Chủ đề nóng

Thu phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ GTVT yêu cầu rà soát

Hồng Trâm Thứ sáu, ngày 31/03/2023 16:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Về việc taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất phải trả thêm phí, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị kiểm tra rà soát, báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 15/4.
Bình luận 0
Thu phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ GTVT yêu cầu rà soát
Thu phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ GTVT yêu cầu rà soát

Liên quan đến việc thu phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Sở GTVT TP.HCM nghiên cứu nội dung phản ánh của báo chí. 

Theo Bộ GTVT, thời gian qua báo chí có phản ánh về việc khách đi taxi sân bay Tân Sơn Nhất “gánh” thêm phí; đồng thời phản ánh việc chờ đợi để lấy hành lý của hành khách nước ngoài nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. 

Thu phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ GTVT yêu cầu rà soát  - Ảnh 1.

Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra việc thu phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: H.T

Về vấn đề này, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Sở GTVT TP.HCM nghiên cứu nội dung phản ánh về việc khách đi taxi sân bay gánh thêm phí. Từ đó, khẩn trương tổ chức kiểm tra và xử lý thông tin báo phản ánh, đề xuất giải pháp và nêu rõ thẩm quyền xử lý của các cơ quan, đơn vị, báo cáo kết quả về Bộ GTVT trước ngày 15/4.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương nghiên cứu nội dung phản ánh việc chờ đợi để lấy hành lý của hành khách nước ngoài nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Từ đó, chủ động làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước như hải quan, xuất nhập cảnh... tại cảng hàng không trong dây chuyền phục vụ hành khách. 

Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết các phương án trên nhằm khắc phục tình trạng chờ đợi của hành khách quốc tế, nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt là trong giai đoạn nghỉ lễ 30/4 và 1/5, giai đoạn cao điểm hè sắp tới. Trước đó, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và nhà để xe TCP cùng thông báo điều chỉnh giá dịch vụ từ 1/4/2023. 

Cụ thể, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông báo đến các doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ áp dụng mức thu phí với giá sàn là 9.100 đồng/lượt đối với taxi và xe công nghệ 4-9 chỗ.


Thu phí taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ GTVT yêu cầu rà soát  - Ảnh 3.

Từ 1/4, taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất nhiều khả năng phải trả gần 35.000 đồng tiền phí. Ảnh: H.T

Công ty cổ phần đầu tư TCP thông báo áp mức phí theo lượt, khi taxi quá cảnh tại làn C và làn D đón khách với mức thu lần lượt là 5.000 đồng/lượt làn C và 15.000 đồng/lượt làn D. Với cách tính của 2 đơn vị này, cộng thêm phí ra vào cổng sân bay là 10.000 đồng/lượt, thì giá thành mỗi chuyến xe sẽ đội lên 24.100 - 34.100 đồng. Chi phí này nhiều khả năng hành khách sẽ phải trả thay. 

Trước tình hình trên, Hiệp hội Taxi TP.HCM đang "cầu cứu" Sở GTVT TP.HCM và kiến nghị đưa ra các phương án khác cho taxi đi vào thẳng sân bay mà không phải qua Nhà xe TCP.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem