước taxi lên cao.

Nhà xe TCP tạm ngưng thay đổi thu phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: H.T

Hiệp hội Taxi TP.HCM kiến nghị giữ nguyên phương án bãi đệm đậu xe taxi ngoài trời như hiện nay. Cụ thể, dựa vào số lượt xe đăng ký phục vụ tại sân bay để phân chia số vị trí đậu xe trong nhà để xe TCP (theo tỉ lệ %), căn cứ số lượng vị trí xe đậu trong nhà xe để ký kết hợp đồng thuê vị trí đậu cố định.

Hiện nay, có khoảng 8.000 đầu xe taxi các loại phục vụ hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất dịp cao điểm. Trong đó, taxi nhiều nhất là Vinasun với 1.600 đầu xe, kế đến là Mai Linh với 1.250 xe, SG Tourist 200 xe và Vina vàng 300 xe.

Ghi nhận, sáng 1/4, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn thực hiện thu phí taxi vào theo làn C và D như thông báo trước đó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem